Thứ Bảy, ngày 26 tháng 5 năm 2012

Thư tòa soạn Tamnhin.net gửi nhân dân Vĩnh Phúc và bạn đọc.

 (Tamnhin.net) - Thời gian qua Tamnhin.net đã phát hiện, cập nhật thông tin về nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề an sinh xã hội đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn cả nước trong đó có Vĩnh Phúc đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc. 

Bãi đất 25ha bị bỏ hoang gần chục năm nay và nỗi khắc khoải của người dân

Thứ Sáu, ngày 25 tháng 5 năm 2012

Đà nẵng - công dân kêu cứu !

Kính gởi : Bà Lê Hiền Đức
 Thưa bà ! Cháu có thể gọi bà như bà nội của cháu bởi tuổi tác của bà chỉ ít hơn bà nội của cháu một vài tuổi thôi. Vì qua những phương tiện truyền thông, thông tin nên cháu mới biết bà. Thật sự mà nói cháu rất ngưỡng mộ bà với những cái tên hết sức mỹ miều nào là bà già liêm chính, bà già bảo vệ người dân chống bất công , bà là công dân chống tham nhũng …Và cũng vì thế mà hôm nay cháu đã đặt tất cả mọi niềm tin gởi lời cầu cứu từ gia đình tới bà . 
Dạ thưa bà ! Mấy ngày vừa qua gia đình cháu có liên can đến một vụ xô xát , ẩu đả với băng nhóm xã hội đen ( vì nhóm xã hội đen đã dùng dao rựa chém  em trai của cháu nên gia đình cháu có thể nói là liều xông vào ) và hậu quả của vụ xô xát, ẩu đả trên là dẫn đến chết người . Gia đình cháu thì em trai cháu bị thương nặng có thể nói là nguy hiểm đến tính mạng ( có thể chết ) anh rể cháu cũng bị chém thương tích rất nặng . Đặc biệt là cha của cháu ( gần 70 tuổi ) vì lý do thấy con mình bị người ta chém quá ác và dữ liền tay không xông vào để đỡ đòn nên bị bọn xã hội đen trên chém ác vào đầu may nhờ cháu kịp thời đưa vào bệnh viện nên tính mạng được giữ . Vậy mà khi những người liên quan trong gia đình cháu được mời lên Phòng CSĐTTPVTTXH CATP ĐÀ NẴNG _561 NÚI THÀNH - Quận HẢI CHÂU - TP ĐÀ NẴNG để khai nhận sự việc trong đó gồm ; Cha cháu, anh rể cháu và cháu.
Một điều hết sức kinh ngạc và kinh khủng nhất đối với cháu là trong khoảng thời gian tạm giữ ở Phòng CSĐTTPVTTXH CATP ĐÀ NẴNG - 561 NÚI THÀNH - Quận HẢI CHÂU -TP ĐÀ NẴNG để khai nhận sự việc thì tại đây cha cháu bị một người đàn ông cao khoảng 1,62 mét đến 1,65 mét thân hình mập , tuổi từ 40 đến 55 tuổi , khuôn mặt to _2 lưỡng huyền ( 2 gò má ) rộng bảo ba cháu rằng : " ông phải nói là ông lấy cây qua đập phá quán người ta nên mới bị tụi nó đánh” . Về nhà cháu nghe ba cháu nói vậy nên phát hoảng . Điều cha cháu nói không biết có thật hay không vì cha cháu cũng già cả rồi , đầu óc nhận thức đôi lúc không tỉnh táo. Nhưng sự thật cháu và cùng cả nhà cháu cam đoan rằng : trước khi vụ việc xảy ra cha cháu không hề biết gì về sự việc xô xát diễn ra , chỉ khi có mặt tại hiện trường thấy con cái bị bọn xã hội đen chém dữ máu me đầy người vì thương con nên tay không xông vào đỡ đòn để con cái bỏ chạy vậy mà khi bị còng lên cơ quan khai nhận sự việc nếu mà bị tác động tinh thần phải khai nhận tội như vậy thì thật khủng khiếp quá . Cũng may là cha cháu hiện tỉnh táo nói mình không hề làm theo ý người đàn ông trên.
Tinh thần cháu bị giao động lắm bà ơi ! Gia đình cháu và mọi chuyện đã tang tóc , đau thương lắm rồi xin một ai đừng làm trầm trọng thêm. Bởi một vụ án liên quan đến án mạng, nghiêm trọng vậy chỉ cần một chữ trong lời khai báo không đúng có thể thay đổi cả một kết cục vụ án. 
Nếu sự việc xảy ra như trường hợp của cha cháu thì khủng khiếp vô cùng bởi sau cha cháu là còn em trai của cháu, cháu , anh rể cháu sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra . Hiện tại không ai biết sẽ ra sao nhưng cháu cầu cứu, cầu mong đến bà dù thế nào bà cũng hết lòng nói lên một tiếng nói với cơ quan chính quyền để họ làm sao phải đúng quyền, đúng đạo, đúng pháp luật để gia đình cháu được một tiếng công bằng trước pháp luật.
Một lời nói của bà lúc này là cả một niềm tin, một hạnh phúc đối với cháu và cả gia đình cháu lúc này. Xin bà giúp đỡ cho !
Chúc bà sức khoẻ  và sống lâu để những người lên tiếng bất bình như cháu có nơi để đặt niềm tin. 
Đà Nẵng ngày 24 tháng 5 năm 2012
Đại diện cho gia đình đồng nhất trí !
KHÚC THỪA SƠN
05113652568 

Đăk Lăk - ai bao che cho lãnh đạo tỉnh ?

    Kính gửi Cụ Lê hiền Đức kính mến, 
  Gia đình chúng  tôi xin gửi 2 bài mới về vụ oan sai 27 năm ông Nguyễn Lâm Sáu:

http://phapluatxahoi.vn/20120517095728312p1002c1020/vu-ong-lao-70-tuoi-27-nam-mang-than-phan-bi-can--vu-an-co-chim-xuong.htm 
http://phapluatxahoi.vn/20120520091653183p0c1002/lam-dung-tam-giam-de-dieu-tra--nhieu-oan-sai-kho-co-the-boi-thuong.htm
Đã có kết luận oan sai nhưng ...cứ để đấy.

Trường hợp khác : sau 25 ngày oan sai đã xin lỗi và bồi thường !


   Vụ này vẫn không được giải quyết, dù có chỉ đạo trực tiếp của Phó Thủ tướng CP, bây giờ Thủ tướng có chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 18/5/2012 và thông báo số 179/TB-VPCP ngày 16/5/2012 về Kết luận của TT Nguyễn tấn Dũng tại Hội nghị về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nạo, tố cáo chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm 528 vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài; dù báo chí, truyền hình đã lên tiếng ủng hộ hết mức.
  Đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk, người vừa bị kỷ luật, vẫn cố tình chống lại công luận, chống lại pháp luật, chống lại cấp trên và chống lại đạo lý!
Xin các nhà báo tiếp tục ủng hộ gia đình ông Nguyên Lâm Sáu để công lý được thực thi.
Xin cám ơn rất nhiều..

Thanh oai Hà nội trả lời về vụ cướp đất, phá nhà, đốt lều của gia đình Liệt sỹ.

 Cò cưa, cù nhầy, loanh quanh, bao biện ... cứ như vậy gần một năm nay kể từ tháng 9 năm ngoái, thân nhân gia đình Liệt sỹ vẫn đang sống trong lều bạt bên hè đường Quốc lộ 21B. 
 Mời bạn đọc xem văn bản trả lời của họ và xem những bằng chứng của gia đình gửi cho trang tin, tố cáo những việc làm vi phạm pháp luật của cán bộ địa phương,  sự vô trách nhiệm của lãnh đạo huyện Thanh oai.


Các cán bộ trực tiếp phá tài sản của dân rành rành nhưng văn bản vẫn ...cãi bay.

 
" Quần chúng tự phát " bắt đầu phá nhà Liệt sỹ.


Đến hôm nay, gia đình Liệt sỹ vẫn như thế này bên vỉa hè.

  Chẳng còn cách nào khác, gia đình chị Mười vẫn phải tiếp tục vác đơn đi kêu cứu khắp nơi. Lãnh đạo huyện Thanh oai vẫn bình chân như vại, coi như chuyện tày trời đó đang xảy ra ở bên ...Campuchia.

Thứ Năm, ngày 24 tháng 5 năm 2012

Nông dân Văn giang và Dương nội tiếp tục khiếu kiện đất đai.

 Hôm nay, bà con Văn Giang lại tiếp tục kéo đến 35 Ngô Quyền Hà nội - trụ sở tiếp dân của Quốc hội :

Những hình ảnh nói lên điều gì ?

Công dân lại khiếu nại và kêu cứu khẩn cấp !

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
……o0o……

ĐƠN KHIẾU NẠI & KÊU CỨU KHẨN CẤP LẦN 2
(v/v Công an TP.Cần Thơ ra Quyết định hủy Hộ khẩu trái Pháp luật)

Kính  gởi :
-    Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ - Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ
-    Thanh tra Bộ Công an
-    Ủy Ban Tư pháp Quốc hội Nước CHXNCN Việt Nam
-    Ủy Ban Dân chủ & Pháp luật – Trung ương UBMTTQVN
-    Ông Hà Hùng Cường - Bộ trưởng Bộ Tư pháp
Đồng kính gửi:   
-         Đoàn ĐBQH&HĐND TP.Cần Thơ
-         UBMTTQVN TP.Cần Thơ
-         Ông Trần Thanh Mẫn - Bí Thư Thành Ủy Cần Thơ
-         Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ Tịch UBND TP.Cần Thơ
               -    Các Cơ Quan Truyền thông Báo Chí TW và địa phương

Tôi tên: Nguyễn Văn Đạt; Sinh năm 1979, hiện đang lâm cảnh khổ “có một không hai” ở Việt Nam: không có hộ khẩu thường trú; cũng không có giấy CMND…
Tất cả nguyên cớ là do Công an thành phố Cần Thơ – Công an Quận Ô Môn và Chính quyền UBND Phường Phước Thới (Quận Ô Môn) hoặc cố ý hoặc tắt trách mà gây ra.
Sự việc cụ thể như sau:
Trước ngày 24/02/2012 vừa qua, tôi cư ngụ tại Hộ khẩu gắn với số nhà 079/10 Khu vực Bình Phước, Phường Phước Thới (Quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).
Vào ngày 24/02/2012, công an quận Ô Môn có mới tôi đến trao Quyết định số 07/QĐCATP (PC64) về việc hủy sổ hộ khẩu của bà Võ Kim Nương (tức Dì ruột tôi đứng tên chủ hộ). Quyết định này do ông Phan Minh Tấn – Phó Giám đốc Công an thành phố ký thay Giám đốc (ngày 5/01/2012); đưa ra những lý do hết sức vô lý sau:
1.     Căn cứ vào luật cư trú năm 2006 nhưng không nêu rỏ điều nào? Khoản nào ? điểm nào (?).
2.     Căn cứ vào các công văn nghiệp vụ và kết quả trả lời giữa Công an Quận Ô Môn và Công an thành phố (hai cơ quan “nội bộ” cùng ngành), mà tôi là người chịu ảnh hưởng nhưng lại không hề hay biết nội dung đó là những công văn gì (?).
3.     Căn cứ vào đơn khiếu nại của bà Thiệt cho rằng “việc cho tôi nhập hộ khẩu là sai”.
Riêng về “căn cứ thứ 3”, tôi xin được trình bày rỏ như sau:
-         Vào ngày 23/10/1995, công an huyện Ô Môn cấp sổ hộ khẩu cho hộ bà Võ Kim Nương (tức Dì ruột của tôi), số Hộ khẩu 3010684, do bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng (Phó trưởng công an huyện) ký. Đến ngày 20/01/1997, Công an Phường Phước Thới tiếp tục cho nhập HKTT thêm một nhân khẩu là cháu ruột bà Nương (tức là bản thân tôi), do ông Huỳnh Thanh Xuân (Phó trưởng công an huyện) ký.
-         Sau đó, giữa gia đình chúng tôi và bà Thiệt có xảy ra tranh chấp QSDĐ (do bà Thiệt tự đăng ký kê khai xin cấp GCNQSD đất với diện tích bao trùm lên cả phần đất đang ở của gia đình tôi và nhiều hộ dân khác trong khu vực). Như vậy, việc đăng ký HKTT cho tôi trước khi xảy ra tranh chấp và thể theo nguyện vọng viết trong di chúc của bà Nương chủ hộ và bà Ảnh (dì ruột và bà Ngoại tôi, hai nhân khẩu có tên trong Hộ khẩu).
-         Không những vậy, việc tranh chấp nói trên giữa bà Thiệt và Dì tôi, trong khi tôi chỉ là người thừa hưởng hợp pháp tài sản chứ không phải là người phát sinh tranh chấp. Trong thời gian sinh sống và học tập rồi làm việc tại đây suốt hàng chục năm nay, tôi không hề vi phạm pháp luật, không mất lòng bà con lối xóm…
Vì những trình bày trên, tôi xin khiếu nại những nội dung sau:
1.     Tại sao Giám đốc Công an thành phố lại ra Quyết định hủy sổ hộ khẩu – vật chứng minh quyền của Công dân theo Luật cư trú do Quốc hội soạn thảo và ban hành?
2.     Việc tranh chấp đất đai là vấn đề giao dịch Dân sự, và việc này bà Thiệt đã khởi kiện ra Tòa án Quận Ô Môn 2 lần; hiện đang trong quá trình Tòa án thụ lý, giải quyết… Vậy, vì sao một cơ quan hành pháp như Công an thành phố - Công an Quận Ô Môn lại thụ lý đơn của đương sự rồi dùng làm “căn cứ” để giải quyết thay cơ quan chức năng (Chính quyền địa phương và Tòa án các cấp)?
3.     Việc làm này là có chủ ý hay không và căn cứ pháp lý nào để hủy hộ khẩu một công dân đang sống ổn định, tuân thủ pháp luật hàng chục năm trời (trong khi chủ trương chính sách của Đảng – Chính phủ là tạo điều kiện để ổn định việc cư trú cho người dân)?

Cũng xin nói thêm, trước đây vào lúc 23h ngày 23/02/2011, một nhóm Công an Quận Ô Môn do ông Vui (Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính) dẫn đầu đã xông vào tận buồng ngủ của vợ chồng tôi để yêu cầu xét nhà, đòi tịch thu sổ Hộ khẩu (?). Họ còn cho biết việc làm “trái pháp luật” này là sự chỉ đạo của bà Sáu Đẹp - Phó Giám đốc Công an thành phố (?). Sau đó, tôi có khiếu nại nhiều cơ quan nhưng chỉ có báo Pháp Luật Việt Nam (Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp) phản ánh, mà không có cơ quan nào giải quyết thỏa đáng, đúng luật. Cũng ngay trong đêm đó đến nay, Công an quận Ô Môn đã thu giữ luôn giấy CMND của tôi cho đến nay mà vẫn chưa trả lại.
Ngoài ra, nhiều lần, kể cả trong cuộc làm việc trao Quyết định hủy Hộ khẩu của Giám đốc Công an thành phố, một số cán bộ Công an quận Ô Môn còn liên tục đe dọa tôi, nếu muốn yên thân thì “phải thỏa thuận” với bà Thiệt. (Hiện tôi còn giữ một số file ghi âm thể hiện việc làm và đề nghị mờ ám này của một số cán bộ Công an).
Không những vậy, Phía Công an quận Ô Môn còn khẳng định: sau khi có Quyết định hủy sổ Hộ khẩu, họ sẽ tiến hành kiểm tra hành chính và buộc tôi phải rời bỏ ngôi nhà tôi đang cư ngụ hàng chục năm nay. Như vậy, phải chăng Công an Ô Môn đã có dự tính trước và kiên quyết “làm thay” phần việc lý ra là chức năng của chính quyền địa phương và Tòa án trong việc giải quyết tranh chấp giữa gia đình tôi và bà Thiệt?

Kính thưa quý lãnh đạo!
Tôi là công dân Việt Nam, sống và làm việc theo pháp luật. Vậy mà quyền căn bản nhất, quyền được cư trú, cũng không được pháp luật bảo vệ ngay tại thành phố Cần Thơ “văn minh, hiếu khách”. Giám đốc Công an với tôi nào có thù oán gì, sao lại không xác minh vụ việc, không cân nhắc các quy định pháp luật, không căn cứ chức năng và nhiệm vụ của mình, lại ký ban hành một cái quyết định “trái pháp luật” như vậy, đẩy vợ chồng tôi vào cảnh “vô gia cư, không quốc tịch” rồi các con tôi sắp chào đời tới đây sẽ ra sao?
Còn việc tranh chấp đất đai giữa gia đình Dì tôi và bà Thiệt đã xảy ra mười mấy năm nay. Các cấp chính quyền và Tòa án đang thụ lý giải quyết. Gần nay nhất là Kiến nghị giải quyết của Đoàn ĐBQH&HĐND Cần Thơ và công văn của Tòa án thành phố Cần Thơ (đính kèm theo đơn) chứng minh sự việc chưa kết thúc. Vậy mà Công an Cần Thơ, Công an quận Ô Môn lại ra sức dồn tôi vào bước đường cùng. Nếu chỉ vì tranh chấp đất đai, cơ quan hành pháp can thiệp chuyện Dân sự… mà biến người dân lương thiện như chúng tôi trở thành tội phạm, điều đó theo tôi là câu chuyện đau lòng và không ai muốn xảy ra. Nhưng nếu Công an Cần Thơ và Công an quận Ô Môn vẫn tiếp tục quan điểm sai trái, tiếp tục có những hành động kiểu như “nửa đêm xét nhà, xông vào buồng ngủ, tịch thu hộ khẩu và CMND” của gia đình chúng tôi như đã từng làm… tôi không cam đoan sẽ dùng tất cả sức lực, tinh thần, vật chất và những gì có thể để chống đối tới cùng. Và, qua đơn kêu cứu này, tôi cũng xin các vị lãnh đạo làm chứng cho là mọi hậu quả xảy ra (nếu có) do phía Công an Cần Thơ và Công an Ô Môn xem thường Pháp luật và quyền công dân cố ý gây ra, tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.
Sau khi tôi gởi đơn đến các Cơ quan chức năng xem xét giải quyết thì chỉ duy nhất vào ngày 14/03/2012 Thành uỷ Cần Thơ có công văn số 580-CV/VPTU/nc trả lời với nội dung như sau : “ Qua nghiên cứu hồ sơ, đồng chí Bí thư Thành uỷ có ý kiến chuyển đơn đến Công an thành phố xem xét, giải quyết theo thầm quyền” còn lại các Cơ quan khác đặc biệt là Công an thánh phố Cần Thơ vẫn chưa trả lời đơn của tôi.
Vì thế, một lần nữa tôi tha thiết kêu cứu đến các cơ quan chức năng, sớm can thiệp, thanh tra làm sáng tỏa vụ việc giúp người vô gia cư, không quốc tịch, không chứng minh được mình là công dân nước nào (?)  như tôi, tìm ra ánh sáng công lý.
Tôi chân thành cám ơn!

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!
Nước CHXHCN Việt Nam quang vinh muôn năm!
Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

                                                                        Cần thơ, ngày 27 tháng 03 năm 2012
                                                                                            Người viết đơn
                                                                                            Nguyễn Văn Đạt


Xem thêm :


ĐƠN KHIẾU NẠI VÀ KIẾN NGHỊ GIÁM SÁT KHẨN CẤP (LẦN 2)
(Về việc thực thi luật đất đai tại TP.CT, trong vụ “trả đất cho việt kiều vượt biên”)

Kính gởi :                                                 
          - Ông Nguyễn Sinh Hùng - CTQH
          - Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội
          - Các Cơ Quan Báo Chí TW và Địa Phương
Chúng tôi đứng tên dưới đây gồm :
- Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Văn Đạt, cùng ngụ tại : Khu vực Bình Phước, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Chúng tôi xin trình bày sự việc sau :
Vào ngày 21/03/2012 Đoàn Đại Biểu Quốc Hội TP.CầnThơ có chuyển đến cho chúng tôi công văn số 461/TTCP-C.III của Thanh tra Chính phủ do ông Nguyễn Chiến Bình, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, ký ngày 08/03/2012 trả lời Đoàn đại biểu Quốc hội về vụ việc tranh chấp đất giữa ông Nguyễn Thanh Sơn với bà Trần Thị Thiệt. Qua công văn trên chúng tôi xin trình bày tóm tắt diển biến sự việc như sau :
Phần đất chúng tôi đang sử dụng có nguồn gốc của bà Trần Thị Huyên (chị ruột của bà Trần Thị Thiệt), nhưng vào khoảng năm 1975 bà Huyên vượt biên sang Hoa Kỳ sinh sống, trước khi đi bà cũng không để lại cho ai, chính quyền đưa vào diện Nhà nước quản lý. Vào năm 1987, bà Thiệt từ Tiền Giang về đây sinh sống. Đến năm 1990, bà Thiệt đăng ký kê khai với diện tích 3.358m2, đến năm 1992 bà Thiệt được Cấp giấy sử dụng đất (giấy trắng) cũng với diện tích 3.358m2. Vào năm 1995, bà Thiệt đổi giấy Chứng nhận (trắng sang đỏ) cũng với diện tích là 3.358m2 nhưng về hình thể lại bao trùm đất của cả 5 hộ trong đó có 3 hộ chúng tôi đã cư ngụ rất lâu trước khi bà Thiệt về đây sinh sống.
Khi can thiệp giải quyết tranh chấp, Chính quyền viện dẫn là theo mục kê địa chính thì đất này là của bà Thiệt nhưng theo trình tự đăng ký kể trên thì trong 2 lần cấp đất cho bà Thiệt thể hiện diện tích đều là 3.358m2. Vậy đất này là của bà Huyên, diện tích đất của chúng tôi không nằm trong phần đất của bà Thiệt, khi bà Thiệt về đây sinh sống sau chúng tôi thì căn cứ vào đâu mà lại đòi đất của chúng tôi ? Nhà nước có chủ trương trả lại đất cho Việt kiều chưa ? Có chủ trương trả đất cho em của Việt kiều hay sao mà bà Thiệt lại được các cấp chính quyền ủng hộ đến như vậy ? Nếu đã có chủ trương như vậy thì hãy trả lại hết đất của phường Phước Thới cho bà Thiệt vì gia đình bà Thiệt trước đây là địa chủ.
Vụ việc tranh chấp kéo dài đã qua nhiều cấp giải quyết vẫn không ngã ngũ, nên Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ phải vào cuộc. Công văn kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội số 81/ĐĐBQH ngày 12/10/2011 do ông Huỳnh Minh Tiếp, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội ký, đã hệ thống lại tất cả các diễn biến giải quyết về sự việc nên chúng tôi không trình bày thêm. Trong lúc các cơ quan chức năng đang giải quyết sự việc thì vào ngày 05/01/2012, Công an thành phố Cần Thơ ký quyết định huỷ sổ hộ khẩu của hộ bà Võ Kim Nương (dì ruột của ông Đạt, hiện ông Đạt đang cư ngụ tại đây) do ông Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an thành phố Cần Thơ ký với những lý do hết sức vô lý và trái pháp luật: một trong các lý do đó là căn cứ vào đơn khiếu nại của người tranh chấp đất với chúng tôi, là bà Trần Thị Thiệt. Ngoài việc làm trên công an còn đe doạ sẽ đuổi ông Đạt khỏi nơi cư trú.
Kính thưa quý Ông !
Khi chúng tôi nhận được Kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, gia đình chúng tôi thật sự rất vui mừng vì kiến nghị đã làm sáng toả mọi uẩn khúc lâu nay, giải quyết đúng người, đúng luật. Nhưng niềm vui chưa được tày gang thì chúng tôi lại nhận được công văn trả lời (461/TTCP-C.III) của Thanh tra Chính phủ với nội dung trái ngược hoàn toàn với kiến nghị trên, gián tiếp công nhận Quyết định 2074 ký ngày 02/08/2010 của UBND thành phố Cần Thơ, tiếp tục đưa vụ việc vào chỗ bế tắc. Chúng tôi không hiểu Thanh tra chính phủ làm việc với ai, với nội dung gì nhưng riêng với chúng tôi thì chẳng hề hay biết. Một sự việc sai sót, kéo dài như vậy nhưng công văn 461 của TTCP lại đưa ra nhận định : “ chưa phát hiện tình tiết mới gì khác với nội dung giải quyết tranh chấp tại quyết định 2074/QĐ-UBND ngày 02/10/2010 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ”, trong đó lại ghi sai tháng phát hành Quyết định 2074.
Kính thưa quý Ông !
Gia đình chúng tôi rất khổ sở vì chỉ có ngôi nhà này là nơi trú ngụ ổn định đã lâu ( có Hộ Khẩu Thường Trú và hoàn thành các nghĩa vụ thuế ), duy nhất vậy mà các cấp chính quyền lại ra quyết định buộc chúng tôi phải trả lại đất cho em bà Huyên là bà Thiệt  thật sự chúng tôi không còn biết sống ra sao trong thời gian tới. Chúng tôi chỉ còn hy vọng vào sự sáng suốt, kịp thời của các Ông mà thôi.
  Vì thế, chúng tôi tha thiết kêu cứu đến Ông chủ tịch QH và UBTVQH cho tổ chức Đoàn giám sát việc thực thi chính sách pháp luật về đất đai tại TP. Cần Thơ, Quận Ô Môn trong vụ việc này. Cụ thể như sau :
1.                     Nhà nước CHXHCN Việt Nam có chính sách trả lại đất cho việt kiều vượt biên hay chưa ?
2.                     Nếu có thực thi như thế nào ?
3.                     Tại TP. Cần Thơ trong vụ việc của chúng tôi chính quyền đã thực hiện trả đất công lại cho em việt kiều vượt biên ( đã cấp đất cho bà Thiệt lần thứ 3 ) là đúng hay sai ?
Chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng, sớm can thiệp, thanh tra làm sáng tỏa vụ việc giúp chúng tôi, tìm ra ánh sáng công lý.
Chúng tôi chân thành cám ơn!

Cần thơ, ngày 03 tháng 05 năm 2012
Đồng kính đơn


Nguyễn Thanh Sơn            Nguyễn Thanh Tùng           Nguyễn Văn Đạt

  

Chính quyền Hà Nội cướp quỹ nhà tái định cư của dân để bán ra ngoài

 Thư bạn đọc gửi đến Lê Hiền Đức.


 Theo quy định của UBND TP. Hà Nội tại Quyết định số 123 ngày 6/12/2001, việc thực hiện các dự án nhà-đất trên địa bàn thành phố, bắt buộc chủ đầu tư phải giao 20% quỹ đất hoặc 30% quỹ nhà để bổ sung vào quỹ nhà của thành phố để phục vụ công tác tái định cư.
  Trên tinh thần này, dự án đô thị Nam Thăng Long CIPUTRA đã dành quỹ đất hơn 10.000 m2 để xây 4 khối nhà CT14 A1-A2; CT13 A1-A2 phục vụ các dự án tái định cư trên địa bàn Hà Nội.
Như vậy, quỹ đất 20% và quỹ nhà 30% nói trên là chỉ dành riêng cho tái định cư, không được bán thương mại.
  Năm 2008, Vũ Hồng Khanh (Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội) ký văn bản (văn bản này bị các cấp chính quyền giấu, không công khai cho dân biết) phê duyệt việc đưa 4 khối nhà CT13 A1-A2, CT14 A1-A2 nói trên phục vụ tái định cư dự án cầu Nhật Tân trong bối cảnh quỹ nhà phục vụ tái định cư cả thành phố thiếu nghiêm trọng.
  Sau đó, bằng những thủ đoạn rất tinh vi đã đề cập như tước đoạt 179 suất tái định cư của các hộ nông dân mất đất, vốn họ được hưởng theo tinh thần Nghị định 169 của CP và Quyết định 18 của Hà Nội, cố tình thi cộng chậm hai tòa nhà CT13 A1-A2 để dân không có nhà, “độn” thêm quỹ nhà A1-A2 Phú Thượng với chất lượng rất xấu vào cho dân mất đất, quy định tiêu chí tái định cư rất thiệt cho dân hòng dư ra quỹ nhà tại CT13 A1-A2 để bán chia nhau.
  Mặc dù hiện nay dự án cầu Nhật Tân còn hơn 300 hộ nữa chưa di dời, nhu cầu tái định cư là rất lớn, vậy mà UBND thành phố Hà Nội đã táng tận lương tâm, chà đạp pháp luật, ăn cướp hơn 1 nửa quỹ nhà tái định cư tại dự án cầu Nhật Tân để chia nhau. UBND quận Tây Hồ đã chính thức khóa sổ việc tái định cư của dân dự án cầu Nhật Tân vào CT13, CT14.
  Được biết, UBND thành phố Hà Nội với thủ đoạn tương tự cũng vừa ăn cướp thành công quỹ đất 20% phục vụ tái định cư tại dự án Khu nhà ở và công trình công cộng Yên Hòa, Hà Nội (Dự án Yên Hòa) với diện tích 4.003m2 tại lô đất CT1 và CT2 và chúng nhanh chóng biến thành tòa nhà chung cư cao tầng Green Park Tower, bán ra ngoài nhằm chia nhau.
  Thật nực cười là chính những tên cướp này vừa ăn cướp lại vừa la làng rất to. Ngày nào bật TV lên cũng thấy tên Nghị (bí thư), tên Thảo (chủ tịch) tên Khôi, tên Khanh (phó chủ tịch) và nhiều tên nữa không ngớt kêu ca về việc TP Hà Nội thiếu quỹ nhà, quỹ đất tái định cư. Người dân mất đất thì cứ trôi nổi với thân phận thuê nhà, tạm cư rất khổ trong khi những tên cướp dưới tên chính quyền tha hồ “đớp, hít” trên sự bần cùng của họ.
Nếu quý vị tìm gõ trên GOOGLE tìm với dòng chữ bán nhà CT13 CIPUTRA, sẽ tìm thấy hàng nghìn lời rao bán. Hiện, rất nhiều quan chức thành ủy và ủy ban đã có suất tại vị trí đắc địa này.
Ngoài ra, UBND thành phố và Công An thành phố Hà Nội đã ngang nhiên chiếm tầng 1, tầng 2 (với tổng diện tích hơn 5000 m2) nhà tái định cư của dân tại CT14 A1-A2 khu đô thị CIPUTRA Nam Thăng Long.
Ảnh: Quỹ nhà tái định cư CT13 A1-A2 tại dự án cầu Nhật Tân nay được rao bán công khai. Dòng chữ đỏ ghi rất rõ: ĐỂ BÁN KINH DOANH


Quan chức Quảng Bình giỏi quá, các tỉnh nên học tập.

Các quan chức tại Quảng Bình đều lý giải, do trước đây thiếu kinh phí nên nhiều cơ quan, đơn vị ở đây đã đóng bàn ghế gỗ sưa cho rẻ tiền.
TIN LIÊN QUAN

Cán bộ tại UBND huyện Minh Hóa cho biết, thời gian gần đây, đêm đến, lãnh đạo huyện phải cử nhân viên túc trực cùng bảo vệ ngủ tại phòng làm việc của ông chủ tịch UBND huyện để bảo vệ bộ bàn ghế gỗ sưa quý hiếm có giá tiền tỷ.

Sưa tặc hoành hành, có thể đột vòm bất cứ đâu để kiếm sưa nên Sở Y tế Quảng Bình phải thuê hẳn một ê - kíp canh giữ một bộ bàn ghế làm bằng sưa đỏ. 

Theo một đại gia buôn sưa tại địa phương cho biết, bộ bàn ghế này hiện có giá thị trường khoảng 5 tỷ đồng. Mặc dù đã có một số thương gia đặt vấn đề mua với giá trên nhưng sở này không bán.

Mới đây nhất, do phức tạp trước nạn trộm cắp gỗ sưa khắp nơi, nên Huyện ủy huyện Bố Trạch đã bán bộ bàn ghế tại phòng Bí thư với giá 1,5 tỷ. 
SD
Một chiếc ghế chạm rồng làm bằng gỗ sưa quý hiếm

Trước khi bộ bàn ghế được chào bán, nhân viên văn phòng đã phải ngủ trên bộ bàn ghế này suốt nhiều đêm liền để bảo vệ. Bộ bàn ghế này, sau đó, được người mua bán lại cho thương lái với giá 5 tỷ đồng. 

Sợ nhân viên và bảo vệ vất vả với bọn sưa tặc nên một cơ quan cấp tỉnh cũng vừa bán một bộ gỗ sưa rất đẹp. Giá trị của bộ gỗ này được giữ bí mật, không tiết lộ. Nhưng theo giới thạo tin, bộ gỗ này phải có giá tiền tỷ ngoài thị trường vào thời điểm hiện nay.

Do sợ bị mất cắp, Công ty Lâm công nghiệp Long Đại (Quảng Bình), đã phải thuê bảo vệ và lắp thêm các camera theo dõi trong phòng khách để bảo vệ bộ bàn ghế gỗ sưa loại lớn, có giá trị rất cao. Ngoài những camera tại phòng khách, công ty còn cho lắp hệ thống giám sát ở cả cửa ra vào cho an toàn.

Trước câu hỏi, vì sao rất nhiều cơ quan công quyền tại Quảng Bình lại sở hữu những bộ bàn ghế quý hiếm và đắt tiền như vậy, một cán bộ Tỉnh ủy ở tỉnh này đã giải thích, vì trước đây, gỗ sưa rẻ tiền. 

Cách trả lời này chỉ là ngụy biện, bởi như chúng tôi được biết, có một số bộ bàn ghế khi các cơ quan này mua về cũng đã có giá hàng trăm triệu. Thậm chí, có những bộ bàn ghế do các quan chức đang sử dụng được chính các đầu nậu buôn gỗ biếu tặng.

Một cán bộ hưu trí tại TP Đồng Hới thẳng thắn: “Đừng có nói là do ngày trước đơn vị khó khăn, không có tiền đóng bàn ghế bằng lim, hương, gọ… mà phải mua bàn ghế gỗ sưa về dùng. Nói như thế là không thuyết phục. Vì những bộ bàn ghế này chỉ có ở tại phòng của các vị giám đốc sở, chủ tịch, bí thư huyện. Còn cán bộ nhân viên và dân nghèo mơ cũng không có được cái loại “rẻ tiền” này để dùng”.

Vậy là, lâu nay, các quan chức dù là cấp huyện ở tỉnh nghèo Quảng Bình cũng đã âm thầm sử dụng tài sản công vượt định mức quy định. Một bộ bàn ghế trong phòng làm việc của họ có giá trị gấp 2 đến 3 lần chiếc xe ô tô của bộ trưởng sử dụng. Theo một số cử trị tại tỉnh này, những bộ bàn ghế trên cần phải được bán đấu giá và sung quỹ nhà nước. Nếu cơ quan nào tự ý bán là sai quy định vì đây là tài sản công.


Bee.net
 

Thứ Tư, ngày 23 tháng 5 năm 2012

Hà nội - Hoàn cảnh bi đát của một cựu chiến binh C19 - quân tình nguyện Việt nam.

  Trang tin vừa nhận được từ cộng tác viên gửi bài nói về hoàn cảnh bi đát của một Cựu chiến binh có tên là : Lê Thanh Cân hiện đang sống tại Thôn Nguyễn xá, xã Phương Tú, Huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà nội.
 Cựu chiến binh Lê Thanh Cân từng tham gia chiến đấu tình nguyện tại Lào. Ông nhập ngũ năm 1966 và xuất ngũ năm 1972 với thương tích trên đầu và một vài nơi trên cơ thể.
  Qua vợ của ông cho biết : đầu năm 1974 thì gia đình đã phải đưa ông đi bệnh viện Ba Thá để chữa trị bệnh liên quan đến thần kinh, triệu trứng : bỗng dưng ngày hoặc đêm hô hét xung phong, tấn công ...
  Gia đình cũng đã phải đưa ông qua viện Thường Tín nữa để chữa trị kéo dài nhưng bệnh tình cũng không chấm dứt, chỉ thuyên giảm phần nào.
  Hồ sơ liên quan đến Cựu chiến binh này được gia đình đang giữ chỉ còn lại giấy chứng nhận "HUY CHƯƠNG KHÁNG CHIẾN"  hạng nhất như dưới đây :

Bà Cân tìm mang ra giấy chứng nhận được gói kỹ, cất trong tủ.

Hiện Ông Lê Thanh Cân bị đau, ốm nặng kéo dài, không tự ngồi dậy được. Tuy nhiên đầu óc vẫn tỉnh, biết người nói chuyện là con nhà ai, cùng làng mặc dù cả chục năm không gặp.

Xác nhận của Huyện Ứng Hòa.

Ngôi nhà mà Cựu chiến binh Lê Thanh Cân đang cư trú thuộc Thủ đô Hà nội.

Công trình phụ thời @.


Bà Cân cứ giữ mấy tờ giấy này mà cũng không biết nó có giúp ích gì cho Ông Bà ?

Ông Đường - người từng qua chiến trường bên Lào và gặp Ông Cân bên đó, biết rất rõ về Ông Lê Thanh Cân thời chiến tranh. Ông nói : " Cân nó thiệt thòi quá vì không được chế độ gì, chiến đấu rất anh dũng nên được tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhất cùng tôi. Gớm, cả xã tổ chức đón nhận Huy chương rất hoành tráng ".

Và đây là các phần thưởng mà ông Đường có được, hiện ông cũng đang được hưởng chế độ trợ cấp của thương binh hạng 3/4.
  Một điều đáng nói là : trong suốt cả quá trình Cựu chiến binh Lê Thanh Cân xuất ngũ rồi bị bệnh, suy giảm sức khỏe và phải chữa trị bệnh lâu dài, đến nay đang ốm nặng đến nguy kịch nhưng  không được hưởng bất kỳ chế độ nào. Vợ Ông cho biết : gia đình vốn nhà nông chỉ bám vào mấy sào ruộng, bà cũng đau ốm gầy yếu như trong ảnh bạn đọc đã thấy, gia cảnh đang rất túng bấn, tuy nhiên không có bất kỳ sự quan tâm nào của chính quyền hay chi hội nào cả, bà rất buồn và thất vọng mà không biết chia xẻ với ai.
  Cộng tác viên của trang tin đang tìm lại các cán bộ chỉ huy cũ của Ông Lê Thanh Cân - được biết hiện vẫn đang sống ở Sơn La, các đồng đội của ông như:  ông Đường, ông Sến, ông Đoàn ...ở các thôn bên cạnh để tập hợp thêm tư liệu về Cựu chiến binh dũng cảm này, đồng thời sẽ gặp gỡ với đại diện của hội cựu chiến binh tại địa phương để hỏi rõ về trường hợp cụ thể này.

   Trang tin sẽ tiếp tục đăng tải tiếp, chi tiết về hoàn cảnh, số phận nghiệt ngã của Cựu chiến binh dũng cảm Lê Thanh Cân để bạn đọc cùng chia xẻ, đồng đội nếu biết được thì có thể liên lạc để chung tay giúp đỡ bạn bè trong lúc khốn cùng.

Thư ngỏ gửi các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Bảo Minh - Vụ Bản Nam Định.

 
   Kính thưa các vị, 
 Chúng tôi là những nông dân bị chính quyền Nam Định cướp mất đất ruộng để làm khu công nghiệp Bảo Minh, và họ đang rao bán cho các vị.
 Thưa mọi người  chúng tôi không phản đối chủ trương chính sách của đảng và Nhà nước nhưng yêu cầu chính quyền Nam Định làm  đúng theo  luật pháp và tôn trọng quyền tự do bình đẳng và quyền làm người của chúng tôi . Chính quyền đã không làm đúng  các bước theo trình tự giải phóng mặt  bằng  mà pháp luật qui định, đảo lộn  các bước như:
   Ngày 20/1/2008 họp dân thông báo thu hồi, đất được Tỉnh qui định giá là 27000đ/m2, ai  không lấy tiền cũng thu hồi đất còn tiền gửi ngân hàng.
     Ngày 28/1/2008 chi trả tiền đền bù.
     Ngày 7/4/2008  mới có quyết định thu hồi đầu tháng  5  mới tới tay người dân.
    Cuối tháng 8/2008  tỉnh mới phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.
  Khi chúng tôi phản đối cách làm sai trái của họ, thì họ dùng đủ mọi  thủ đoạn dụ dỗ mua chuộc, dọa nạt, nhưng chúng tôi vẫn không nghe bởi vì giá quá rẻ và yêu cầu phải trả chúng tôi theo đúng đơn giá mà nhà nước qui định. Dụ dỗ mua chuộc không được họ giở thủ đoạn cướp. 
  Ngày 20/12/2010 hàng ngàn bộ đội, công an, cảnh sát được trang bị vũ khí cùng lũ chó bẹc dê tràn xuống cánh đồng xã Liên Minh lôi kéo đánh đập khiêng bà con chúng tôi vứt lên đường  QL10  mặc tiếng kêu  khóc vang khắp cánh đồng !

    Kính thưa các vị,  họ bắt chúng tôi phải bán với giá 27000 đ/m2 xong họ rao bán với giá 4 đến 5 triệu đồng /m2,  số lợi nhuận khổng lồ đó rơi vào túi bọn tham quan vô lại chứ Nhà nước và Nhân dân có được hưởng gì đâu ?
   Chúng tôi đã đi khiếu nại khắp các nơi từ địa phương lên đến  Trung ương  nhưng  đều rơi vào im lặng. Không chịu sự bất công và sai trái đó chúng tôi kiên quyết đứng lên đấu tranh. Ngày  9/5/2012   một lần nữa  chính quyền  đã  dùng  lực lượng công an, cảnh sát 300 tên đươc trang bị dùi cui roi điện, súng đạn, chó nghiệp vụ  cùng các phương tiện xe cơ giới, xông vào đàn áp dã man   100 người dân chúng tôi.  Máu của chúng tôi đã đổ xuống thấm đỏ mặt đất, con cháu chúng tôi đã chứng kiến tận mắt cảnh Ông Bà Cha Mẹ chúng  đổ máu và gục xuống trước những đòn thù của các chiến sỹ công an nhân dân. Đây sẽ là dấu ấn để chúng ghi nhớ, sống để dạ chết truyền lại đời sau cho đến khi nào con cháu chúng tôi rửa được mối hận thù này.

Đàn áp dân chúng tôi ngày 9/5/2012

   Chúng tôi là những nông dân luôn tin tưởng vào pháp luật  muốn chính quyền đối thoại với dân nhưng chính quyền đã  dùng mọi thủ đoạn để  lừa chúng tôi, bỏ qua đối thoại mà trực tiếp đối đầu với dân,  đỉnh điểm là cuộc đàn áp  ngày 9/5/2012  sẽ là ngày mà những người nông dân Vụ Bản khắc cốt ghi tâm.
    Kính thưa mọi người, đành rằng các vị có tiền, đầu tư vào đâu là quyền của các vị, nhưng mong mọi người hãy xem xét cho kỹ  trước khi quyết định đầu tư vào khu công nghiệp Bảo Minh Nam Định. Bởi giải phóng mặt bằng  không được sự đồng thuận của nông dân, nên họ dùng bạo lực để cướp ,vì thế khu đất này vẫn còn đang tranh chấp,  mặt đất nơi đây đã thấm máu người nông dân vô tội…chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi bằng mọi giá.
   Thưa các vị, xưa Cha Ông chúng tôi đã đổ máu để có được mảnh đất này nay chúng tôi lại phải đổ máu để giữ đất, người  ta thường  nói oán thù nên cởi bỏ nhưng chính quyền Nam Định ngày càng thắt chặt hơn…
   Kính thưa mọi người , chúng ta đều là người máu đỏ da vàng với nhau, các vị là những nhà đầu tư có lương tri và sự sáng suốt, xin mọi người đừng làm ngơ trước nỗi đau  của đồng loại, nỗi thống khổ của những người nông dân nghèo chúng tôi. Đừng tiếp tay cho bọn tham quan làm giàu trên mồ hôi, nước mắt và máu thịt của chúng tôi. Nếu mọi người cố tình đầu tư vào đây là gián tiếp giúp chính quyền Nam Định vi phạm nhân quyền đối với nông dân Việt nam  chúng tôi
Kính thưa mọi  người,  chính quyền Nam Định  đang đẩy sự thù hận của chúng tôi  sang phía các nhà đầu tư,vì họ biết chắc rằng chúng tôi không chịu khuất phục, sẽ giữ đất tới cùng, bằng mọi giá, bằng tất cả các thủ đoạn mà họ đã dạy cho chúng tôi. Cuối cùng thiệt hại sẽ về phía các vị, còn nông dân chúng tôi còn gì để mất nữa đâu  ngoài tấm thân tàn này thì chết đi còn sướng hơn sống nhục.
  Thưa các vị, giữa chúng tôi và các vị không thù không oán mà chỉ là nạn nhân của lũ quan tham  nhũng và lừa đảo đó thôi, mong các vị hãy xem xét đừng để mắc lừa lũ tham quan, dẫn đến cảnh huynh đệ tương tàn.
  Tập đoàn dệt may và công ty VINATEX không thể  bưng bít được dư luận về việc thuê chính quyền Nam Định dùng bạo lực cướp đất của nông dân, chà đạp lên quyền tự do, quyền làm người của chúng tôi.
 Kính mong các vị xem xét và lựa chọn, hãy làm bạn, đừng nên làm kẻ thù của nông dân Vụ Bản Nam Định chúng tôi.
 
                                                                              Vụ bản ngày  20 tháng 5 năm 2012
                                                                                Vũ Minh cùng nông dân Vụ Bản.

Chủ Nhật, ngày 20 tháng 5 năm 2012

Đảng viên Nguyễn Anh Bồng phản ánh về thu hoạch học NQTW 4.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐL – TD –HP
………….
                                                                          Hải Phòng , ngày 19/05/2012
PHẢN ÁNH
(Thu hoạch học NQTW 4)
Kính gửi: - Đ/c Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng
                - Đ/c Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư
                - Đ/c Lê Hiền Đức – Đ/v công dân chống tham nhũng.
Tôi là Nguyễn Anh Bồng, Đảng viên – LĐVN ,nay là ĐCSVN ở N71 ,phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng.
NQTW4 đã đến với dân ,với đảng viên, rất cấp bách!
Các cấp ủy Đảng phải có trách nhiệm.
Cụ thể:
Đ/c Dương Anh Điền – Phó Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND TP HP chỉ dựa vào ba phải, vào tập thể mơ hồ, không phát huy trách nhiệm, cương vị chủ tịch của mình. Bao công việc bức xúc của thành phố, đ/c cứ ỡm ờ. Lợi cho đ/c thì đ/c tích cực giải quyết. Không có “mầu” đồng chí bỏ qua?
Đ/c Điền có học NQ4 không? Có liên hệ bản thân không?
Danh sách 52 lãnh đạo hàng đầu thành phố ăn đất ở 1 dự án Quán Nam ,không liên hệ, không kiểm điểm ,vì sao???
Dẫn chứng:
1.      Đ/c Điển ,nay là Chủ tịch (nguyên phó Chủ tịch thành phố): 2 lô đất
2.      Đ/c Trịnh Quang Sử : nguyên chủ tịch thành phố :5 lô đất
3.      Đ/c Nguyễn Văn Thuận: Nguyên bí thư thành ủy : 3 lô đất
4.      Đ/c Trần Văn Thức : chủ nhiệm CLB Bạch Đằng (Hải Phòng) 2 lô đất.v.v…
Lần lượt cả 52 lãnh đạo, át chủ bài thành phố không ai liên hệ tới học NQ4?
Danh sách này ,đ/c Trịnh Quang Sử đóng dấu mật với mục đích gì???
                                      Lừa Đảng?
                                      Lừa Nhà nước?
                                      Lừa nhân dân?
1.      Đấu tranh trực diện thì bị trả thù
2.      Nặc danh thì cho qua, không hợp lệ.
3.      Đây là danh sách 52 người có thật, không ai xuyên tạc được.
Thưa đ/c Thành , Trọng, Đức trả lời xem chúng ta có đủ can đảm 1 đảng viên ĐCS không? Để dẫn chứng lúc học tập.
Tại sao cả 1 bộ máy tập thể Thành ủy, UBND, và HĐND – TP 52 đ/c đứng đầu làm 1 việc nhơ bẩn, đen tối như vậy???
Đây là câu trả lời có học NQ4 hay không học? Đã 10 năm học Đạo đức Hồ Chí Minh, xin 52 đ/c trả lời.
Nếu thành tâm với dân, với Đảng, TP-HP sẽ vững bước theo kịp các tỉnh trong cả nước !
Nếu đ/c Điền có 2 lô đất, đ/c Sử có 5 lô đất cố tình bưng bít.
Xin phép được đưa lên 700 báo của Đảng, để phát động 2 triệu dân HP xét xử thật,giả.
Chào kính trọng ! 
                                                                                           Người học NQ4
                                                                                         Nguyễn Anh Bồng