Thứ Bảy, ngày 05 tháng 5 năm 2012

Nam Định - Cần kiểm tra khẩn cấp một số văn bản liên quan đến dự án Khu công nghiệp Bảo Minh !

  Liên quan đến dự án Dự án khu công nghiệp Bảo Minh, Nhân dân tại Huyện Vụ bản, Tỉnh Nam định cung cấp cho trang tin những văn bản liên quan đến khiếu nại của Nhân dân trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp đất đai, đền bù cưỡng chế, dùng quân đội và công an cưỡng chế đất cho dự án khu công nghiệp Bảo Minh.
  Tôi đăng tất cả lên trang tin này để các cấp chính quyền Trung ương, Tỉnh nam Định và Huyện Vụ bản xem lại và có câu trả lời cho công luận được rõ, trước khi tiến hành cưỡng chế tiếp ruộng đất của bà con vào ngày mùng 9 tháng 5 theo như thông báo khẩn cấp của bà con hôm nay.
   Đây là một văn bản của chính quyền địa phương thuộc Tỉnh Nam Định - nơi Quê hương của cố Nhạc sỹ Văn Cao, quê hương của Cựu Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch và anh Phạm Bình Minh, Bộ trưởng ngoại giao Việt nam hiện nay : 

Nhiều văn bản bất hủ được ban ra, chỉ đạo một cách vô luật pháp như thế này.

 Trung ương chỉ đạo về địa phương giải quyết.

Tỉnh chỉ đạo huyện. Huyện ra văn bản  giải quyết.
Tiếp tục văn bản ...giải quyết.

    Dân đang tiếp tục khiếu nại thì có thông báo mùng 9 tháng 5 tới sẽ tiếp tục ...cưỡng chế !
 Chắc Nam Định học theo Hưng Yên đây ? một dự án công nghiệp, giao đất cho các tập đoàn tư nhân vậy theo luật thì phải làm ra sao, phải thỏa thuận với Dân thế nào, chưa giải quyết xong có được được dùng quân đội và công an cùng các lực lượng đến trấn áp Dân để đè nghiến ra lấy đất không ?


 Lãnh đạo Nam Định còn đang nợ Nhân dân và công luận nhiều câu trả lời. 

 Trong một diễn biến khác, rất căng thẳng và nóng bỏng : Nhân dân Văn Giang đã gửi đơn tố giác : 

 Đơn tố giác nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ :

.
.
..
.
.

Thứ Sáu, ngày 04 tháng 5 năm 2012

Thông tin về vụ việc ở Viện mắt Hà nội.

   Trong thời gian tới, trang tin sẽ đưa lại chi tiết tin tức về vụ việc gây chấn động tại Viện mắt Hà nội : đánh tráo thủy tinh thể khi thay cho bệnh nhân. 
   Hàng loạt bài báo đã đăng tải về vụ việc nêu trên, tuy nhiên chưa đầy đủ để bạn đọc có được cái nhìn hệ thống, toàn diện, chính xác, kịp thời. Vì vậy trang tin sẽ đăng tải lên đây toàn bộ các tài liệu, đơn từ tố cáo, các văn bản làm việc của thanh tra y tế, kết luận của các cơ quan chức năng, kết quả xử lý sai phạm của lãnh đạo và các cá nhân tại Viện Mắt Hà nội.

 Xin thông báo để các bệnh nhân, bạn đọc được biết.

Y tế, xin việc đứng đầu danh sách " cần đưa hối lộ" - Vnexsprees.net.

Khám bệnh, xin việc đứng đầu danh sách 'cần đưa hối lộ'

31% người tham gia khảo sát cho biết đưa hối lộ là cần thiết khi đi khám chữa bệnh, xin việc trong khu vực nhà nước. Trong lĩnh vực giáo dục, 17% người được hỏi đã phải hối lộ để con em được quan tâm hơn.

Sáng 3/5, hội thảo công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2011 diễn ra tại Hà Nội. Cơ quan nghiên cứu đã thăm dò 13.640 người - quy mô lớn nhất từ trước đến nay về chủ đề quản trị và hành chính công.
PAPI 2011 khảo sát 6 lĩnh vực lớn, gồm: tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng; thủ tục hành chính công và cung ứng dịch vụ công. Cuộc khảo sát nhằm cung cấp bức tranh toàn diện về thực trạng quản lý nhà nước ở 63 tỉnh, thành.
Về vấn đề tham nhũng trong khu vực công, 31% người được hỏi cho biết đưa hối lộ là cần thiết khi đi khám chữa bệnh, xin việc trong khu vực nhà nước. Hai phần năm cho biết cần lót tay khi đi xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
17% người được hỏi cho biết phải hối lộ để con em được quan tâm hơn. Cụ thể, mỗi học kỳ trung bình những phụ huynh này phải chi 1,2 triệu đồng tiền "phong bì" cho giáo viên, có người phải chi tới 10 triệu đồng. Còn mức chi cho bác sĩ thấp nhất là 5 triệu đồng, cao nhất 30 triệu đồng một năm. Hành vi nhũng nhiễu của y, bác sĩ thường xuyên xuất hiện ở bệnh viện tuyến quận, huyện. Tại Quảng Ngãi, 100% số người được hỏi trả lời phải đưa thêm tiền ngoài cho y, bác sĩ. Tỷ lệ thấp nhất là tại Đăk Nông với 19,83%.
Đa số người dân cho rằng chính quyền tỉnh, thành phố chưa xử lý nghiêm các vụ tham nhũng được phát hiện. Tỷ lệ này ở Hà Nội là cao nhất 50,66%, thấp nhất là Bạc Liêu 5,39%.
Long An là tỉnh đứng đầu trong cả sáu lĩnh vực được khảo sát PAPI. Ảnh: BNV.
Trong lĩnh vực đất đai, chỉ số PAPI cho thấy phần lớn người dân không biết về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Có đến 8 trên 10 người được hỏi không biết về kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất của xã, phường. Thủ tục và dịch vụ hành chính liên quan đến chứng nhận đất cũng là nội dung mà người dân còn phàn nàn nhiều nhất trong bốn loại thủ tục và dịch vụ hành chính công được đo lường qua khảo sát PAPI năm 2010 và 2011.
Long An là tỉnh duy nhất trên cả nước đứng đầu về mức độ hài lòng trong cả sáu lĩnh vực được khảo sát. Quảng Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được người dân đánh giá có hoạt động hành chính công khá tốt. Trong khi đó, Ninh Thuận, Điện Biên và Quảng Ngãi đứng cuối với mức điểm rất thấp.
Hà Nội được đánh giá cao nhất ở nội dung cung ứng dịch vụ công, tham gia của người dân ở cấp cơ sở và công khai, minh bạch. Ở lĩnh vực kiểm soát tham nhũng, Hà Nội lại đạt chỉ số thấp. TP HCM đạt điểm cao ở nội dung công khai, minh bạch, kiểm soát tham nhũng và cung ứng dịch vụ công. Tham gia của người dân ở cấp cơ sở và trách nhiệm giải trình với người dân ở thành phố này lại chưa được những người tham gia khảo sát đánh giá cao.
Ông Hà Công Long, Phó ban Dân nguyện Quốc hội, thành viên ban tư vấn cho biết, chỉ số PAPI sẽ là nguồn để đại biểu Quốc hội nghiên cứu, tham gia chất vấn và góp ý, nhất là trong vấn đề làm luật. Những vấn đề nào mà người dân chưa hài lòng thì đại biểu sẽ có trách nhiệm góp ý.
Trưởng ban tư vấn Thang Văn Phúc (nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ) cũng cho rằng, PAPI sẽ được sử dụng như một công cụ đánh giá công tác quản trị và hành chính công từ bên ngoài. Người dân tham gia đánh giá, khắc phục những khiếm khuyết, chuyển nền hành chính sang phục vụ dân.
"Đây có thể coi là một quyết tâm chính trị trong cải cách hành chính", ông Phúc nói.
Chỉ số PAPI do Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, Tạp chí Mặt trận (UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), Ban dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam thực hiện.
Hoàng Thùy

Thôn Quảng Bố, huyện Lương Tài, Bắc ninh - Lời kêu cầu giúp đỡ và đơn tố cáo thứ 17 của bà con dân cư.

  Tôi mới nhận được đơn và thư tố cáo của các cư dân thôn Quảng Bố, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc ninh, xin đưa lên công luận để các cơ quan hữu quan biết, bạn đọc tìm hiểu và cùng theo dõi.
Nội dung các đơn tố cáo tham nhũng thứ 17 có nội dung tương tự các đơn từ lần thứ nhất gửi đi nhưng vẫn chưa được hồi âm hay xử lý.

 ( Vụ việc sẽ được tiếp tục đưa tin chi tiết về các diễn biến tiếp theo, mong bạn đọc cùng theo dõi và có tiếng nói nếu có thông tin thêm về các nội dung trong đơn từ của bà con.)

Thứ Năm, ngày 03 tháng 5 năm 2012

Thanh Oai Hà nội - Cập nhật tiếp vụ cướp đất, phá nhà, đốt lều của thân nhân Liệt sỹ tại Bích hòa.

  Trang tin sẽ tiếp tục đăng tải những tư liệu về vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Bích hòa Thanh oai Hà nội để bạn đọc tìm hiểu, chia xẻ với gia đình của một Liệt sỹ bị cướp đất, phá nhà, đốt lều, đẩy cả gia đình ra  lề đường.
  Nơi đây dường như không còn bóng dáng của luật pháp ? Tài sản trong ngôi nhà trước khi bị cướp phá cũng bị cướp, chuyển đi đâu không rõ.
 Thích là đến phá nhà của dân, không cần hội đồng, không cần văn bản. 

 Xã cho xây lập tức công trình trên đất vừa cướp được, mặc kệ quyết định đình chỉ thi công, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng của Huyện ban ra.


Công bộc ?

Các công bộc ?

Con gái chị Mười, cháu của Liệt sỹ nhìn những gì còn lại của gia đình.

Cán bộ ?Di ảnh Liệt sỹ cũng cháy ra tro.

Rất kỳ lạ là lá Quốc kỳ không bị cháy, chỉ sém vài chỗ.

 Đốt sạch túp lều trên mấy mét vuông đất còn lại.

Đến ngày 30 tháng 4, túp lều của gia đình gồm năm sáu bà cháu, mẹ con vẫn đang bên lề đường.

  Nếu xem và tìm hiểu về vụ việc này thì không ai có thể hiểu được, rất khó hiểu. Ông chủ tịch huyện và ông trưởng công an huyện chắc đi công tác quanh năm ?