Chủ Nhật, ngày 30 tháng 12 năm 2012

Bà con Chợ cầu Vân đình tiếp tục giữ chợ, kinh doanh.

   Như chúng tôi đã đưa tin, rạng sáng ngày 24 tháng 12 mới rồi, chính quyền huyện Ứng Hoà đã xua hơn 700 quân đến cướp chợ Cầu, mang máy thi công đến phá chợ, rào thép, bịt tôn các lối vào, đổ bê tông quanh chợ để hòng cướp chợ truyền thống.
  Tuy nhiên, trước dư luận báo chí và sự phản đối quyết liệt, đúng pháp luật của Nhân dân, tiểu thương trong chợ thì chính quyền Ứng Hoà đã bị lột mặt thông đồng với tư nhân, coi thường pháp luật, coi thường sự chỉ đạo của cấp trên là TP Hà nội, làm bừa, làm càn, cướp chợ, phá hoại việc kinh doanh của nhân dân dịp giáp Tết, đánh dân bằng dùi cui điện, bắt phụ nữ như bắt lợn, cướp cả bánh mỳ của dân...những hành vi phản cảm, đê hèn của chính quyền huyện Ứng Hoà đứng đầu là chủ tịch huyện đã khiến Nhân dân và dư luận bất bình. 
  Ngay sau khi chính quyền Ứng hoà tổ chức cướp chợ, mang bê tông tươi đến chớp nhoáng đổ quanh chợ, bắt phụ nữ, đánh dân...thì nhân dân, tiểu thương đã kéo lên Huyện, yêu cầu lãnh đạo huyện giải trình, đối thoại trên cơ sở pháp luật. Tuy nhiên họ đã trốn sạch, chỉ để một ông phó bí thư tiếp dân mà không giải trình được điều gì, chỉ loanh quanh, bao biện hòng che dấu những sai phạm mà họ đã gây ra,  trong khi các bằng chứng sai phạm, vi phạm pháp luật còn ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

 Ngày hôm sau khi chính quyền Ứng hoà cướp chợ, dân và tiều thương chợ Cầu lại tiếp tục kinh doanh bình thường, họ tiếp tục buôn bán ngay trên đồng bê tông mà chính quyền mới đổ ra - bê tông này chắc không phải tiền của dân ? hay tiền của công ty tư nhân Hoà nam chi cho chính quyền Ứng Hoà  ? 

Bán hàng trên ụ bê tông do chính quyền đổ trộm.


Bà con phải phá bỏ bê tông lấy lối vào chợ


Chị này từng bị gần chục công an và côn đồ bắt, khiêng, " quẳng như con lợn " - chị cho biết. 

 Việc làm trái pháp luật của chính quyền, quan chức huyện Ứng Hoà đã gây ra những hậu quả đáng tiếc, mất lòng tin của Nhân dân Ứng Hoà, ngay cả trẻ em, học sinh trung học cũng đã phải thốt lên : " chúng cháu không còn tin vào đảng và nhà nước nữa " khi các em chứng kiến việc cướp chợ, đánh dân của chính quyền Ứng hoà ngày 24 tháng 12.
 Cảnh cướp chợ ngày 24 tháng 12 được bà con ghi lại :

Bắt phụ nữ, quẳng như con lợn.

Công an huyện Ứng hoà được doanh nghiệp thuê làm khiến hình ảnh tả tơi .
 
Chị bán rau kể lại chuyện hôm 24 tháng 12.

Học sinh trung học Ứng Hoà A nói về đảng và nhà nước.

  Chưa biết tới đây TP Hà nội sẽ xử lý chính quyền huyện Ứng Hoà thế nào, dù sao thì Nhân dân và tiểu thương chợ Cầu Thanh ấm đã được chứng kiến những việc làm khuất tất, vi phạm pháp luật của chính quyền huyện, những hồ sơ tố cáo chính quyền Ứng hoà tham nhũng đất đai, câu kết với tư nhân chiếm đất công đã được Nhân dân gửi đến các cấp nay lại dày thêm.
  Một huyện có truyền thống văn hoá, lịch sử rất đáng trân trọng nay vì cớ gì lại ra nông nỗi như vậy, câu hỏi này dành cho cán bộ và Nhân dân huyện Ứng Hoà - một huyện có lịch sử hình thành và phát triển sớm hơn cả Kinh thành Thăng Long.

Ảnh và clip : CTV, PV Anh Chí và Bùi Nguyên.

7 nhận xét:

 1. Những hình ảnh, clip cho thấy hành vi của chính quyền, công an Ứng hoà vô cùng phản cảm, đê hèn, bị doanh nghiệp sai khiến bằng tiền nên đã nhắm mắt làm bừa, ăn cướp của dân.
  Ứng hoà là quê hương cách mạng, nhiều nhân sỹ trí thức mà giờ đây cán bộ chó chết như vậy thì bảo sao các vùng khác cán bộ hư hỏng đến đâu ?

  Trả lờiXóa
 2. Các cán bộ Ứng hoà đã ăn đạm vụ cướp đất, xây chợ trung tâm. Ông nào cũng có một hai xuất lô, bán nagy lấy chục tỷ đút túi.
  Dân vẫn đnag tố cáo mà chưa bị xử lý.
  cán bộ các xã cũng bán đất mặt đường, bán đất chùa, đất chợ, đất công, bán cả nhà trẻ ở Phương tú lấy tiền chia nhau, vạn Thái cũng bán đất chân đê, cán bộ tiếp tay cho bọn quỹ tiến dụng lừa dân gây vỡ quỹ vài lần.

  Trả lờiXóa
 3. Ứng hoà có cả cán bộ xã kinh doanh nhà nghỉ, mại dâm như Phương tú, mới bắt đi tù.
  Ứng hoà cũng có vụ chạy sổ thương binh, chạy chất độc da cam cho người nhà cán bộ huyện, cựu chiến binh, dân đang tố cáo.
  Cán bộ xã Phương tú bán đất dọc quốc lộ 75 chía chác làm giàu bất chính, bán cả đất ao hồ, xen kẹt, đất chợ của dân để chia nhau bất chính.

  Trả lờiXóa
 4. Một bạn đọc Dân Làm Báo, trích:
  " Kính gửi cụ Lê Hiền Đức
  Tôi có lần nghe nói cụ có quen biết ông Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang (Cụ còn nói là cụ đã từng bế ông này khi ông còn bé).Vậy thì người dân đen Việt Nam khẩn nài xin cụ cho ông Bộ Trưởng biết rạch ròi về những hành động man rợ vượt ra khỏi sức tưởng tượng của con người trên thế giới văn minh ngày nay, của lũ đầu trâu mặt ngựa đội lốt công an đã xúc phạm em Nguyễn Hoàng Vy như đã nêu trong bài viết này.Nếu ông Quang mà cũng làm ngơ khi nghe cụ tường trình sự cố bẩn thỉu và man rợ của lũ công an này, thì tôi nghĩ những người như cụ phải có một hành động gì quyết liệt hơn để bảo vệ nhân phẩm của người dân Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam, đã bị xúc phạm và đối xử thô bạo và hèn hạ như vậy.Đây không phải là nỗi đau của bé Vy là nạn nhân trực tiếp, mà còn là nỗi đau và nỗi nhục cho cả dân tộc, cho những sĩ phu, cho các tướng lãnh, các cựu lão thành cách mạng. Chính các vị đã đẻ ra cái chế độ và đám khuyển mã đầu trâu mặt ngựa này.Trong cả nước 90 triệu dân, tôi không biết phải kêu cứu ai, ngoài cụ:, một người bà, người mẹ, người chị, người em, người phụ nữ VN bất khuất, nên chắc chắn cụ hiểu được nỗi đau và niềm cay đắng uất hận của em Nguyễn Hoàng Vy hơn ai hết.Nguyện xin cho những lời nhắn tin này đến tai cụ, và đến tai những người mẹ, người chị, người phụ nữ VN khác trên toàn thế giớiCầu chúc em Nguyễn Hoàng Vy nhận được những lời an ủi của những người mà chúng ta kính trọng và yêu mến.Cũng cầu chúc em nhận được một lời xin lỗi từ chủ tịch nước, thủ tướng và ông bộ trưởng công an Trần Đại Quang.Xin cám ơn cụ Lê Hiền Đức, chúc cụ sức khỏe và năm mới 2013 may lành.Trân trọngDân Đen Việt Nam "

  Trả lờiXóa
 5. DÂN VIỆT NGHÈO YÊU NƯỚC00:46 Ngày 01 tháng 01 năm 2013

  BÀ CON ƠI chúng còn gì là cs mới cnxh đâu -chúng thực thi phương trâm được quán triệt là chũ nghĩa đớp .mút .nhục lắm thay .

  Trả lờiXóa
 6. quân dân cùng thịt ấy máu ấy00:05 Ngày 03 tháng 01 năm 2013

  nhìn cảnh một công an mang sắc phục lăn trên mặt đường cùng người đàn bà sao tôi thấy nhục cho cả hai và trên hai là đất nước này nó chưa bao giờ có trong chiều dài thời gian lịch sử dân tộc .họ là con dân sao lại làm nhục dân thế,cái độc ác của quan ngày nay là dùng con dân trị dân...

  Trả lờiXóa
 7. nhục nhã chúng không còn tính ngươi không còn liem xỉ khi dùng nước thải cống rãnh phun vào bà con một hành vi phạm luật hình sự trắng trợn xem đến đây tôi không càm được nước mắt vì uất ức

  Trả lờiXóa