Thứ Hai, ngày 05 tháng 11 năm 2012

Thương binh Hà tĩnh biểu tình, hô đả đảo tham nhũng, yêu cầu Thủ tướng từ chức !


Clip do tập thể thương binh 27 -7 Hà Tĩnh gửi nhờ đăng lên mạng :
Dưới đây là hình ảnh do các anh chị em thương binh gửi về cảnh họ biểu tình sáng nay tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng :Còn đây là những hình ảnh hôm hôm nay :

Mới xuất hiện biển cấm không rõ của ai để ở công viên của dân  ?

Dân oan bày đơn từ và khẩu hiệu tố cáo tham nhũng, khiếu kiện ra nằm.

Phơi đơn kiện, tố cáo tham nhũng ?


 Những hình ảnh ngày 1 tháng 11 do Thương binh Hà Tĩnh gửi đăng : Đang cập nhật tiếp ...

16 nhận xét:

 1. Sao lại có cờ "giải phóng miền nam"? Hát "dậy mà đi" nữa. Hoan hô... hãy lập lại lịch sử

  Trả lờiXóa
 2. TIN VUI !TIN VUI .....đài HTV9 trong buổi phát hình tối ngày 5/11 đưa tin ông (lê thanh hải)bí thư thành ủy đả giải quyết 1 vụ tranh chấp lối đi của 1 công dân là ông trấn tấn Lực ngụ tại P13 quận Bình thạnh .TP.HCM chỉ sau có .......18 NĂM ?ông bí thơ ơi ông lấy tiền dân đóng thuế để nuôi thanh tra ,tài nguyên môi trường ,các quận huyện ,xả ,phường để làm cái gì ngần ấy năm chắc cán bộ của ông lo đi khám điền thổ hay sao ?Ah phê và tự phê của tổng bí thơ hay ghê mới mà đả có kết quả rỏ rệt

  Trả lờiXóa
 3. Đã đến lúc hồn ma Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam "Báo Oán" (đã chết bất đắc kỳ tử sau ngày 30/4/1975) DẬY HỒN THƯ(Quĩ nhập tràng) để giải phóng Miền Bắc chăng ?

  Trả lờiXóa
 4. Đã đến lúc hồn ma Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam "Báo Oán" (đã chết bất đắc kỳ tử sau ngày 30/4/1975) DẬY HỒN THƯ(Quĩ nhập tràng) để giải phóng Miền Bắc chăng ?

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn hình ảnh này ta thấy :
  Đã đến lúc hồn ma (lá cờ) Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam "Báo Oán" (đã chết bất đắc kỳ tử sau ngày 30/4/1975) DẬY HỒN THƯ(Quĩ nhập tràng) để giải phóng Miền Bắc chăng ?

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy từ lúc ông Lập 52 tuổi may nhờ phước đức ông bà nay ông sống đến 70 đơn khiếu nại của ông mới được các quan soi tới /ông chỉ giải quyết có 1/2 ngày mà nhửng 18 năm chờ đợi /đây có thể coi là KỶ LỤC VN ghi vào guiness /như vậy các anh các chị các ông các bà nào tuổi từ 30/40/50 có khiếu kiện thì nộp đơn dần chờ đến 20 năm sau là vừa/đúng là dân chủ như ông trung tá CA quận 3 nói quả không sai tự do ,dân chủ là cái con ...C...của nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. Mình viết khi đọc tin tức VN trên mạng, thấy ĐCSVN quá lộng hành vì họ nghĩ người dân VN là 1 'món đồ' và đất nước VN thuộc quyền sở hữu của họ. Như trường hợp em Nguyễn Phương Uyên, blogger Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, TS Cù Huy Hà Vũ, LS Lê Công Định, những người dân oan trên khắp mọi miền đất nước, những công nhân bị chủ ngoại quốc bóc lột sức lao động khi trả lương thấp, làm nhiều giờ quá quy định mà không trả tiền phụ trội, không bảo đảm an toàn nơi lao động, sống trong môi trường ô nhiễm, thiếu vệ sinh v.v..

  Ở Mỹ không có Bộ Công An vì khi mới lập quốc, những người Mỹ đầu tiên thấu hiểu sự lạm dụng quyền lực của chính phủ 1 khi không có sự kiểm soát từ phía nhân dân. Hơn nữa, họ cũng hiểu rõ là công an chỉ thi hành luật theo lệnh của người trả lương cho họ. Từ đó dễ nảy sinh những tệ hại như hối lộ, cửa quyền, bất công v.v...

  Điều đầu tiên họ làm trong vấn đề trị an là mỗi cộng đồng (làng, xã, phường, huyện v.v.) tự xuất tiền ra để mướn người làm cảnh sát, lính cứu hoả, quan toà, quản lý tài sản chung của cộng đồng v.v..1 ví dụ điển hình là khi cảnh sát rượt bắt 1 tên cướp, nếu xe của tên cướp chạy sang khu cộng đồng khác, cảnh sát phải gọi phone trước và xin phép được đuổi bắt tên cướp...thường thì những cộng đồng lân cận với nhau đã có những bản hiệp ước tương đồng, tương trợ lẫn nhau trong việc trị an, và những hiệp ước này phải được sự đồng ý của cử tri trong mỗi cộng đồng...khi 1 người phạm tội sát nhân ở tiểu bang A, bỏ trốn sang tiểu bang B để tránh bị bắt, thì tiểu bang B phải có sự đồng ý của phạm nhân mới được quyền giải giao người đó cho chính quyền của tiểu bang A. Luật lệ 'kỳ cục' như vậy có nguyên do: bảo vệ người dân trước những vu oan giá hoạ của chính quyền những địa phương khác khi vụ việc chưa được điều tra cặn kẻ, chuyện xảy ra thường tình ở châu Âu trước khi di dân sang châu Mỹ. Chính quyền sở tại có thể sử dụng cảnh sát để bắt giam, xử tù, giết, hay tước đoạt tài sản mà không cần phải 'trình làng'.

  Nhiêu khê rắc rối như vậy để nói lên sự đa nghi của người dân đối với chính quyền mà mình không đưa lên hay trực tiếp bỏ phiếu bầu, vì khi còn sống ở châu Âu, họ đã bị chính quyền tước đoạt đi những quyền làm chủ bản thân của mình.

  Do đó, khi mới lập quốc, họ không thành lập bộ Công An vì họ không muốn bị lâm vào cảnh phải trực diện đấu tranh với những người 'đày tớ của dân' khi họ ăn cơm của dân, nhưng lại phục vụ cho 1 nhóm lợi ích khác (chính phủ trung ương). Họ tự bỏ tiền ra, thành lập toà án, bệnh viện, trường học, nơi tôn thờ, đội chữa cháy, cứu thương, cảnh sát v.v..Quan trọng hơn nữa, qua những điều khoản ghi trong Hiến Pháp, họ tự cho phép công dân tự võ trang để chống lại sự đàn áp của chính phủ trung ương 1 khi 'tam quyền phân lập' toa rập với nhau để cùng nhau 'hưởng xái' và sẽ dùng quân đội để dẹp tan những người 'nổi loạn'.

  Đất nước này là do tổ tiên chúng ta lập ra. Tại sao 1 nhóm người không do chúng ta bầu lên có thể quyết định số phận của chúng ta ? Tại sao đất của mình, mà mình phải 'thuê' lại hay 'xin phép' để được cày cấy, nuôi sống bản thân và gia đình ? Tại sao nhà máy, công xưởng, trường học, bệnh viện, đường sá, cầu cống do chúng ta làm ra, mà chúng ta phải đi xin việc, hay năn nỉ để 'được' gia nhập hộ khẩu ? Tại sao chúng ta không vầy đoàn như tổ tiên của người Mỹ ?

  Dưới đây là vài đường dẫn mình nghĩ hữu ích cho bản thân và đồng bào thương yêu:

  http://caselaw.lp.findlaw.com/data/constitution/amendments.html (tiếng Anh...rất cám ơn nếu có ai dịch ra tiếng Việt để phổ biến)

  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/doc_uslegalsystem_x.html

  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/translated_docs5.html

  http://en.wikipedia.org/wiki/Uniform_Commercial_Code

  Đọc và nghiền ngẫm về động cơ nào đã thúc đẩy tổ tiên người Mỹ khi họ viết ra những điều khoản trên

  Trả lờiXóa
 8. Thân phụ bà Hiền Đức làm quan thời nhà Nguyễn, bà biết rất rõ thời xưa. Bà HD từng nói thời Pháp đô hộ và thời Miền Nam (VNCH), người dân được làm chủ ruộng đất, còn thời nay thì không. DN xin gởi lại đây hai phần sự thật để rộng đường thông tin.

  CẢI CÁCH ĐIỀN ĐỊA và NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG

  1) Miền Nam trước năm 1975 người nông dân được ấm no hạnh phúc, nhờ vào chánh phủ cấp ruộng đất cho nông dân nghèo. Thời ông Ngô đình Diệm có chánh sách Cải cách Điền Địa, lấy đất công điền và trưng mua thêm ruộng đất của điền chủ cấp miễn phí cho nông dân, mở ngân hàng Nông Tín Cuộc cho vay không lãi, giúp nông dân và công nhân cơ hội tiến lên. Ông Diệm lập Khu Trù Mật, Khu Dinh Điền đưa dân đến định cư. Đẩy mạnh kế hoạch dẫn thuỷ nhập điền, giúp đời sống nông dân tiến lên nhanh và khá hơn. Đối với hàng triệu bà con Miền Bắc vào Nam năm 1954, chánh phủ giúp lo định cư rất thành công, con cái được học hành đỗ đạt nên danh.

  Thời ông Nguyễn văn Thiệu, đổi lại thành Luật Người Cày Có Ruộng. Chánh phủ tiếp tục mua ruộng đất của điền chủ đúng theo thời giá, cấp phát miễn phí cho nông dân nghèo. Giới điền chủ có tiền xây nhà, kinh doanh giúp phát triển đất nước. Nông dân, công nhân nghèo được thêm ruộng đất, được cho vay vốn làm ăn càng ngày càng khá lên. Con cái được học hành, đỗ đạt thành danh.

  Thời đó, đời sống nông dân Miền Nam khá cao. Nhà có đèn măng xông, máy hát dĩa, radio, cassette, máy bơm nước, máy cày, máy suốt lúa, v.v; nông nghiệp được cơ giới hoá. Xuồng, ghe có gắn máy đuôi tôm. Cá tôm đầy sông, đầy đồng. Nông dân mỗi ngày một khá lên, họ ăn gạo thơm ngon như gạo nàng hương. Người dân tự do thờ cúng Phật, Chúa, Tổ tiên, Ông Bà chớ không thờ Mỹ, Pháp hay kẻ ngoại nhân vô đạo.

  Lãnh vực giáo dục và y tế công hoàn toàn miễn phí. Nhờ vậy người dân nghèo được chữa trị, chăm sóc y tế đàng hoàng. Con cái được học hành đến nơi đến chốn. Nói đến học vấn chánh phủ còn cấp học bổng cho học sinh nghèo, đậu cao trong các kỳ thi tuyển vào Đệ Thất (lớp 6) Trung học mà không có cảnh dành ưu tiên cho hạng con ông cháu cha như thời Xã nghĩa. Miền Nam được tự do mọi mặt, thí dụ tự do: đi lại, cư trú (không cần hộ khẩu), tôn giáo, thông tin/báo chí, tư tưởng, sáng tác, hội họp, lập hội, lập đảng chánh trị, bầu cử, ứng cử, v.v... kể cả tự do biểu tình chống chánh phủ cũng không ai dám ngăn trở. Nhờ có tự do dân chủ thật sự mà chỉ trong 20 năm Miền Nam phát triển vượt bực. Đời sống người dân Miền Nam cao và văn minh hơn Đài Loan, Hàn quốc, Singapore và nhiều nước chung quanh.

  2) Bộ Phát triển Sắc Tộc và Bộ Chiêu Hồi: Chánh phủ VNCH lập ra Bộ Phát Triển Sắc Tộc giúp các sắc tộc người Thượng định cư, nâng đỡ đời sống người Thượng và giúp con cái của họ học hành. Đồng thời VNCH cũng lập ra bộ Chiêu Hồi, giúp các hồi chánh viên bỏ cộng sản trở về với đời sống Quốc gia được nâng đỡ mọi mặt, con cái được học hành đến nơi đến chốn.

  Ngoài nông nghiệp; công kỹ nghệ thời VNCH cũng phát triển mạnh, thu hút đầu tư ngoại quốc, sản xuất được xe hơi La Đàlạt và nhiều mặt hàng khác không kể hết. Cùng thời điểm đó công kỹ nghệ Nam Hàn (Hàn quốc) còn thua xa VNCH. Đó là lý do thế giới ban tặng cho Sài gòn cái tên mỹ miều: Hòn ngọc Viễn Đông. (Còn tiếp phần 3)


  Trả lờiXóa
 9. (TT phần 2)

  3) Trong lúc đó thì bà con Miền Bắc quá đói khổ. Lý do là vì HCM và đảng cộng sản nổi lên cướp chánh quyền Trần Trọng Kim vào tháng Tám 1945. Ông Hồ cũng phá hoại cơ hội Pháp trao trả độc lập, thống nhứt đất nước cho Bảo Đại năm 1949. Ông đem chủ nghĩa cộng sản và lá cờ đỏ chư hầu cộng sản Tàu Nga về nướng dân vào 9 năm kháng chiến, rồi ký tên chia hai đất nước với Pháp, tiếp tục con đường gây chiến xâm lăng, ăn cướp Miền Nam. Bao nhiêu triệu lương dân chết ông Hồ và cộng sản Hà nội không động lòng đau xót.

  Ngay sau sau 1954, Miền Bắc lọt vào tay ông Hồ thì ông ấy theo lệnh Trung cộng phát động phong trào CCRĐ bắt đầu giết dân, cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản để bần cùng hoá và bóp bao tử bà con Miền Bắc. Chiếm hữu và phá sập đình chùa, nhà thờ, dẹp cả bàn thơ tổ tiên để thờ kẻ ngoại nhân Mác Lê. Đày hàng nửa triệu dân Bắc vào rừng sâu nước độc. Sau đó tiến đánh Miền Nam theo lệnh Nga Tàu, nướng hàng triệu dân Bắc vào lửa đạn trường sơn. Biết bao nhiêu người chết, thương tật, tàn phế. Biết bao nhiêu cô gái Miền Bắc phải lăn thân làm dân công, tải đạn, hộ lý... bây giờ già yếu sống đời cô đơn, bị thương tật từ tinh thần đến thể xác. Bao nhiêu người Miền Nam cùng chung dòng máu VN cũng bị phơi thây ngoài triến trường, trên rừng sâu. Sau năm 1975, Miền Nam buông súng xuống nhưng vẫn bị trả thù, bao nhiêu người chết trong tù cải tạo, trong rừng sâu “kinh tế mới”, trên đường vượt biển, vượt biên,... không đếm xuễ. Dân Miền Nam bị đánh giết, ăn cướp, nhà cửa ruộng đất, tài sản bị tịch thu, và bị trù dập tơi bời đến nay vẫn chưa chấm dứt. Từ CCRĐ 1954 dẫn đến Cải tạo Công thương nghiệp Miền Nam sau 1975 đã đánh sập kinh tế Việt Nam. Cộng thêm nạn CCRĐ ở Miền Nam sau 1975 đã đẩy nông dân Miền Nam vào cảnh đói khổ đến độ các cô gái nông thôn phải bán mình cho ngoại nhân.

  Một thuở Thanh Bình dưới thời TT Ngô Đình Diệm
  http://www.youtube.com/watch?v=P9LvIG7CewA

  Lối xưa xe ngựa Sài Gòn cũ
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/29-loi-xua-xe-ngua-sai-gon-cu.html

  Tiếng hát Thanh Thuý với Sai Gòn Hòn ngọc Viễn đông http://www.youtube.com/watch?v=RVtrNPqCwQE&feature=related

  Những sự thật cần phải biết
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/10/nhung-su-that-can-phai-biet-2-viet-nam.html

  Cải Cách Ruộng Đất Miền Bắc
  http://www.youtube.com/watch?v=vYH99ucagl0

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn cảnh này mình thấy xâu hổ quá, vì giữ miếng cơm manh áo mà mình lặng im.

  Trả lờiXóa
 11. Báo hiệu một ngày tàn cho một chế độ đã xem dân là đồ ngu dốt...

  Trả lờiXóa

 12. Còn cầm cờ MTPGMN là biết thiếu Thông Tin trầm trọng rồi.Thật tội cho người Dân dưới một chế độ độc tài toàn trị-Mình bị hại mà không rõ Ngọn Nguồn do đâu nữa!-Thời chiến thì nhào đầu vào trong đám lữa thí mạng cho Chúng Nó,hết chiến tranh thì lụi vào Cày mà không nhìn thấy cái đám Chó ăn trên ngồi trước của Mình đang lợi dụng máu xương của ông bà cha mẹ và luôn cả bản thân Mình nữa-CS là vậy các Bác a!chúng chỉ đầu môi chót lưỡi mà thôi,làm lụng để dành được chút đỉnh là Chúng nó In Tiền ra thu mua hết-lúc trước một năm dư mua dăm ba cái quạt Máy thì giờ này chỉ còn có cái quạt Giấy mà thôi-Làm thì khổ chớ In Tiền gây Lạm Phát thì dễ ợt à!Thấy mấy Bác đeo Huy Chương mà Cháu cảm thấy ốt dột,thương cho mấy Bác sao còn Ngây Thơ quá-Cháu liên tưởng giống như những cái Bánh To làm bằng nhân thịt NGƯỜI của TC và VC "TẶNG" mấy Bác qua Hai cuộc chiến"THẦN THÁNH"đó!Các Bác nghỉ Cháu nói có đúng k?Giờ đây nếu như mấy Bác...

  Trả lờiXóa


 13. Còn cầm cờ MTPGMN là biết thiếu Thông Tin trầm trọng rồi.Thật tội cho người Dân dưới một chế độ độc tài toàn trị-Mình bị hại mà không rõ Ngọn Nguồn do đâu nữa!-Thời chiến thì nhào đầu vào trong đám lữa thí mạng cho Chúng Nó,hết chiến tranh thì lụi vào Cày mà không nhìn thấy cái đám Chó ăn trên ngồi trước của Mình đang lợi dụng máu xương của ông bà cha mẹ và luôn cả bản thân Mình nữa-CS là vậy các Bác a!chúng chỉ đầu môi chót lưỡi mà thôi,làm lụng để dành được chút đỉnh là Chúng nó In Tiền ra thu mua hết-lúc trước một năm dư mua dăm ba cái quạt Máy thì giờ này chỉ còn có cái quạt Giấy mà thôi-Làm thì khổ chớ In Tiền gây Lạm Phát thì dễ ợt à!Thấy mấy Bác đeo Huy Chương mà Cháu cảm thấy ốt dột,thương cho mấy Bác sao còn Ngây Thơ quá-Cháu liên tưởng giống như những cái Bánh To làm bằng nhân thịt NGƯỜI của TC và VC "TẶNG" mấy Bác qua Hai cuộc chiến"THẦN THÁNH"đó!Các Bác nghỉ Cháu nói có đúng k?Giờ đây nếu như mấy Bác...

  Trả lờiXóa
 14. Ông "Dân Nam" nói có nhiều điều không đúng sự thật. Nếu dân MN họ sung sướng như vậy thì làm gì họ theo VC. Lại còn nói cái bộ chiêu hồi nữa nếu các ông được lòng dân các ông đã không mất MN mà có khi các ông còn "giải phóng" được MB, nhưng thực sự các ông đã thất bại vì không được lòng dân. Cũng như ở Nga Sô khi quân đội, an ninh (KJB) còn nguyên vẹn nhưng chính phủ soviet vẫn cứ ngã nhào vi dân không còn gắn bó với chính quyền nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Nặc danh10:28 Ngày 22 tháng 11 năm 2012

   Nếu muốn biết DN nói đúng sự thật hay không, hãy chịu khó đọc 3 loạt bài sau rồi hãy phê bình.

   1) NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940

   2) Loạt bài 3/30 phần Những sự thật cần phải biết

   3) Loạt bài 15/15 phần Những sự thật không thể chối bỏ (15)

   Nhớ đọc 15 bài của CH tại link số 3, 3 bài mới nhứt tại link số 2 và đọc kỹ bài của DN tại link số 1, kể cả các tài liệu đính kèm để hiểu sự thật lịch sử, tốt hơn là phê bình bừa bãi.

   Xóa
  2. Thưa bà Hiền Đức,

   Nhờ bà vui lòng cho đăng phần dưới đây giúp cho độc giả Nặc danh có cơ hội hiểu rõ sự thật lịch sử. Cám ơn.
   ______________

   Chào “Nặc danh10:28 Ngày 22 tháng 11 năm 2012” ,

   Nặc danh hãy chịu khó dành thì giờ đọc toàn bộ các bài viết trong 3 links sau sẽ hiểu rõ sự thật lịch sử. Lúc đó Nặc danh sẽ thấy 2 comment trên của DN hoàn toàn đúng.

   1) NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940

   2) Loạt bài 3/30 phần Những sự thật cần phải biết

   3) Loạt bài 15/15 phần Những sự thật không thể chối bỏ (15)

   Xóa