Thứ Tư, ngày 02 tháng 5 năm 2012

Phản cách mạng đã rõ ràng!


Vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ngày 10-1-2012 đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng – TP Hải Phòng, qua các tin bài trên phương tiện thông tin đại chúng và lời kể của nhân chứng, tôi hình dung còn ghê gớm hơn cảnh đánh bắt, cướp bóc nhà viên ngoại họ Vương mà đại thi hào Nguyễn Du tả trong Truyện Kiều: lũ sai nha đầu trâu mặt ngựa, nách thước, tay đao biến thành mấy chục bộ đội, công an với đầy đủ súng ống, đạn dược, xe chiến đấu, đằng đằng sát khí; chúng chẳng những vơ vét, đập phá hết đồ đạc, của cải mà còn vứt bỏ bàn thờ, san bằng ngôi nhà gạch 2 tầng kiên cố của gia chủ; dây vô lại thì buộc chặt 6-7 thâm tình, đủ cả nam phụ lão ấu chứ không chỉ một lão một trai...
Tới vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ngày 24-4-2012 đối với 166 hộ nông dân ở huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên, tôi tận mắt thấy hàng ngàn cảnh sát trẻ khoẻ, trang bị đến tận răng cùng nhiều lực lượng "tinh nhuệ", nhiều phương tiện hiện đại khác của chính quyền xông vào đàn áp mấy trăm dân quê hiền lành, chất phác mà quá nửa là ông già bà cả, phụ nữ, trẻ em. Những ngày qua, chắc vì tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là đưa tin bài về quan hệ "tốt đẹp" với Trung Cộng, về đời sống tình ái, sinh hoạt, thú chơi của các mĩ nữ, đại gia, về các chuyện cướp – giết – hiếp... mà 6-7 trăm toà báo ở Việt Nam hầu như không có tin bài về vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đang làm chấn động dư luận này. Tôi thì tay run run lần mò gõ bàn phím máy tính mà trong đầu vẫn hiện rõ mồn một cảnh hàng chục cảnh sát chân đi giày đinh, đầu đội mũ sắt, người mặc áo giáp, tay cầm mộc, tay cầm dùi cui lao vào đánh túi bụi một anh trai làng tay không tuy anh ấy chẳng hề chửi bới, khiêu khích gì chúng.
Đã sống qua thời Việt Nam còn chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít, đã hoạt động hậu địch trong kháng chiến, đã xem phim ảnh, nghe kể lại hoặc trực tiếp chứng kiến hàng trăm, hàng ngàn vụ chính quyền "của dân, do dân, vì dân" cưỡng chế, thu hồi đất đai, nhà cửa, tài sản đối với người dân dưới chế độ xã hội chủ nghĩa song tôi chưa bao giờ thấy người dân bị đàn áp một cách man rợ đến như thế, với quy mô lớn như thế.
Tại sao những năm gần đây ở Việt Nam, số vụ khiếu nại, tố cáo của người dân về việc họ bị cướp đoạt đất đai và số vụ chính quyền cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân cứ liên tục gia tăng với tốc độ chóng mặt? Theo tôi, có nhiều lí do nhưng cơ bản nhất là Nhà nước đã tước đoạt quyền sở hữu đất đai của mỗi người dân. Hiện trên thế giới, số quốc gia mà ở đó cá nhân người dân không được quyền sở hữu đất đai chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chẳng nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, dưới thời Pháp thuộc và dưới chế độ Việt Nam cộng hoà, cá nhân người dân cũng đã có quyền sở hữu đất đai. Chỉ dưới chế độ Dân chủ cộng hoà, nay là chế độ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa, cái quyền ấy của cá nhân người dân mới bị tước đoạt. Đảng cộng sản và Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thừa nhận ở Việt Nam, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đất đai rất chồng chéo, rắc rối, có nhiều thiếu sót và mâu thuẫn nhau. Nhưng ai là tác giả của chúng? Chính là họ. Ai được hưởng lợi từ chúng? Cũng chính là họ.
Ngoài quyền sở hữu đất đai, người dân Việt Nam còn đã và đang bị tước đoạt, xâm phạm một số quyền lợi rất cơ bản khác, trong đó có cả những quyền hiến định như sở hữu tài sản, tự do cư trú, tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do hội họp, biểu tình... Thêm nữa, họ đã và đang bị bóp nặn ghê gớm thông qua các loại thuế, phí, lệ phí. Nhiều năm nay, Việt Nam luôn ở tốp đầu của khu vực, thậm chí của cả thế giới về tỉ lệ thu ngân sách. Nếu đọc lại bài thơ "Á tế á ca" từng có trong sách giáo khoa phổ thông mấy chục năm, chúng ta sẽ thấy xét về nhiều mặt, tình cảnh người dân Việt Nam hiện nay còn kém cả thời chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít. Có lẽ đó là lí do bài "Á tế á ca" bị loại ra khỏi sách giáo khoa.
Quay trở lại chủ đề chính của bài viết này – chủ đề đất đai. Nếu như trước kia, việc Đảng cộng sản dùng những câu "Ruộng đất về tay dân cày", "Người cày có ruộng" để phất cờ hiệu triệu, lôi kéo đông đảo nông dân tham gia cuộc đấu tranh đánh đổ thực dân, phong kiến được coi là cách mạng thì ngày nay, việc cưỡng chế, ăn cướp bờ xôi ruộng mật của nông dân để trao vào tay các đại gia không thể gọi bằng cái tên nào khác ngoài "phản cách mạng". Nói cách khác, cuộc cách mạng mà lớp người chúng tôi đã tham gia 60-70 năm trước nay đã bị phản bội một cách trắng trợn, triệt để. Công hữu, sở hữu toàn dân chỉ là chiêu bài để tư hữu hoá, tư nhân hoá, biến của chung thành của riêng.
Năm ngoái, khi đọc bài "Người bạn Ai Cập" của nhà báo Huy Đức, tôi rất tâm đắc với câu kết: "Những chiếc xe tăng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc khi nghiến nát nhân dân vào đêm 3-6-1989 ở Thiên An Môn cũng đã nghiến nát hai từ "nhân dân" trong cái tên của nó". Nay, mượn ý ông Huy Đức, tôi cho rằng qua việc "tích cực", "hăng hái" tham gia các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân, những lực lượng mang danh "Uỷ ban nhân dân", "Công an nhân dân", "Quân đội nhân dân", "Viện kiểm sát nhân dân", "Toà án nhân dân"... ở Việt Nam đã nghiền nát, phá sạch, đốt sạch chữ "nhân dân" trong cái tên của chúng.
Nhưng chúng chỉ thủ tiêu được chữ "nhân dân" trong cái tên chúng mang mà thôi còn nhân dân thì đời đời bất diệt. Chẳng kẻ nào có thể chống lại ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ở Tiên Lãng và ở Văn Giang cho thấy tại Việt Nam, mâu thuẫn giữa người dân với kẻ rắp tâm ăn cướp đất đai, tài sản của họ đã lên tới đỉnh điểm, đã tới mức không thể dung hoà. Trong cuộc đấu tranh giữ lấy đất, giành lại đất, có thể nhân dân phải tạm lui bước vào lúc này, lúc khác, tại nơi này, nơi khác song chắc chắn họ sẽ thắng, như bao đời nay vẫn thế.
Phúc chu thuỷ tín dân do thuỷ – thuyền bị lật mới biết sức dân như nước.  Cứ cái đà này thì ngày ấy chẳng còn xa... 

Lê Hiền Đức

55 nhận xét:

 1. Cám ơn bác Lê Hiền Đức đã nói ra điều mà 87 triệu người (90-3) đều nghĩ mà chưa hoặc chưa dám nói! Chúc bác mạnh khỏe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. minh cung dong y voi ban,vhuc cu Hien Duc luon khoe.

   Xóa
 2. tự nhiên lôi 87 triệu người ra :)), cuồng vĩ à, trừ mình ra nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng còn một ít kẻ ao ước được ruợu thịt gái gú như bọn đảng viên, nên ra sức phấn đấu, bất kể lương tri.

   Xóa
  2. "Mình" nằm trong số 3 triệu rùi còn gì? Rõ tởm!

   Xóa
  3. thằng này là chó nhỏ cắn theo bọn chó lớn, vừa cướp lại còn vừa sủa ăng ẳng

   Xóa
  4. Vẫn còn những người thế này thì dân tộc còn trầm luân

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Lê Hiền Đức là một bà già đáng kính.

   Xóa
  7. vốn diều lệ của cty ecopark ngày thành lập cớ 70 tỷ đến ngày 03/02/2010 tăng lên 280 tỷ mà đi làm dự án hơn 160000 tỷ coi vậy có nghi ngờ khong

   Xóa
  8. Bac1 phía trên cái bài này cho em xin cái thông tin với, gì kinh thế!?

   Xóa
 3. Cứ cái đà này thì ngấy ấy chẳng còn xã... Đúng quá bác Đức ạ

  Trả lờiXóa
 4. Nhân các vụ Tiên Lãng, Văn Giang này con lướt mạng mới thấy blog của bác. Thế này thì con phải bảo má con ở Sài Gòn (86 tuổi rồi) lên đây mà học bác Đức viết Blog cho khỏe trí não.

  Chúc bác nhiều sức khỏe để còn bảo vệ bà con dân oan, để diệt bọn gian!

  Trả lờiXóa
 5. Rất cảm phục Bác đã "dấn thân" ở tuổi xưa nay hiếm.
  - Nếu Bác đã từng sống ở miền Nam, ắt hẳn Bác có thể so sánh, cách mà quân đội,cảnh sát hành xử với nhân dân.Họ có dám "hỗn xược, vô lễ" công khai, được chống lưng bởi
  những kẻ cầm đầu ?
  Quan trọng nhất là nhìn vào giáo dục, con em miền Nam được dạy dỗ về công dân giáo dục ra sao so với miền Bắc. Có bao nhiều học sinh miền Bắc được dạy về các thời vua Đinh, Lê, Lý , Trần... cũng như những chiến công hiển hách chống ngoại xâm.

  - Nếu miền Nam giải phóng miền Bắc, sẽ có "tắm máu" kiểu "trại cải tạo" như sau năm 1975 không ?

  - Không biết lúc này, nhà sử học, đại biểu quốc hội đáng kính Dương trung Quốc có khảng khái, trung thực mà chát vấn chính phủ về công cuộc "mở rộng bờ cõi" cho các tập đoàn gia đình trị không ?

  Chúc Bác luôn khoẻ mạnh và tiếp tục làm tấm gương cho các đại biểu quốc hội noi theo

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Không có từ nào có thể diễn tả được sự kính trọng của con với bác. Kính chúc bác sức khỏe để tiếp tục tiến bước cùng chúng con.

  Trả lờiXóa
 8. Con cám ơn Bác. Bác phân tích hoàn toàn chính xác và hợp lòng dân đen chúng con. Qua vụ Văn Giang và vụ Tiên Lãng nhà nước này đã tự lột mặt nạ: Nhà nước của dân, do dân, vì dân mà xưa nay họ dùng để lừa bịp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Lê Hiền Đức! Chúng con xin cảm ơn Bác đã viết bài hợp với lòng dân và nói lên tiếng nói của Công lý.
   Trước con chỉ khẳng định những người công an đàn áp người dân biểu tình yêu nước, đàn áp dân oan họ không phải là công an nhân dân, nhưng như Bác nói mới thật chính xác (trích) “qua việc "tích cực", "hăng hái" tham gia các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân, những lực lượng mang danh "Uỷ ban nhân dân", "Công an nhân dân", "Quân đội nhân dân", "Viện kiểm sát nhân dân", "Toà án nhân dân"... ở Việt Nam đã nghiền nát, phá sạch, đốt sạch chữ "nhân dân" trong cái tên của chúng. »

   Thưa Bác ! Con đã được nghe kể về Bác từ lâu, và cũng được đọc nhiều bài Bác viết nhưng chỉ đến tháng 3/2012 trong lần đi thăm nuôi Bùi Hằng con mới được gặp Bác lần đầu tiên, Bác đã để lại trong con sự kính phục bởi tinh thần và nhiệt huyết đấu tranh để bảo vệ sự công bằng cho những người dân oan, cho những bất công đầy rẫy trong xã hội.
   Bữa đó con nghe anh Tường Thụy, Lê Dũng, Phương Bích... gọi bác bằng một từ rất trìu mến, yêu thương, rất đỗi kính trọng « Mẹ! », con cũng theo mọi người gọi « Mẹ ! », trong lòng con thực sự kính yêu Mẹ, Mẹ hãy cho tất cả chúng con những người dân mong muốn được Mẹ bảo vệ, che chở được gọi Mẹ như vậy Mẹ nhé !

   Xóa
 9. ...đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi
  ...Một ngày dạ sói sai nha,
  làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền
  Cụ Nguyễn Du sống lại về Tiên lãng, Văn Giang mà xem Cụ tả có sát thực không.
  Cay đắng và uất hận nhất là nông dân VN thời nay. Nhục, quá nhục bởi khi chiến tranh thì làng quê là nơi cấp người cấp lương thực cho chiến trường , khi hoà bình thì lãnh đạo mới lên thay cứ nhũng thành hệ thống từ TW xuống địa phương . Mượn danh cái tốt đã có trước đây để làm bậy, cứ nêu khẩu hiệu nọ kia nhưng lại ăn cướp mới uất chứ!

  Trả lờiXóa
 10. Nên có một Bloge chuyên về tố cáo tham nhũng đê lột cái mặt chó của bọn quan lại thời nay ra không dân chúng cứ tưởng đấy là mặt người.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Cầu ơn trên cho bà Lê Hiền Đức khỏe mạnh sống lâu để góp tiếng nói chống bất công .
  Con cháu của bà cố gắng luôn quan tâm đến sức khỏe của bà . Khi bà có hiện tượng gì về đau ốm hãy thông báo ngay cho cư dân Blog ( vì tuổi già không chống lại được quy luật của tạo hóa nên tôi lo xa đó )
  Cám ơn

  Trả lờiXóa
 13. Bác Đức ơi! Bác là người trực tiếp chứng kiến vụ cưỡng chế ở Văn giang, sự thật mười mươi vậy mà ông PCT Tỉnh Hưng yên vẫn trân tráo báo cáo Thủ tướng là chính quyền Hưng Yên làm đúng??? Thật không thể nào chấp nhận được. Những con người này còn nằm trong bộ máy chính quyền thì rõ ràng rằng chính quyền này không còn là chính quyền của dân nữa rồi Bác Đức oi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phó Chủ tịch Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào báo cáo láo với Thủ tướng vụ Văn Giang: "Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ với những phần tử chống đối ở nước ngoài. Các thông tin thậm chí còn được tường thuật tại chỗ, từng giờ, để tuyên truyền xuyên tạc, dàn dựng những video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền."

   Xóa
  2. Nó báo cáo thực với Thủ Dũng ông à! Nó chỉ nói láo với báo chí và với dân thôi. Thủ Dũng thừa biết chuyện Văng Giang vì Ecopark là dự án của con gái yêu Thủ Dũng mà. Kiểu nói lưởi gổ này là Kỷ Năng mềm của Đảng CS đấy! Ông cứ vờ vỉnh ngây thơ!

   Xóa
 14. Ngày đó sẽ không còn xa, thời cơ sẽ đến.
  Xin cám ơn Cụ, kính chúc Cụ bình an.

  Trả lờiXóa
 15. Click==> ◦Những Hình Ảnh Đất Mẹ Bị Cào Nát Xương Máu Tổ Tiên Vỡ Vụn

  Trả lờiXóa
 16. Chúng tôi yên nghỉ trên mảnh đất tổ tiên đã nhiều đời
  Con cái cháu chắt chúng tôi là những người hiếu để
  Hiểu câu để đời của cha ông
  “Sống vì mồ vì mả
  Không ai sống vì cả bát cơm”
  Cả ở đây nghĩa là to
  Nghĩa là không sống vì bát cơm to!

  Nhưng họ
  Bát cơm to là cái đinh!
  Họ thừa mứa đô la vàng bạc kim cương biệt thự
  Cho hôm nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau
  Con cháu họ!
  Vậy mà sao họ vẫn tham lam quá thể
  Cày xới lên cả mồ mả tổ tiên
  Con Lạc cháu Hồng!

  Đất có thổ công
  Sông có hà bá
  Hồn thiêng sông núi hội tụ trong mỗi khúc xương này
  Giờ chúng tôi bị cày tung, vỡ vụn
  Hồn chúng tôi biết tụ về đâu?

  Những tưởng con cháu chúng tôi sẽ được hưởng an bình
  Sau những năm máu đổ hy sinh
  Trên mảnh đất mồ hôi nước mắt
  Dù cuộc sống còn nhiều chật vật!

  Nhưng
  Hôm nay
  Chúng tôi chứng kiến
  Con cái cháu chắt mình như đàn chim vỡ tổ
  Tao tác xóm làng
  Bát cơm nhỏ bát cơm to đều bị giật!

  Còn chúng tôi
  Linh hồn không còn nguyên vẹn
  Đầu một nơi mà chân cẳng một nơi
  Đêm ngày chúng tôi sẽ như những ma trơi
  Kêu khóc đi tìm những mảnh xương thất lạc!

  Thì làm sao chúng tôi đủ linh thiêng để phù hộ
  Cho cháu con mình và cho cả nòi giống Lạc Hồng
  Tránh qua được những kinh thiên động địa!

  Con ơi! Cháu ơi! Chắt ơi!
  Hãy cứu!
  Ta đang lang thang trên cánh đồng Văn Giang
  Hoàng hôn ngập ngụa
  Chân trời
  Loang màu máu!

  NTH

  Trả lờiXóa
 17. MẸ VIỆT NAM ƠI, MẸ VIỆT NAM ƠI
  XIN CÁM ƠN NGƯỜI ,NGƯỜI MẸ CỦA TÔI.
  xin phép cụ cho con được gọi cụ bằng mẹ
  Con quá cảm phục mẹ ,thương mẹ vô cùng ,con chỉ biết cầu trời cho mẹ được thật nhiều sức khỏe,và bình an .

  Trả lờiXóa
 18. Tà Đảng CSTQ đã chuẩn bị diệt vong: http://www.tindachieu.com/news/2012/05/trung-quoc-sap-sua-tro-thanh-mot-nha-nuoc-dan-chu.html#comment-15725
  Cũng là cáo chung cho tất cả chế độ CS trên thế giới. Bọn lưu manh này đến chết vẫn ngoan cố tiếp tục lừa dân hại nước, không hề thay đổi!

  Trả lờiXóa
 19. Cháu nhớ không nhầm thì cưỡng chế gia đình anh Vươn là ngày 5-1-2012 chứ không phải ngày 10-1-2012.
  Cháu còn chế mấy câu: Mùng 5 rợp trời hoa Cải đỏ, Sau 1 ngày mọi thứ tan hoang....

  Trả lờiXóa
 20. Mong Cụ dồi dào sức khoẻ giúp dân cứu đời

  Trả lờiXóa
 21. Để cho Blog nầy sống lâu , phục vụ cho toàn thể cư dân Blog , đồng thời góp tiếng nói cùng mạng Internet vươn ra toàn thế giới trong việc chống bất công nhằm đem lại công bằng cho dân oan . Tôi đề nghị mọi cư dân Blog tham gia viết Comment bằng chính kiến của mình nhưng không nên viết những vấn đề vô tình gây khó cho Blog ( mặc dù vẫn có Người quản trị của Blog ).
  Xin thứ lỗi - Cám ơn

  Trả lờiXóa
 22. Thế là cùng với các ông Tô Hải, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tấn v.v...nay cụ LHĐức cũng đã minh nhiên bằng lời.
  Cụ đã nói hết, nói đủ, và thật tài tình ngắn gọn trong có 2 trang viết. Chúng con có nói thêm chỉ bằng thừa.
  Con xin phép cụ copy bài này về "nhà" và tin tưởng rằng ngày mà cụ và tất cả 90 triệu dân Việt mong chờ chẳng còn xa nữa, và bài viết này sau này sẽ được đưa vào sách giáo khoa cho các thế hệ học sinh của 1 Việt Nam tự do dân chủ biết rằng, đất nước mình đã có 1 thời nhầm lỡ đau đớn tin nghe theo loài quỷ dữ cộng sản như vậy!

  Trả lờiXóa
 23. Các vị lãnh đạo của Việt Nam từ trung ương đến địa phương hiện nay đã đạt đến trình độ siêu đẳng về sự lì lợm, gian trá, xảo quyệt, dã man và tàn bạo. Không biết đó là giai đoạn cuối của học thuyết CNCS hay là chỉ do bọn đội lốt cộng sản sản sinh ra? Tôi thấy thất vọng quá rồi. Cầu mong cho lời tiên đoán của cụ Hiền Đức sớm thành hiện thực để Lịch sử VN ta sẽ lại sáng đẹp lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bi quan về tương lai CNXH10:27 Ngày 09 tháng 05 năm 2012

   Thưa cụ Đức. Theo dõi cái nghị quyết "chỉnh đốn đảng", tự nhiên cháu thấy khổ thân cho cái ông TBT "Trọng lú". Cái đảng CS này tự nhiên biến ông ấy thành con bọ hung đi "dọn phân" do chính mình ị ra. Tội nghiệp ông, hì hụi dọn chưa xong đống phân này thì bè lũ tham nhũng đã lại ị ra một bãi khác đàng hoàng hơn, to lớn hơn, cụ nhỉ! Cháu đang lo, không biết nay mai liệu ông Tổng nhà ta có bị đống phân "khủng" đó "đè chết người" không? Mà như vậy thì là "đại họa" hay "đại phúc" cho nước nhà đây?

   Xóa
 24. chuc2 mừng bác ĐỨC

  Trả lờiXóa
 25. Cu theo cai da cuop dat nay chac chan sau nay nhan dan se lay lai
  Mot ngay ko xa .

  Trả lờiXóa
 26. Những người cộng sản bây giờ đã bị tha hóa rồi. Họ không dám đối diện với hiện tại, không dám nhìn về tương lai, chỉ dựa vào ánh hào quang cuả quá khứ để tồn tại. Nhưng càng dựng lại quá khứ huy hoàng của cha anh thì càng làm tương phản với với thực tại u tối của họ hiện nay.
  Cứ đà này, họ còn tồn tại được bao lâu nữa?

  Trả lờiXóa
 27. Chúc bác Đức mạnh khỏe, minh mẫn và chân cứng đá mềm. Bác là niềm hy vọng của nông dân và dân oan VN hiện nay.

  Trả lờiXóa
 28. Bác viết hay quá, chúc bác nhiều sức khỏe

  Trả lờiXóa
 29. Cảm ơn Bác . Qua bài viết trên, bác đã nói thay nhiều điều cho những nguời đảng viên như chúng tôi. (Cựu tù chính trị Côn Đảo, CCB, ĐV, TB)

  Trả lờiXóa
 30. chúc bác nhiều sức khỏe và góp sức diệt trừ nhiều bọn tham quan nữa cho dân bớt khổ bác nhé.

  Trả lờiXóa
 31. ECOPARK ĐÂY NÀY
  http://www.youtube.com/watch?v=0X4eLNqeZ-Y&feature=autoplay&list=UL3KRAEezi5eY&playnext=1

  Trả lờiXóa
 32. NgườiViệtYêuNước16:55 Ngày 05 tháng 05 năm 2012

  "phản cách mạng"?

  Thưa bác Lê Hiền Đức

  Không phải hôm nay họ mới "phản cách mạng" mà họ đã phản ngay từ khi tổ chức đấu tố trong vụ CCRĐ, đem bắn bà Nguyễn Thị Năm là vị ân nhân, giết hàng trăm ngàn người mà họ gọi là điền chủ có nợ máu với nhân dân. Nhưng thật ra đấy chỉ là trò bịp, họ mượn tay bần cố nông để cướp đất của người dân, "cách mạng" đã bị phản bội ngay từ thời ấy rồi!
  http://video.google.com/videoplay?docid=-8121017483614532395

  Rất đồng ý với Bác: "Công hữu, sở hữu toàn dân chỉ là chiêu bài để tư hữu hoá, tư nhân hoá, biến của chung thành của riêng".

  Trả lờiXóa
 33. Em chỉ biết chúc cụ luôn mạnh khỏe!Tên tuổi Cụ nhiều người nghe đã lâu,nay em mới tình cờ phát hiện ra blog của Cụ.Già mà làm được như vậy,thật đấng nể phục-
  ------------
  HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG: (Trích WikipediA).

  Bà tên thật là Phạm Thị Dung Mỹ, con út của tri phủ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh[2]. Gia đình bà có 12 anh chị em, bà tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm như các anh chị của mình. Năm 13 tuổi, bà đã làm liên lạc cho Mặt trận Việt Minh, cầm thư của Mặt trận đến cho cha, để phối hợp phá kho thóc của Nhật chia cho dân nghèo.

  Từ năm 1946, bà làm giao liên, làm mật mã viên cho ngành công an, rồi hoạt động tình báo cho Sở Liêm phóng Hà Nội. Năm 1949, mới 17 tuổi bà đã được điều lên chiến khu Việt Bắc làm việc tại Nha Công an Trung ương. Nhiệm vụ của bà là dịch các tài liệu bằng mật mã từ các nơi gửi về và làm liên lạc, đưa công văn, giấy tờ sang Văn phòng Chủ tịch ở ATK. Bí danh của bà thời đó là Lê Đức. Chủ tịch Hồ Chí Minh bảo nghe giống tên con trai quá, con gái phải hiền thục, trung hậu, nên đã đặt cho bà tên là Lê Hiền Đức.

  Sau thời cách mạng sôi nổi, bà Đức được cử đi học ở Trung Quốc. Sau ngày tiếp quản Thủ đô, Phạm Thị Dung Mỹ được điều về dạy học tại trường cấp 1 Chu Văn An (Hà Nội). Bà vừa rành tiếng Pháp, biết tiếng Trung, ngoài ra sau này bà còn tự học thêm tiếng Anh và đi phiên dịch cho người nước ngoài.
  Chống tham nhũng

  Từ năm 1984 khi vừa về hưu, bà bắt đầu tham gia chống tham nhũng. Với lương hưu 1.700.000 đồng/tháng, bà đã chi hầu hết số tiền này vào điện thoại, internet, báo chí và tem thư. Nhưng bà đã được các báo hỗ trợ.

  Mới đây, Công ty FPT có hỗ trợ bà tiền Internet, EVN biếu một máy điện thoại, miễn cước thuê bao. Thế là bà dùng tiền dư để đầu tư vào máy ảnh kỹ thuật số, các thiết bị điện tử để thu bằng chứng và bà dùng các phương tiện này để liên hệ với người dân cần bà giúp đỡ.

  Bà giúp họ về pháp lý, tư vấn cách thức chống tham nhũng. Nhà bà ở quận Đống Đa, Hà Nội được rất nhiều người biết và tìm đến nhờ bà giúp đỡ. Bà công khai địa chỉ email là lehienduc2005 AT yahoo DOT com để họ liên lạc với bà và lập một blog mang tên "Bà già khó chịu".

  Theo báo Tiền Phong vào sáng ngày 18 tháng 9 năm 2007, chịu không nổi với những trận chống tham nhũng quyết liệt của bà, một số người đã thuê người đặt vòng hoa tang trước cửa nhà bà để đe dọa[3]. Theo bà Đức kể, ngoài chiếc vòng hoa "quái gở" này, bà còn nhận được rất nhiều cuộc điện thoại nặc danh, với những lời lẽ chửi bới, đe dọa như: "Nếu không ngừng việc chống tiêu cực, ra đường sẽ bị xe tông..."

  Nhiều người ghét bà họ gọi bà là "Ác Đức", "Thất Đức", "Bà già khó chịu", "Bà già lắm chuyện". Nhưng cũng có rất nhiều người quý bà; họ gọi bà là "Bà già Liêm chính" và muốn trao cho bà giải thưởng[4].
  --------------------

  Trả lờiXóa
 34. NgườiViệtYêuNước19:08 Ngày 07 tháng 05 năm 2012

  Xin lỗi bác Lê Hiền Đức

  Họ đã phản cách mạng từ những ngày xưa ấy.
  Cuốn phim này rõ hơn:
  Phim CHÚNG TÔI MUỐN SỐNG, đừng quên nửa Thế Kỷ trước.
  http://www.youtube.com/watch?v=tXk4dDIrepU&feature=related

  Trả lờiXóa
 35. bac oi chau yeu bac va cam phuc bac vo cung. Chau mao muoi hoi bac la theo bac thi VN bay gio theo chu nghia gi vay? Chac o phai la theo Cong San chu nghia roi vi duoi che do CS thi lam gi co dai gia ha bac?

  Trả lờiXóa
 36. Một bài hát xưa từng vang khắp đồng bằng Bắc Bộ, bác Hiền Đức còn nhớ không ?
  "Nông dân....đội quân chủ lực. đội quân hùng hậu, không có nông dân thì kháng chiến ta không thể thành công !..."
  Ngày nay cũng thế : Không có nông dân thì chống tham nhũng, bóc lột, gian ác ..... ta không thể thành công !

  Trả lờiXóa
 37. không nên xóa nhận xét của bạn đọc. đây đâu phải một trang web của chính phủ

  Trả lờiXóa
 38. Một câu chuyện ở ao tù và một nhận xét cũng ở ao tù. Rõ ràng chuyện đất đai đang là khoảng tối có thực trong hoạt động lãnh đạo của nhà nước ta. Đây không phải là do chính sách phản cách mạng của đảng và nhà nước mà do những con người thực hiện chính sách đó, họ mang trong mình chủ nghĩa cá nhân, họ dùng quyền lực có được để biến đất công thành đất tư, bất chấp tất cả vì lợi ích bản thân...Bởi vậy, muốn chống tiêu cực trong đất đai hay các lĩnh vực khác ta phải bắt đầu từ chống tham nhũng, suy đồi đạo đức của rất nhiều cán bộ đảng, nhà nước. Nói thì dễ, làm rất khó.
  "SỰ THAY ĐỔI XUẤT PHÁT TỪ HÀNH ĐỘNG CHỨ KHÔNG PHẢI TỪ NHỮNG LỜI NÓI SUÔNG"

  Trả lờiXóa
 39. Chúc bác luôn khỏe mạnh để đấu tranh đòi công bằng cho dân nghèo, dân lao động bị chèn ép.

  Trả lờiXóa
 40. Cầu trời cho cụ Đức luôn luôn khỏe mạnh. Con luôn ủng hộ cụ chống lại chủ nghĩa cá nhân của chính quyền. Mặc dù con chỉ mới học lớp 12 thôi nhưng trong lòng con đã phân biệt được mọi sự dối trá của chính quyền hiện nay. Con sẽ cố gắng học để thành một tri thức tiếp bước con đường "liêm chính" của Cụ. MOng cụ mau chánh lành chân, và mau khỏe mạnh để tiếp tục công cuộc giải cứu nhân dân !!! ^^

  Trả lờiXóa
 41. Chúng con mong chờ ngày con thuyền mục nát này chìm thật nhanh mẹ Hiền Đức ah.

  Trả lờiXóa
 42. Có lẽ trong lịch sử dân tộc chưa bao giờ chính quyền lại ăn cướp trắng trợ như hiện nay. Thực tê nguồi dân chẳng có tý quyền nào cả, kể cả bầu cử chỉ là giả dối, người ta xếp đặt sẵn hết cả rồi, người dân cầm phiếu thì tất cả các con mắt rõi theo nhắc cử tri bầu ai là theo chỉ định của họ. Người ta còn nghĩ ra hàng loạt những chiêu hợp lý hóa bằng cấp, học tại chức, bằng cấp giả để leo lên đẩy không biết bao con em tốt nghiệp đạị học không có việc làm. Tiền vay nước ngoài đáng lẽ ngươi ta phải xây dựng các công trình cho tương lai hàng thế kỷ, ngược lại người ta nghĩ ra nhiều cách để rút ruột công trình, lập dự án trên giấy, xuất hiện những công trình chưa kịp bàn giao đã hỏng. Giờ đây đất nước ngập cổ nợ nần, chính người dân phải è cổ tiền thuế mà gánh chịu. Những kẻ lưu manh trở nên giàu có chuyển khoản đi nước ngoài, nếu nổi loạn cả gia đình họ nhập quốc tịch nước khác là xong, bỏ lại dân chúng máu chảy đầu rơi. Người ta lợi dụng xương máu người dân để xây dựng nên những con quỷ khát máu, khát tiền, khát quyền...khiến cho tài sản quôc gia nghèo kiệt bán sạch sẽ cho TRung Quốc để làm giàu...

  Trả lờiXóa