Thứ Bảy, ngày 14 tháng 7 năm 2012

Thư của nông dân Vụ Bản Nam định.

  Liên Minh, ngày 10 tháng 7 năm 2012

Kính gửi:       - Ông  Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư ĐCSVN
                   - Ông Trương Tấn Sang  chủ tịch  nước Viêt Nam
  - Ông Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng nước Việt Nam                                                                                                                          - Ông Nguyễn Sinh Hùng chủ tịch quốc hội           
Chúng tôi là những người nông dân bị chính quyền Nam Định tịch thu đất để làm KCN Bảo Minh thuộc huyện vụ bản tỉnh Nam Định, chúng tôi xin trình bầy với các lãnh đạo một việc sau :

Nông dân Đại Từ Thái Nguyên biểu tình ban đêm tại EVN

  Đêm qua, bà con nhân dân Đại Từ Thái Nguyên đã căng băn rôn, biểu tình ban đêm ngay tại trụ sở EVN, họ đã mang chăn màn đến tá túc tại đây để khiếu kiện như các báo mạng đã đưa tin gần đây.


Cập nhật lúc 12 giờ 14 tháng 7 : 

 Chị Lý mới gọi điện nhờ đưa tin : bà con Hà nội có lòng hảo tâm thì xin giúp bà con một hai thùng mì tôm, hiện lương thực của bà con đã cạn kiệt. Nước uống đã được một số bà con Hà nội ủng hộ. 
 Cám ơn sự chia xẻ của bà con Hà nội và cả nước.

Thứ Sáu, ngày 13 tháng 7 năm 2012

Thiếu minh bạch khi lắp máy đài tàu đối với ngư dân


 - Ngư dân Quảng Bình vừa được lắp đặt 133 máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa, thường gọi là máy đài tàu. Theo quyết định của Chính phủ thì các khoản lắp đặt này đều được Nhà nước đài thọ. Thế nhưng, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (KTBVNLTS) Quảng Bình lại yêu cầu người dân phải nộp hàng chục triệu đồng.
Ngư dân Quảng Bình gặp nhiều khó khăn trên biển nhưng trên bờ cũng không ít nhiêu khê. 

HÌNH ẢNH CÁC NÔNG DÂN VĂN GIANG TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC

 Hiện giờ, các nông dân Văn Giang bị nhóm giang hồ khủng bố vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt đức Hà nội, người nhà, an ninh Hưng yên và Hà nội đầy nghẹt tại bệnh viện.
 Chưa có lệnh bắt khẩn cấp bất kỳ tên giang hồ nào cho dù nhóm này đều quá quen thuộc với công an Hưng yên. Ngày mai chưa biết đại diện của công an Hưng yên sẽ trả lời báo chí ra sao, xử lý thế nào hay lại tiếp tục chìm xuồng như vụ hành hung hai nhà báo VOV hôm 24 tháng 4 năm 2012?

Thứ Năm, ngày 12 tháng 7 năm 2012

KHẨN CẤP - HAI CHỤC CÔN ĐỒ CỦA VIỆT HƯNG VÀO NHÀ DÂN KHỦNG BỐ !

   Vừa cách đây 1 giờ đồng hồ, hơn hai chục tên xã hội đen - đám vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng Xã Xuân Quan, làm thuê cho Việt Hưng - đã xông vào nhà dân, đánh gục anh Đàm Văn Đồng và ba người khác bị thương nặng !

Ông Bàng - một cựu chiến binh hơn 70 tuổi - vừa bị chúng khủng bố.

   Bà con cho biết : chúng ập vào tấn công mấy người đang ngồi uống nước trong sân nhà ông Bàng, với vũ khí là gậy gộc và tuýp sắt, chúng vụt tới tấp vào mấy người chỉ trong vài phút rồi tháo chạy, không ai kịp chống đỡ và kêu cứu.
   Hiện bà con đang khẩn cấp đưa những người bị chúng đánh đi cấp cứu. Bà con cũng đang thông báo cho công an huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Nguy hiểm thực sự đang đến từ trong dân hay từ đâu? Biết mà sao không ai trả lời.

Phương Bích

Những ngày hè nóng nực như thế này, ai chả muốn ngồi nhà. Không điều hòa máy lạnh thì cũng mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Thư thái nghe nhạc hay đọc sách, xem phim? Điên gì mà đầu trần dưới nắng hoặc ướt lướt thướt dưới mưa, đi bộ năm sáu cây số trong cái oi nồng nhớp nháp những mồ hôi, và khản cả cổ vì hô khẩu hiệu thay vì ngồi trong phòng điều hòa máy lạnh mà hô: cực lực, cực lực phản đ.....ốiiiiii ?
Đến một trận đấu bóng người ta còn đổ ra đường gào thét như điên để ăn mừng, nữa là một sự kiện trọng đại như việc từ ngày khai sinh đến giờ nước ta mới có Luật biển?
Đáng ăn mừng quá đi ấy chứ! Vậy mà chỉ vì yếu bóng vía do chủ quan hay khách quan gì đó mà có người vẫn nhắc nhở: sai thì không sai, nhưng mà không nên đi!
Xem chừng nhà cầm quyền miễn cưỡng để cho dân ta mừng một tý. Lần này không thấy bóng dáng các chú cảnh sát cơ động, nhưng vẫn đầy đủ các bóng áo xanh áo vàng và đám thanh niên đeo băng đỏ. Dân phòng cũng có nhưng chỉ lác đác, không đáng kể.

Nhìn đám thanh niên đeo băng đỏ ngồi im lìm trên những chiếc xe thùng, tôi lại nhớ đến những cuộc biểu tình năm ngoái, cũng chính những con người này từng lao vào túm lấy tất tật già trẻ lớn bé, đàn ông đàn bà, nhồi như nhồi vịt lên xe buýt. Còn giờ thì họ chỉ ngồi nhìn đoàn biểu tình đi qua trong tiếng hô vang dậy. Tôi không biết trong lòng họ thấy vui mừng hay bực tức, và cái lực lượng “bảo vệ” này thuộc biên chế nào? Có ăn lương không? Hay chỉ huy động tạm thời từ trong quần chúng? Nhưng nhiều người vẫn thừa hiểu rằng họ chỉ cần thay bộ quần áo, là có thể trở thành người thừa hành pháp luật hợp pháp ngay lập tức.

Đáng tiếc hôm 1/7 là trời mưa to từ sáng sớm, nên nhiều người bị lỡ mất cơ hội bày tỏ sự ủng hộ với Luật biển và thể hiện lòng căm phẫn đối với quân cướp biển Trung Hoa. Đến lúc mưa tạnh dần, và cuộc tuần hành ôn hòa, hay còn gọi là biểu tình vẫn diễn ra tốt đẹp thì những người không tham gia được tiếc lắm, nhất là bà con nông dân ở các vùng lân cận Hà Nội. 

Nhiều người hỏi, thế chủ nhật sau có biểu tình nữa không? Ai mà biết được hở giời? Vì bây giờ có thách kẹo cũng không ai dám đứng ra kêu gọi biểu tình dù chả ai cấm. Dân ta vẫn nhiều người ngộ nhận về quyền biểu tình. Chả cứ dân đen mà cán bộ nhà nước cũng ối người ngộ nhận, cứ tưởng đã có Luật biểu tình, và theo luật thì biểu tình phải xin phép! Ngay cả các cán bộ công an, khi giải thích lại cứ lôi cái nghị định 38 ra để kết tội người biểu tình (chưa kể đến việc nghị định này đang bị lên án là vi hiến). Rõ là ngớ ngẩn như là đem luật thi đấu giu đô ra để bắt karate vậy.

Nông dân Văn Giang và Đại Từ Thái Nguyên tiếp tục khiếu kiện tại Hà nội

  Sáng nay, hơn 300 bà con nông dân Huyện Văn Giang lại tiếp tục vác hồ sơ sang gặp Thanh tra Nhà nước tại trụ sở tại số 10 phố Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy để khiếu nại về đất đai trong dự án Ecopark đang cướp đất của họ.
 Họ bao vây trụ sở, không cho cán bộ ra khỏi cổng, yêu cầu phải thụ lý hồ sơ và làm việc.
Thứ Tư, ngày 11 tháng 7 năm 2012

LỐI LÀM VIỆC TÙY TIỆN VÀ CẨU THẢ CỦA MỘT CƠ QUAN CÔNG AN CẤP QUẬN.


  Ngày 10/7/2012, tôi nhận được giấy mời của công an quận Hoàn Kiếm với nội dung mời bà Lê Huyền Đức 9 giờ ngày 11/7/2012 có mặt tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm để làm việc về việc cùng nhiều người tụ tập gây mất trật tự công cộng tại Nhà Hát Lớn Thành phố và Vườn Hoa Lý Thái Tổ ngày 8/7/2012, gặp ĐTV Nguyễn Văn Bình, đội ĐTTH.
Người ký tên: ĐTV Nguyễn Văn Bình.
  Sự cẩu thả của công an quân Hoàn Kiếm đã thể hiện trên khắp cái giấy mời chỉ vỏn vẹn vài chục chữ, khiến cho tôi dù muốn cũng không thể tới theo lời mời. Giấy mời này còn nói lên trình độ quá non kém của Công an Hoàn Kiếm. Sự non kém về trình độ, cẩu thả về tác phong và thiếu tôn trọng công dân này đã được nhiều người phân tích chi tiết, tôi chỉ nêu vài ý:
1. Tuy là giấy gửi cho tôi, ghi đúng địa chỉ nhà tôi nhưng người nhận lại là Lê Huyền Đức. Đến tên tôi cũng không biết, thử hỏi họ làm việc như thế nào đây?
2. Họ nói tôi cùng nhiều người tụ tập gây mất trật tự TTCC (tôi đoán là trật tự công cộng). Yêu cầu họ trả lời:
- Họ đã gửi giấy mời đến 1000 người hôm đó cũng tụ tập ở hai địa điểm trên chưa hay chỉ mời mình tôi hoặc một vài người nào đó?
- Tôi là một bà già, sức yếu, phải ngồi trên xe lăn thì gây rối được cái gì?
- Khi gây gối, tại sao công an Hoàn Kiếm không lập biên bản tại chỗ để lấy cơ sở làm việc mà lại để cho cả ngàn người đi mấy giờ đồng hồ, sau đó lại còn bảo là gây rối? Việc mời này có đúng với qui trình làm việc của công an không?
3. Ngày 8/7/2012, tôi đi biểu tình cùng với những người yêu nước, phản đối Trung Quốc gây hấn, ủng hội Luật Biển của Việt Nam. Riêng tôi còn có thêm mục đích quan sát cách hành xử của các anh với nhân dân. Yêu cầu các anh trả lời:
- Tôi cùng nhân dân hoan nghênh Luật Biển mà Quốc hội vừa thông qua. Nếu các anh không thích, có phải các anh đã phản đối Luật Biển của Việt Nam?
- Chúng tôi phản đối Trung Quốc, thể hiện tình yêu đối với Tổ quốc. Nếu các anh không thích thì các anh yêu Trung Quốc, ghét Việt Nam phải không?
4. Nhân danh mời tôi đến làm việc là Cơ quan cảnh sát điểu tra quận nhưng lại do một điều tra viên thuộc đội ĐTTH ký và mời làm việc với chính ĐTV này. Vậy bất cứ điều tra viên nào cũng có quyền nhân danh cơ quan điều tra mời công dân lên gặp họ được à? Nếu có thì việc này qui định ở đâu?
Chỉ trong phạm vi một cái giấy mời mà Công an Hoàn Kiếm đã thể hiện sự vô lý, tùy tiện, ngờ nghệch đến thế. Hay các anh quen coi thường dân rồi?
Nhân đây, tôi xin có mấy lời với các con, các cháu (gọi chung là các con) trong lực lượng công an. Mong các con hãy thức tỉnh, quay về với nhân dân. Đừng bắt bớ, đánh đập, hành hạ những người dân lương thiện nữa. Các con là thanh kiếm và lá chắn nhưng phải là thanh kiếm và lá chắn cho nhân dân vì các con từ nhân dân mà ra, chứ không phải che chắn cho lực lượng nào đó quay lưng lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc. Các con hãy thức tỉnh khi còn kịp.
 11/7/2012
LÊ HIỀN ĐỨC
   P/s: Bài viết này sẽ được dịch sang tiếng Anh để gửi cho Tổng thống, Ngoại trưởng Mỹ, các tổ chức nhân quyền, các cơ quan truyền thông trên thế giới.

Ai đưa tù nhân đi phá nhà liệt sĩ?


 - Bà Trương Thị Do, 71 tuổi, vợ liệt sĩ trú tại thôn Cống Trúc, xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa có đơn tố cáo ông Lê Bá Thúy ở cùng thôn kéo hơn 20 người mặc áo tù nhân đến đập phá tan tành nhà bà.

Bà Do cho biết, năm 1992, bà được UBND xã Quảng Ninh cấp cho mảnh đất 260m2 và ngõ vào khoảng 30m2. Sau đó, bà xây một ngôi nhà cấp 4 để ở và thờ chồng là liệt sĩ Lương Ngọc Giản và em chồng là liệt sĩ Lương Ngọc Thản.
Bà Do trong ngôi nhà bị đập phá tan hoang.

Dân oan Đại từ Thái Nguyên kiện EVN

Bà con Đại Từ Thái Nguyên mang chăn chiếu, xoong nồi đến cổng EVN.

 Sáng nay, hơn bốn chục bà con Đại Từ Thái Nguyên mang chăn màn xoong chảo đến EVN để tiếp tục yêu cầu gặp lãnh đạo của EVN.
 Họ khởi kiện EVN ra tòa bởi EVN đã cho lắp đặt đường dây cao thế trên nóc nhà của họ.

Dân oan Hà đông lại kéo ra trung ương khiếu kiện đất đai.


Thứ Ba, ngày 10 tháng 7 năm 2012

Thu đất của người "có công với nước" tại Bình Lục: Chính quyền xã có dấu hiệu làm trái

   - Nhiều năm liền, UBND xã Đồng Du (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã tự ý lấy ao có diện tích gần 1 mẫu 2 sào Bắc Bộ của 2 cụ Phạm Quang Thính - Lưu Thị Kiến ở thôn Ngoại, xã Đồng Du để đem cho thuê.

Cụ Thính là người được Chính phủ tặng bằng "Có công với nước" vì "Đã hăng hái đấu tranh chống đế quốc, tích cực giúp đỡ và bảo vệ cách mạng".
Thửa ao của cụ Phạm Quang Thính và Lưu Thị Kiến đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu ruộng đất.
Lấy danh nghĩa tập thể chiếm dụng đất
Theo phản ánh của chị Phạm Ngọc Lưu Ly (hiện công tác tại Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội) - cháu nội 2 cụ Phạm Quang Thính và Lưu Thị Kiến, căn cứ vào tài liệu mà gia đình chị còn lưu giữ, cụ Thính có mua của gia đình cụ Đặng Đình Bàn ở thôn Nội cùng xã thửa ao với diện tích gần 1 mẫu 2 sào. Giấy tờ mua bánđược lập đầy đủ, hợp lệ theo quy định của chính quyền.
Năm 1955, diện tích ao trên và đất canh tác của cụ Thính được Chủ tịch Ủy ban Hành chính tỉnh Hà Nam cấp "Giấy chứng nhận quyền sở hữu ruộng đất" mang số 134, địa bạ số 136. Từ đó, gia đình cụ Thính sở hữu và sử dụng hợp pháp diện tích ao trên. Năm 1973, cụ Thính mất, cụ Lưu Thị Kiến tiếp tục sở hữu diện tích ao này. Năm 1978, người con trai cụ là đạo diễn Hoài Linh đã đón cụ ra Hà Nội để phụng dưỡng.
Chị Ly cho biết: Trước khi ra Hà Nội sống, cụ Lưu Thị Kiến đã gửi đất và ao của gia đình cho ông Thung, ông Bình, ông Tiến là con cháu trong họ trông nom, quản lý giùm. Hàng năm, các ông trên vẫn thu hoạch cá và hoa quả, bán lấy tiền gửi lên Hà Nội cho cụ.
Tuy nhiên, đến năm 1982, nhân cụ Lưu Thị Kiến vắng nhà, UBND xã Đồng Du đã lấy danh nghĩa tập thể, chiếm dụng ao kinh doanh thả cá. Cụ Kiến khiếu nại thì xã trích một phần lợi nhuận từ việc thả cá trả cho cụ Kiến.
Năm 1984, UBND xã lấy toàn bộ diện tích ao giao cho nhiều người quản lý kinh doanh thả cá mà không hề có một quyết định nào. Mặc dù tuổi cao sức yếu cụ Kiến vẫn lặn lội về quê đòi ao nhưng không được giải quyết. Năm 2001, mặc dù UBND xã Đồng Du vẫn khẳng định là ao bà Thính (tên chồng cụ Kiến) nhưng lại tự ý ký hợp đồng khoán thầu ao cho ông Nguyễn Thế Vàng thả cá.
Biết được việc này, cụ Kiến tiếp tục về quê, lên UBND xã đòi lại ao. Nhưng cụ cũng chỉ nhận được lời hứa là sẽ giải quyết. Năm 2004, cụ Lưu Thị Kiến qua đời.
Thu đất để... phân lô, bán nền
Sau khi cụ Kiến qua đời, chị Phạm Ngọc Lưu Ly - cháu nội cụ Kiến và là người thừa kế hợp pháp diện tích ao trên đã thực hiện di nguyện của bà nội, có đơn yêu cầu UBND xã Đồng Du trả lại thửa ao trên. Thế nhưng, cả UBND xã Đồng Du và UBND huyện Bình Lục đều "không xem xét giải quyết đơn khiếu nại của chị Ly đòi lại diện tích ao của cụ Phạm Quang Thính (ông nội chị Ly)".
Theo tài liệu mà chúng tôi có được, hợp đồng giao khoán năm 2001 giữa UBND xã Đồng Du với ông Nguyễn Thế Vàng là hợp đồng trái pháp luật, vì chính quyền tự ý đưa đất của gia đình cụ Thính đem giao khoán. Giả sử đất ao do HTX quản lý (đất công ích) thì phải ký hợp đồng thuê đất (không phải hợp đồng giao khoán). Đây là việc làm trái Luật Đất đai 1993 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Nghiêm trọng hơn, ngày 28.12.2011, UBND huyện Bình Lục đã ra Quyết định số 8528 thu hồi đất ao này để chia thành 17 lô (mỗi lô có chiều dài 30m, chiều rộng 5m) để bán cho dân làm đất ở với giá từ trên 80 đến trên 90 triệu đồng/lô tùy theo vị trí.
Theo Luật sư Trần Đình Triển - Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân, ông bà Thính là gia đình "Có công với nước"; đất ao của ông bà có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng; gia đình ông bà chưa đưa diện tích ao này vào HTX mà gia đình quản lý thường xuyên liên tục từ năm 1945 đến năm 1982; sau năm 1982 đến nay, HTX và UBND xã ngang nhiên chiếm dụng và năm 2011 UBND huyện ra quyết định thu hồi, phân lô, cấp đất cho các hộ dân khác để thu tiền là việc làm chưa đúng pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của gia đình ông bà Thính.
Do đó, rất cần UBND tỉnh Hà Nam và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho con cháu cụ Phạm Quang Thính - người đã được Nhà nước vinh danh "Có công với nước". (còn nữa)

Công an Quận Hoàn Kiếm mời tôi ra làm việc về " Gây rối trật tự " hôm 8 -7.

 Công an Quận Hoàn Kiếm vừa gửi " Giấy mời " cho tôi :
 Đúng 9 giờ sáng mai có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra công an Quận Hoàn kiếm ...để làm việc về ....gây rối trật tự công cộng ngày 8-7...


 Hay quá, các anh em Hoàn Kiếm rất có nghiệp vụ gây rối với cá nhân, chắc là đã gửi giấy mời cho cả ngàn bà con hôm đó ?
   Mà gây rối trật tự thì chắc đã lập biên bản tại chỗ, chắc đưa cả ngàn bà con ký rồi ?
  Tôi đi phản đối xâm lược của Trung Quốc cùng bà con, ngồi xe lăn chỉ "gây rối" được rất ít, ít hơn bà con ngàn người khỏe mạnh kia. Không biết công an Quận Hoàn Kiếm đã gửi giấy mời ngàn bà con hôm đó chưa  ?
 Tôi ủng hộ Luật biển, vậy công an có ủng hộ không ?
 Tôi đã quan sát được các hành vi của công an Hà nội ngày hôm đó, ghi lại toàn bộ bằng camera của tôi và các con cháu đi cùng, đó là trách nhiệm của bất kỳ công dân nào nếu muốn làm. Tóm lại, việc gây rối, gây phiền nhiễu của công an Hoàn kiếm đối với cá nhân tôi sẽ được đưa lên công luận. Tôi sẽ dịch giấy mời này ra tiếng Anh và gửi sớm cho Bà Clinton sắp sang thăm Việt nam, cho họ thấy những hành vi rất  khó chấp nhận của công an Hoàn Kiếm đang làm với tôi và những người yêu nước.
 Còn đây là một giấy mời Luật sư Lê Quốc Quân :

Thứ Hai, ngày 09 tháng 7 năm 2012

Công an huyện Thanh oai đang làm việc đúng pháp luật ?

 Một công dân từ Huyện Thanh Oai mới gửi hồ sơ đề nghị đăng tải lên mạng về vụ việc rất đơn giản nhưng đã phức tạp lên bởi công an Huyện Thanh oai, TP Hà nội.
 Một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe máy xảy ra vào năm ngoái, người sai đã nhận sai, có chứng kiến, xác nhận của nhân chứng, của xã tại khu vực xảy ra tai nạn. Người bị đâm xe đã bị giám định mất 40 % sức khỏe, xa cả hai bên bị giữ tại công an huyện.

Chủ Nhật, ngày 08 tháng 7 năm 2012

Thư của một Bác sỹ gửi ông Phạm Quang NghịCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP - TỰ DO -  HẠNH PHÚC

KÍNH THƯ

Kính gửi : Ông Phạm Quang Nghị cùng gia đình
  Tôi là bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy đang công tác tại bệnh viện Mắt Hà Nội ( ĐT 01237539424 ).
Kính thưa ông và gia đình, ngày 15/6 tôi đã gửi đến ông một lá thư đề cập đến các vấn đề liên quan đến ca mổ mắt của Cụ Phạm Quang Lộc tại bệnh viện.
   Kính thưa  ông, tôi mới chỉ phản ánh sự việc trên với lãnh đạo sở y tế Hà Nội và gia đình ông, vậy mà trong tuần qua tại BV chúng tôi đã loan tin rằng tôi đã gửi thư đến gia đình ông vì thế ông đã cho người đến đóng 1,5 triệu đồng cho ca mổ MT của Cụ Lộc. Tại BV cũng bàn tán, bình luận rằng bà Thanh đã không bỏ tiền túi ra để đóng tiền mổ cho Cụ Lộc mà định dùng quỹ của tập thể để chi trả cho ca mổ này.