Thứ Sáu, ngày 08 tháng 6 năm 2012

Thanh Oai Hà nội - có dấu hiệu tham nhũng lớn liên quan Cienco 5 ?

  Công dân tại Huyện xã Cự Khê, Thanh oai đang gửi đến trang tin toàn bộ hồ sơ khiếu nại, tố cáo chính quyền Huyện có dấu hiệu tham nhũng lớn về đất đai liên quan đến dự án Cienco 5 làm đường trục Hà đông - Cầu giẽ chạy qua Huyện Thanh Oai.
  Các vấn đề liên quan đến  bàn giao đất ruộng cho chủ đầu tư, đền bù cho dân, kê khai số ruộng chênh lệch đến hàng bốn năm chục hecta chỉ riêng xã Cự Khê - giá trị lên đến hàng 500 tỷ đồng, công dân đã gửi hồ sơ khiếu nại, tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết đến đầu đến đũa.
 Nhiều mảnh ruộng của dân xen kẽ trong khu đất dự án vẫn chưa đền bù xong do không thực hiện đúng luật, dân chưa giao ruộng, vẫn khiếu kiện kéo dài, không canh tác được gây lãng phí tài nguyên. Nhân dân không canh tác được cũng khiến đời sống khó khăn mà chưa biết cấp nào chịu trách nhiệm.


Dân oan với hồ sơ khiếu nại, tố cáo tham nhũng đất đai nhiều năm.

VÌ MỘT NỀN Y TẾ MINH BẠCH VÀ CHẤT LƯỢNG


  Sáng 6/6/2012 hội thảo “ Chi phí không chính thức trong dịch vụ y tế : Thực trạng và giải pháp” đã diễn ra tại HaNoi Club – 76 Đường Yên Phụ - Hà Nội.

                                      

  Tổ chức Hướng tới Minh bạch ( TT ) - Cơ quan đầu mối quốc gia của tổ chức Minh bạch Quốc Tế ( TI ) tại Việt Nam và trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng ( RTCCD ) là đơn vị tổ chức.
  Với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, đại diện một số nhà tài trợ, đại diện một số tổ chức Quốc tế ( Trong đó có đại diện của tổ chức y tế Thế giới tại Việt Nam ), một số đại biểu quốc hội, đại diện của văn phòng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, các Bác sỹ của các bệnh viện trung ương và địa phương.

Thứ Tư, ngày 06 tháng 6 năm 2012

Nóng : Văn giang tiếp tục nóng !


  Ngày 5 tháng 6, bà con 3 xã Văn giang đã phải kéo nhau ra cánh đồng để giữ đất.
 Chủ đầu tư đã thuê một đám côn đồ, xã hội đen đứng đầu là Vĩnh sẹo (em trai của ông Tranh, phó giám đốc công an tỉnh Hưng Yên) đến để cùng nhà thầu cho thuê máy thi công. Đám này đứng dưới tư cách pháp nhân là công ty V&T (V&T là viết tắt tên của Vĩnh Tranh)  có trụ sở tại Thôn Như Lân, xã Long Hưng huyện Văn Giang. Chúng đã mang gần hai chục máy xúc, máy ủi phá ruộng, phá hoa màu của bà con.
 Chủ công ty này tên là Nguyễn Văn Vĩnh, số điện thoại : 0912420138, xe Toyota như ảnh dưới đây :

Thứ Hai, ngày 04 tháng 6 năm 2012

Cập nhật tiếp vụ khỏa thân giữ đất tại Cần thơ.

 Cộng tác viên tại Cần thơ vừa gửi đến trang tin các tài liệu về vụ việc gây bất bình tại Cần thơ mới rồi : hai mẹ con khỏa thân phản đối cưỡng chế đất :

  Chủ đầu tư nhận thiếu sót !

   Ngày 29/5, Chủ tịch quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã có báo giải trình và chủ đầu tư tự nhận trách nhiệm thiếu sót trong vụ 2 mẹ con khỏa thân để phản đối đơn vị thi công.
Mấy ngày qua, dư luận tại Cần Thơ đang quan tâm về vụ bà Phạm Thị Lài (52 tuổi) và con gái Hồ Nguyên Thủy (33 tuổi) tự lột đồ để phản đối đơn vị thi công tại lô đất số 49, Khu đô thị mới Hưng Phú – TP Cần Thơ.
Hai mẹ con bà Lài đã bị lực lượng bảo vệ kéo lê giữa trưa nắng trong ngày 22/5 vừa qua.

Ảnh do bác sỹ chụp và gửi đến.

Một số ảnh do bác sỹ chụp và gửi đến trang tin :

Tổng hợp các thông tin của Anh Ba Sàm về vụ Sở 4T

Về vụ ở Sở 4T, có nhiều điều rất đáng bàn. Tạm vài gợi ý để các công bộc tự soi lại mình:
1- Xảy ra ngay sau hành động gây rối của đám xã hội đen đội lốt thương binh tại Viện Hán Nôm, cùng thái độ trái ngược của chính quyền, báo chí, làm dư luận quá dễ nghi vấn họ “tuy hai mà một”.
2- Một cơ quan mang danh thanh tra, kiểm soát hoạt động thông tin mà nhiều động thái khuất tất. Gửi giấy mời công dân mà địa chỉ ghi không nhất quán, quấy rầy vô lối cơ quan khác, nội dung giấy mời không rõ ràng, không có gì chứng tỏ TS Nguyễn Xuân Diện phải có mặt theo giấy mời đó.
3- Thành phần tiếp công dân không đúng như giấy mời ghi.
4- Hàng loạt sai sót đó, ẩn chứa đằng sau những nghi vấn, thì không thể đòi hỏi công dân phải tuân thủ những yêu cầu của mình được.
5- Từ đó, TS NXD có quyền từ chối buổi làm việc, hoặc có tham gia cũng buộc phải có người khác, không phải chỉ trợ giúp pháp lý, mà còn là nhân chứng để đề phòng mọi rủi ro, như đã từng xảy ra ngay tại cơ quan công quyền.
6- Họ thừa biết cụ Lê Hiền Đức là người mà cả xã hội, chính quyền và quốc tế ngưỡng mộ. Giữa lúc đang phát động chỉnh đốn đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, thì càng phải khích lệ, bảo vệ một con người như vậy. Nên bất luận nếu cụ vì bức xúc, có cử chỉ không vừa ý mình, thì cũng không được phép có hành động bất nhã. Nhưng những gì diễn ra trên thực tế, với thái độ chủ tâm quá rõ, như thể rình đối tượng hở cơ là chộp để lật đổ một thần tượng chống tham nhũng, vốn đã bao năm đơn thương độc mã trên mặt trận này, một con người hiếm hoi còn lại từng cận kề CTHCM trong thời gian dài, thì rất khó biện minh rằng hành động đó không phải là đã trắng trợn chống lại nghị quyết chỉnh đốn đảng và đợt học tập tấm gương đạo đức HCM.
7- Với cấp trên của Sở 4T, nếu thực tâm muốn giữ cho đẹp hình tượng chống tham nhũng quá hiếm hoi của cụ LHĐ để góp phần “quán triệt” nghị quyết trung ương 4, thì với những gì diễn ra đêm 1/6, lẽ ra họ phải lập tức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đưa ra giải pháp khéo léo, tránh cho hình ảnh cụ bị bôi lem. Thế nhưng mọi diễn biến đã ngược lại hoàn toàn.

Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó.

Đặng Bích Phượng

Hôm 1/6, trong lúc chờ đợi bà Lê Hiền Đức ở trước cửa Sở Thông tin và Truyền thông (Sở 4T), tôi bỗng nhớ đến một câu trong bài tế viên quan Pháp, người bị giết trong khi diệt quân Cờ Đen từ ngày xửa ngày xưa của cụ Nguyễn Khuyến,:
- “Khốn nạn thân ông, đéo mẹ cha nó”
Xin lỗi bà con, là tôi muốn mượn cụ một tý, để nói rằng thì là:
- Khốn nạn thân các anh, đéo mẹ cha chúng nó.
Thiệt tình ai chả biết nói bậy. Tôi cũng rứa, nhưng chỉ là không thích nói thôi, nhưng mà tôi thích câu của cụ Tam Nguyên Yên Đổ quá. Xin mượn cụ tý để thay lời ta thán. Tôi nói ở đây là theo đúng nghĩa đen, chứ ko phải chửi “xéo” như cụ Nguyễn Khuyến đâu ạ.