Thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 năm 2012

TÔI TRỰC TIẾP QUAN SÁT VỤ CÔNG AN ĐÁNH NHÀ BÁO.

     Những clip về việc công an đánh đập hai nhà báo của VOV ngày 24/4/2012 không có gì phải nghi ngờ. Khi hai nhà báo bị đánh, tôi đang đứng ở một vị trí trên cao, nhìn rất rõ ràng từ đầu đến cuối, phân biệt được công an, người đeo băng đỏ hay xã hội đen. Chúng trèo, nhảy qua tường vào khu nghĩa trang liệt sĩ túm lấy một thanh niên đang mặc áo trắng đánh túi bụi. Tôi còn nhìn rất rõ kẻ bám vào tường bên kia để với sang đập vào đầu anh thanh niên áo trắng. Hắn đội mũ sắt, màu tím sẫm, khác với những mũ sắt có màu xanh cứt ngựa.

Tôi đã đứng nhìn trực tiếp cảnh này.
Chúng túm vào đánh hội đồng người mặc áo trắng hung hãn như một lũ khát máu, lâu mới được đánh đồng loại.
Uất nghẹn và căm phẫn vô cùng, tôi xăm xăm từ tầng cao chạy xuống định xông ra giằng lấy người thanh niên vô tội đó mà nói rằng: "Hãy đánh tôi đây này. Tôi sẵn sàng thế mạng cho người thanh niên kia bởi họ còn trẻ, họ còn cống hiến được nhiều cho đất nước, cho nhân dân. Còn tôi già rồi, tôi sẵn sàng chết thay cho anh ấy".
Thấy tôi quyết liệt quá, các bà, các chị và các cháu thanh niên ôm chặt lất tôi. Họ muốn bảo vệ tôi, không cho tôi ra nơi nguy hiểm. Không ra được, tôi ngồi khóc vì tôi không bảo vệ được dân tôi.
   Những gì tôi xem trong đoạn clip hoàn toàn khớp với những gì tôi nhìn thấy hôm ấy, Thế mà khi báo cảo thủ tướng trong hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Khắc Hào, phó chủ tịch thường trực tỉnh Hưng Yên dám nói là video này là do bọn phản động làm giả để vu không, bôi nhọ chính quyền.
Xin hỏi ông Hào: "Ông có nhìn thấy cảnh tượng đau lòng đó không? Khi ấy, ông ngồi ở xó xỉnh nào mà dám nói sai sự thật như thế?
Còn tôi, một người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho nhân dân, cho Tổ quốc, cho đất nước, cho cách mạng, tôi không thể nào nói khác sự thật được
Sau khi ông báo cáo láo với thủ tướng, tôi có gọi điện nói chuyện trực tiếp với ông Nguyễn Khắc Hào thì ông ấy trả lời tôi rằng: “Bác ơi, con chỉ là phát ngôn thôi, con nói đúng là ý của bí thư, chủ tịch và lãnh đạo tỉnh nói chung”.
Việc công an đánh đập dã man hai nhà báo là đã rõ ràng. Vấn đề là chính quyền Hưng Yên có muốn xử lý đến nơi đến chốn không hay thôi. Nhưng nếu họ vẫn áp dụng bài bản quen thuộc như làm nửa vời hay đợi thời gian cho chìm xuống là cách làm có hại hơn cả cho sự tồn vong của chế độ.

Thứ Sáu, ngày 11 tháng 5 năm 2012

Công an phường Nguyễn Trãi Hà đông làm việc đúng pháp luật ?

   Vài cộng tác viên cho biết : thời gian gần đây tại Hà đông, công an phường Nguyễn Trãi đã sử dụng một lực lượng đeo băng đỏ để đi theo xe của công an phường, làm công tác trật tự và cho các nhân viên đeo băng đỏ xử phạt các hộ, các cá nhân để xe hay kinh doanh lấn chiếm hè đường.

 Lực lượng đeo băng đỏ độc lập làm việc ?

Không cần đồng phục biển tên theo qui định ?

  Rồi thậm chí " đồng chí " băng đỏ này còn vào tận từng hộ vi phạm lỗi để xe hay bày hàng ra hè để kinh doanh rồi ...lập biên bản xử phạt. Khi được hỏi em ở đâu, có chức năng và quyền được lập biên bản xử phạt hay không thì em công an không mũ mãng gì chắp tay đứng đu đưa bên cạnh trả lời : " có quyền, anh muốn hỏi gì thêm cứ về phường Nguyễn Trãi "( http://www.youtube.com/watch?v=Us_3rlX7qHo )
 Cũng trong sáng nay, xe của công an phường Nguyễn Trãi đi vòng các phố, mấy nhân viên băng đỏ đã tự  ý lao vào cướp ghế nhựa của một gia đình bán quán cafe đối diện với Ủy ban Nhân dân quận Hà đông, bà chủ quán kêu ầm phố : " cướp ! cướp !".( http://www.youtube.com/watch?v=zxyswVPg4R4 )
 Mấy gia đình kinh doanh bạt dứa trên con phố nhỏ có tên Trưng Trắc cũng cho biết : " băng đỏ lao vào lấy của mỗi nhà một cái bạt vứt lên xe" mà không hề có lập biên bản vi phạm hay phạt gì cả. Cộng tác viên cũng đã kịp thời chụp ảnh và quay phim lựu lại.
  Hỏi thêm mấy chủ quán kinh doanh trên các phố này thì được biết : các lực lượng này không biết ở đâu ra, không có đồng phục, biển tên, mũ mãng theo qui định gì. Họ thu giữ đồ đạc của các hộ kinh doanh rồi ...đem về nhà dùng, bà con biết nhưng thấy không đáng gì và cũng ngại va chạm với công an phường nên bỏ qua. 

 Vậy yêu cầu lãnh đạo công an Phường Nguyễn trãi Hà đông sớm trả lời công luận về những việc làm nêu trên.

Thanh Oai Hà nội - dân tiếp tục tố cáo tham những đất đai liên quan Cienco 5.

   Nhiều công dân tại Thanh Oai tiếp tục gửi đơn kêu cứu, tố cáo chính quyền Huyện Thanh Oai có dấu hiệu tham nhũng liên quan đất đai thuộc dự án Cienco 5. Hồ sơ chứng cứ liên quan cùng đơn từ đã được các công dân gửi đến khắp các cơ quan chức năng từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được giải quyết, chỉ nhận đơn và" chuyển về địa phương giải quyết theo trình tự pháp luật".
  Trang tin sẽ cập nhật hồ sơ, đơn kêu cứu, khiếu nại, tố cáo ...để đăng tải, cùng các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ, trả lời công luận và Nhân dân cùng bạn đọc.
   Xin thông báo để bạn đọc đón đọc trong những ngày tới.

Thứ Tư, ngày 09 tháng 5 năm 2012

Lại thêm một vụ Văn giang nữa !

   Tôi vừa nhận được hàng trăm bức ảnh và nhiều clip của một nhóm cộng tác viên, họ cho biết : đã không quản nguy hiểm để có được những thước phim, những hình ảnh tàn khốc trong cuộc cưỡng chế đất tại Vụ bản sáng nay giữa một bên là vài chục người dân - đa số là phụ nữ, bà già - giữ đất, một bên là các lực lượng bao gồm : cảnh sát cơ động, công an, côn đồ có đeo băng đỏ và không đeo băng đỏ đến bốn năm trăm người.
   Một cộng tác viên cho biết : anh ta sau khi có được những hình ảnh, clip thu được những thời khắc kịch tính nhất thì bị các côn đồ đang đánh người trên xe bán tải của công an 113 huyện Vụ bản phát hiện ra, chúng hô hét : " có phóng viên, có phóng viên !' và lập tức dừng đánh ba người đàn ông trên xe, ném đất đá trên xe vào xe máy chở phóng viên, tạt đầu xe ô tô vào xe máy của phóng viên, đuổi theo xe máy của phóng viên với một vận tốc lên đến 90 km/giờ nhằm  triệt hạ xe máy chở phóng viên. May mà xe máy chở phóng viên đã rẽ vào ngõ trong làng ngay sau trụ sở của công an huyện Vụ bản nên thoát.
   Các clip và hình ảnh nóng đó sẽ được trang tin đưa lên vào nay mai để công luận đón xem, có những nhận xét và tố cáo các cơ quan chức năng Nam định đã dùng bạo lực để đàn áp dân xã Liên Minh, cướp đất cho dự án tư nhân.
 Mời các bạn đón xem.
 Cập nhật tiếp :
Xe " Nhà văn hóa Nam định ", hai an ninh đứng bên đường từ sớm.

Đúng 6 AM, một  xe chở okhoảng 2 chục cơ động vào sân khách sạn Hồi An.

Thêm băng đỏ, không băng đỏ, cảnh sát giao thông tập kết tại KS Hồi An

Tiếp tục thêm quân.

Xe cảnh sát liên tục kéo về phía KS Hồi AnNhiều lực lượng kéo đến tập kết tại KS Hồi An

Xe cảnh sát đã kéo đến gần lều của bà con.

CSGT bắt đầu bao vây khu lều.

Các lực lượng bao vây dần...

Đủ loại sắc phục.

Xe chở lính cơ động đến thêm.

Đông cứng các xe của đủ các lực lượng đến cây xăng và KS Hồi an.

Cơ động đầy ních sân KS Hồi An.


Các lực lượng đứng ngồi la liệt trong sân KS Hồi an.


Bắt đầu giáp lá cà với bà con tại khu lều, tiếng la ó, tiếng khiên cộp cộp !Bà con vừa giải thích vừa ngăn chặn đám lính vào khu lều.
Trong vòng 5 phút thì " trận địa" đã bị phía lực lượng cưỡng chế chiếm lĩnh hoàn toàn.


Một phụ nữ bị hai tên lôi xềnh xệch từ phía trong ra vứt ngay mặt đường nhựa.
Bắt 3 người đàn ông lên xe 113 và đánh, đạp liên tiếp khi họ đã ngồi, nằm trên sàn thùng của xe.


Đám côn đồ  này thi nhau đẫm đạp ba người đàn ông bị chúng bắt lên xe.
  Trên đây là clip được quay tại chỗ, cách vị trí lều của bà con chừng 40 m, clip được quay trong tình trạng hai bên đầy các lực lượng đang soi mói từng người lạ, bất kỳ ai đưa máy ảnh hay điện thoại ra quay là có thể bị cướp hoặc bị đánh. Chỉ có mấy tay máy của các lực lượng cưỡng chế là tự do quay tận nơi, sát chỗ lều của bà con.
   Sau khi chạy xe máy theo chiếc xe 113 chở ba người đàn ông bị bắt, quay cảnh đám côn đồ đang thi nhau dẫm đạp họ, bất ngờ một tên phát hiện ra máy quay và hét lên :" có phóng viên, có phóng viên !", chúng khựng lại không đánh ba người kia nữa và đập vào nóc xe, chiếc xe 113 bán tải tạt đầu xe máy chở phóng viên, đất ném ào qua đầu xe máy chở phóng viên lách sát hè đường để vượt lên.
 Xe máy chạy tốc độ 90 km/giờ mà xe 113 vẫn bám theo phía sau, đám côn đồ trên xe liên tục hò hét, chỉ tay theo xe máy chạy phía trước chỉ cách khoảng 300 hay 500 m, cứ đà này thì trên quốc lộ 10 chỉ thêm vài cây số nữa là có thể xe máy bị tông. Anh xe ôm nhanh trí rẽ vào đường làng ngay sau chỗ trụ sở công an Huyện Vụ bản. Cả hai bảo : thoát chết trong gang tấc !
 Sau khi cải trang lại, phóng viên lại đi qua cổng công an huyện Vụ bản, nhìn thấy hai công an đang dẫn giải một thanh niên tên Phương ( người dân cạnh đó cho biết) bị rách mất một nửa áo bên tay trái, nhiều vết trên người đi trên sân vào phía tầng 1.
 Mạng của quán nét bên đường bị cắt nên không thể gửi được ảnh về ngay cho Cụ Lê Hiền Đức, phóng viên phải mất một cuốc xe ôm nữa mới ra đến Nam định để chuyển tải những hình ảnh này lên  internet để cộng đồng thấy những diễn biến vừa diễn ra tại Vụ bản. 
 Vẫn còn nhiều những hình ảnh mà phóng viên chụp được, tuy vậy chỉ xin gửi ngay những tư liệu này đến Cụ Lê Hiền Đức và cộng đồng để Cụ có cơ sở nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Nam định về những việc làm khuất tất, vi phạm pháp luật, coi thường người Dân, cướp đất của  Dân khi chưa giải quyết xong về thủ tục hành chính đối với Nhân dân theo Luật pháp.

Thứ Hai, ngày 07 tháng 5 năm 2012

Viện mắt Hà nội - Giám đốc sở y tế vẫn đang chỉ đạo " kiểm điểm"

   Trong lần làm việc với Sở Y tế Hà nội gần đây,  sau khi đã nghiên cứu hồ sơ, tiếp cận nhân chứng và hiện trường Viện Mắt Hà Nội, nơi bà Thanh làm Giám đốc, tôi  đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội có hình thức xử lý đối với trường hợp Bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Viện Mắt Hà Nội là: Khai trừ Đảng, đuổi khỏi ngành và truy cứu hình sự. 
  Tuy nhiên, ngày 24 tháng 4 vừa rồi, Giám đốc sở y tế  Hà nội Nguyễn Khắc Hiền vẫn có văn bản thông báo về  kết quả giải quyết tố cáo như dưới đây : ( Kiểm điểm, kiểm điểm và tiếp tục ...kiểm điểm)


   Hành vi cố tình đánh tráo thủy tinh thể khi thay thế cho bệnh nhân liệu có được lãnh đạo sở y tế dung túng ? đã có nhiều bài viết trên báo chí, cả Đại biểu Quốc hội cũng đã phải lên tiếng, tốn bao giấy mực để thanh tra, lãnh đạo sở họp hành, dư luận bất an bởi những việc làm vi phạm y đức như vậy vẫn đang tiếp tục tồn tại. Vậy kết quả xử lý của Sở là kiểm điểm cá nhân Giám đốc viện mắt Hà nội thì liệu có được  dư luận đồng tình ?

Bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt Hà Nội mổ phaco, loại thông thường nhất sẽ phải đóng 6,5 triệu đồng. Với số tiền này người bệnh được thay 01 thể thuỷ tinh nhân tạo loại IQ (Mỹ) và sử dụng 01 hộp dịch nhầy douvis (giá 490.000 đồng của Mỹ) nhưng khi lên bàn mổ đã bị tráo sang loại PY 60-AD (Singapore, có giá trên thị trường rẻ hơn 380.000 đồng) và tráo sang dịch nhầy Ấn Độ (loại rẻ tiền hơn, chỉ có 209.000 đồng, 01 ống nhầy Ấn Độ còn dùng chung cho 4-5 bệnh nhân, việc dùng chung này có nguy cơ lây nhiễm HIV và viêm gan B, như vậy mỗi bệnh nhân chỉ tiêu hết khoảng 40.000 đồng).

Dưới đây là ảnh minh hoạ kèm theo: 
Ảnh 1: Dịch nhầy douvis của hãng Alcon nổi tiếng của Mỹ, trong 01 hộp này có 02 tuýp được dùng cho 01 bệnh nhân.


Ảnh 2: Dịch nhầy Ấn Độ được đóng trong 01 lọ 5 ml, khi dùng đổ vào bơm tiêm 5ml và được dùng chung cho từ 4-5 bệnh nhân):Mọi thứ đều quá rõ ràng, vậy mà sau gần 4 tháng thanh tra, kiểm tra ông Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vẫn né tránh không trả lời cụ thể là có sự lừa đảo không? Bao nhiêu bệnh nhân đã bị tráo đổi nhân và dịch nhầy như thế này?

Trong biên bản làm việc ngày 5/10/2011 lãnh đạo Sở đã khẳng định bà Thanh đã chi tiền phụ phẫu thuật sai, yêu cầu thu hồi nhưng đến nay bà Thanh vẫn không thực hiện. Bà Thanh là người thường xuyên mổ nhiều ca chỉ có một bác sỹ phụ nhưng vẫn ký chi tiền cho 2 bác sỹ phụ phẫu thuật.

Video clip bà Thanh mổ chỉ có 01 bác sỹ phụ
Trong văn bản trả lời đơn tố cáo ngày 24/4/2012 của Giám đốc Sở có ghi rõ: “Bệnh viện chưa xây dựng bảng giá chi tiết các khoản thu đối với bệnh nhân mổ phaco trong đó có dịch nhầy” điều này chứng tỏ ông Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã dung túng cho bà Thanh vi phạm mục 2 điều 11 luật khám chữa bệnh có hiệu lực từ 01/01/2011 “bệnh nhân có quyền được cung cấp thông tin về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, giải thích chi tiết về các khoản chi trong hoá đơn thanh toán dịch vụ khám chữa bệnh”.

Dưới đây là video clip những người bệnh già cả ở các tuyến ngoại thành Hà Nội được đưa về Bệnh viện Mắt Hà Nội theo chương trình phòng chống mù loà đang chờ trước cửa phòng mổ, họ không hề biết rằng trong lúc mổ đã được sử dụng loại nhân gì? loại dịch nhầy gì? Tiền nộp vào được sử dụng như thế nào?.

  Chúng tôi khẩn thiết mong muốn công luận, ban ngành các cấp có thẩm quyền làm rõ bản chất và lên án hành vi lừa đảo người bệnh, vi phạm nghiêm trọng y đức của bà Thanh. Với năng lực quản lý yếu kém của bà Thanh thì không thể tiếp tục là lãnh đạo của một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thủ đô Hà Nội.
 TRỞ LẠI  VỚI KẾT LUẬN CỦA THANH TRA ĐỐI VỚI CÁC NỘI DUNG TỐ CÁO :
  -  " 4 trong 5 nội dung tố cáo là đúng " !Kết luận của thanh tra về các nội dung tố cáo là đúng, vậy sao chỉ kiểm điểm ?Một số tài liệu về giá, phê duyệt giá thuốc, vật tư tiêu hao...liên quan đến vụ việc.

   Vấn đề tày trời trong vụ này là đánh tráo thủy tinh thể, dùng các vật tư có nguồn gốc từ Ấn độ, Singapore ...không đúng là của Mỹ như đã thông báo cho bệnh nhân, thu tiền chi phí không như báo giá ban đầu cho bệnh nhân  thì không được Ông Giám đốc nêu ra mà chỉ kết luận chung chung và xử lý các cá nhân sai phạm theo kiểu dĩ hòa vi quý, kiểm điểm. Vậy dư luận có nên đặt vấn đề với ngay cả Ông Giám đốc sở này không ?

 Trang tin sẽ tiếp tục đăng tải về diễn biến của vụ việc để dư luận và bạn đọc được rõ.