Thứ Sáu, ngày 20 tháng 7 năm 2012

LỜI KÊU GỌI TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC NGÀY 22/7/2012Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm của bốn ngàn năm lịch sử. Dân tộc ta là một dân tộc hòa hiếu, luôn muốn làm bạn với mọi quốc gia trên thế giới, luôn muốn bắt tay với mọi dân tộc để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển. Với Trung Quốc, nhân dân ta đã nhũn nhịn bao lần, đã gạt bỏ những bất hòa trong quá khứ, đã cùng nhân dân Trung Quốc thực hiện phương châm "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai". Ấy vậy mà nhà nước Trung quốc trong mấy năm gần đây luôn có những hành động hiếu chiến, đi ngược lại tất cả những điều tốt đẹp trên.

Liên tục trong các tuần gần đây, Trung Quốc tiếp tục leo thang gân hấn trên mọi bình diện từ chính trị, văn hóa... đến kinh tế, ngoại giao... 


- Ngày 12/7/2012 báo chí Trung Quốc cho hay 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có tuyên bố chủ quyền. Các tàu cá này có tàu quân sự yểm trợ vào vơ vét cá trên ngư trường Việt Nam, tận thu cả cá con...


- Ngày 13/7/2012 Các nhà ngoại giao ASEAN không tìm được tiếng nói chung về cách thức xử lý cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa 4 nước thành viên ASEAN (Brunei, Malaysia, Philippines, Việt Nam) với Trung Quốc ở biển Đông. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm của ASEAN, một hội nghị cấp bộ trưởng kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung. Điều này do Trung Quốc đã mua chuộc được nước chủ nhà Campuchia bằng viện trợ kinh tế nhiều triệu đô la...


Tàu đổ bộ lớp Ngọc Đình (072-II) số 934 được trang bị ba khẩu pháo
 và một bãi đáp trực thăng đang ở bãi đá Su Bi.
- Ngày 20/7/2012 một chiếc máy bay do thám của hải quân Philippines theo dõi hoạt động của đội tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa (Việt Nam) đã phát hiện một tàu đổ bộ Trung Quốc tại bãi đá Su Bi. Theo tờ Philippine Star ngày 20.7, tàu đổ bộ lớp Ngọc Đình (072-II) số 934 được trang bị ba khẩu pháo và một bãi đáp trực thăng, dùng để chở binh lính hoặc hàng hóa. Tàu đổ bộ Trung Quốc hiện thả neo tại bãi đá Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép...

ĐÂY LÀ VIỆC LÀM NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC

Cha ông ta đã đổ bao xương máu để có được hình hài tổ quốc như ngày hôm nay.
Dù triều đại nào, dù thể chế chính trị nào... mỗi người dân Việt Nam luôn ý thức được:

TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ MỘT
DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT

Chính phủ thì đớn hèn, phản đối suông, bịt miệng báo chí... Công an thì đàn áp người biểu tình yêu nước... Quân đội thì vẫn lau chùi vũ khí...

Người dân chúng ta, tay không tấc sắt có thể làm được gì cho Tổ Quốc? Chúng ta chỉ còn duy nhất trái tim máu lửa này, chúng ta chỉ còn duy nhất tấm thân này... sẵn sàng vượt qua mọi đàn áp, sẵn sàng vượt qua mọi nỗi sợ hãi... để xuống đường biểu tình... kêu gọi sự thức tỉnh của dân tộc, kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng tiến bộ quốc tế...

Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc!

Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012

Địa điểm: 
- Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn
- Sài Gòn: Công viên 30/4
- Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung - Ông Ích Khiêm - Trần Cao Vân
- Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương
- Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh

Đồng bào hãy cùng nhau xuống đường để thể hiện lòng yêu nước, phản đối đường lưỡi bò, phản đối Trung Quốc đem tàu đổ bộ đến lãnh thổ Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh bắt cá trên vùng biển Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh cướp ngư dân Việt Nam... thể hiện ý chí không bao giờ bị khuất phục của dân tộc Việt Nam.

Mọi hành động, phát ngôn chụp mũ, ngăn cản, xuyên tạc đều là phản động và là tay sai cho giặc cướp... Bất kể đó là ai, chức vụ gì, và là cơ quan truyền thông nào...

Hãy Dũng Cảm Lên!

Thứ Năm, ngày 19 tháng 7 năm 2012

Chính sách với người có công đang có vấn đề ?

Cựu chiến binh Quốc Oai kéo đến UBND TP Hà nội đòi chế độ chính sách.

   Sáng nay, đoàn cựu chiến binh huyện Quốc Oai gồm hơn hai chục người đã đến UBND TP Hà nội để yêu cầu gặp lãnh đạo Hà nội giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai của họ.
   Các cựu chiến binh đã bỏ tiền thuê một chiếc xe 12 chở họ đến thẳng Ủy ban. Các cựu chiến binh này mặc nguyên đồ lính như của họ từng mặc năm xưa, mũ bộ đội, ba lô trên vai - xưa chiến đấu bảo vệ Tổ Quôc nay lại phải chiến đấu vì mảnh đất làm nơi kiếm sống và nuôi gia đình của họ.

Tự bỏ tiền ra thuê xe ô tô đến thẳng UBND TP

Thứ Tư, ngày 18 tháng 7 năm 2012

Khẩn - bảo vệ EVN đánh bà con Đại Từ khiếu kiện.

 Bà con Đại Từ vừa thông báo : bảo vệ của EVN đang đánh các phụ nữ trong đoàn bà con khiếu kiện tại trụ sở EVN !
 Chúng túm tóc, đánh trẹo tay một chị, hai chị khác bị chúng giằng co đẩy rất thô bạo.
 Đại diện của đoàn bà con đã gọi điện cho 113 và thông báo cho Luật sư của đoàn. Hiện các phóng viên đang trên đường đến hiện trường để lấy thông tin và đăng tải chi tiết về sự việc.


Thứ Hai, ngày 16 tháng 7 năm 2012

30 tàu cá Trung quốc chính thức xâm phạm Trường sa !

 Trong khi chính quyền Hà nội đang ra sức bôi bẩn người yêu nước biểu tình phản đối Trung quốc xâm lược thì Trung quốc cứ tiếp tục xâm lược lãnh hải của Tổ quốc. 
 Xem clip phường Yên Hòa đấu tố một trí thức yêu nước : 


Tin trên Vietnampluss :

Khoảng 17 giờ chiều 15/7, một đội gồm 30 tàu cá xuất phát từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc đã tới một địa điểm đánh bắt cá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Theo tin của THX từ tàu cá Qiongsanya-F8168, đây là đội tàu cá lớn nhất từ đảo Hải Nam tới quần đảo Trường Sa.

Các tàu này đã tới vùng biển thuộc Bãi đá Chữ thập của Việt Nam sau khi trải qua hải trình kéo dài 78 giờ đồng hồ.

THX dẫn lời các thủy thủ cho biết, đội này, gồm có một tàu tiếp tế nặng 3.000 tấn và 29 tàu nặng hơn 140 tấn, sẽ đánh bắt cá gần bãi đá ngầm này từ 5-10 ngày. Tàu tuần tra ngư nghiệp Ngư Chính 310 đã tới khu vực trên để bảo vệ các hoạt động đánh bắt cá.

Nông dân Vụ Bản Nam Định đồng loạt tố cáo chính quyền dùng vũ lực cướp đất.

Nhiều nông dân Vụ bản Nam định vừa gửi đơn tố cáo chính quyền Nam Định đã dùng vũ lực để cưỡng chế đất đai của họ, tôi sẽ cho đăng tải dần lên trang để công luận được rõ :
Tố cáo Viện mắt Hà nộiCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

ĐƠN TỐ CÁO
(GỬI LẦN I )


Kính gửi : -   Ông Phạm Quang Nghị - Bí thư thành ủy Hà Nội
-         Ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP Hà Nội
-         Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội
-   Cụ Lê Hiền Đức – Công dân chống tham nhũng
Chúng tôi là bs Nguyễn Thị Thu Thủy và điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Châu hiện công tác tại bệnh viện mắt Hà Nội, chúng tôi cùng làm đơn này để tố cáo ông Nguyễn Khắc Hiền giám đốc sở y tế Hà Nội cùng ban giám đốc sở y tế Hà Nội đã dung túng cho những hành vi lừa đảo, vi phạm nghiêm trọng y đức của bà Vũ Thị Thanh giám đốc bệnh viện mắt Hà Nội.
Kính thư lãnh đạo các cấp của thành phố, thư cụ Lê Hiền Đức, bà Thanh được bổ nhiệm làm giám đốc bệnh viện từ ngày 20/7/2010, ngay sau khi được bổ nhiệm bà Thanh đã có nhiều việc làm sai trái trong công tác quản lý, lừa đảo tráo đổi thủy tinh thể và dịch nhầy trong phẫu thuật phaco của hơn 3000 người bệnh nghèo, già cả ở các tuyến ngoại thành Hà Nội được đưa về bệnh viện theo chương trình phòng chống mù lòa của Hà Nội, số tiền thu lời từ sự lừa đảo này lên đến tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn nữa là việc tráo dịch nhầy và sử dụng chung dịch nhầy là nguy cơ lây nhiễm HIV và Viêm gan B cho hàng nghìn người bệnh ( Bệnh nhân đến phẫu thuật tại bệnh viện đã không được làm xét nghiêm HIV và Viêm gan B, mặc dù họ đều phải đóng những khoản tiền không nhỏ ) , tại bệnh viện đã không có bảng giá chi tiết điều này vi phạm mục 2 điều 11 luật khám chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01/01/2011.
Tất cả vụ việc nghiêm trọng này đã được tố cáo từ suốt tháng 7/2011 đến nay.
 Ngày 5/10/2011 Thanh tra sở y tế đã trả lời đd Châu là 4/5 điều tố cáo là đúng.
Ngày 24/4/2012 ông Hiền đã ký công văn trả lời chúng tôi, trong đó nói rõ là bà Thanh chưa xây dựng bảng giá chi tiết ( điều này vi phạm luật khám chữa bệnh )  ông Hiền đã bỏ qua không kết luận rõ việc bà Thanh đã lừa đảo, vi phạm nghiêm trọng y đức, không có kết luận gì về các hành vi trù dập cán bộ của bà Thanh ( điều này thể hiện sự dung túng của ông Hiền ).
 Từ đó đến nay, bà Thanh vẫn ung dung tại vị, tiếp tục trù dập cán bộ, luân chuyển cán bộ vô tổ chức tại bệnh viện ( Cứ những cán bộ có chuyên môn tốt thì bà Thanh tìm cách luân chuyển họ sang ví trí khác, một ví dụ cụ thể là thay một điều dưỡng có kinh nghiệm 6 năm trong phòng mổ bằng một điều dưỡng chưa bao giờ làm việc trong phòng mổ), trả thù người tố cáo, tiếp tục lừa đảo móc túi bệnh nhân nghèo, thậm chí bà Thanh với sự đồng ý của ông Hiền còn dùng bố mẹ của một lãnh đạo cấp cao của thành phố để lấy cớ duy trì việc mổ phaco tại bệnh viện mặc dù chưa giải trình được các khoản thu cho một ca mổ ( vì ít có kinh nghiệm sử lý ca khó nên ca mổ của ông bố đã có tai biến )
  Vì sao sự lừa đảo rõ ràng như vậy, vi phạm y đức nghiêm trọng như vậy mà ông Tiến sỹ Nguyễn Khắc Hiền giám đốc sở y tế Hà Nội vẫn không nhận thấy, vẫn không thể đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với bà Thanh, cả sở y tế vẫn thờ ơ trước những hậu quả nghiêm trọng mà người bệnh phải gánh chịu.
 Ông Nguyễn Khắc Hiền phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ việc tại bệnh viện mắt Hà Nội.
 Cả nước đang hô hào đấu tranh chống tham nhũng, nghị quyết trung ương 4 đã được triển khai, xây dựng chỉnh đốn đảng làm trong sạch đảng…..v…v…
 Để ổn định bệnh viện mắt Hà Nội, bảo vệ uy tín cho nghành y tế, bảo vệ uy tín cho các lãnh đạo của thành phố Hà Nội, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho những người bệnh nhân nghèo của Thủ Đô , một lần nữa tôi đề nghị các cấp lãnh đạo của thành phố khẩn trương giải quyết vụ việc lừa đảo nghiêm trọng trên dứt điểm, Bà Vũ Thị Thanh không thể đủ tư cách phẩm chất đạo đức để tiếp tục giữ chức vụ giám đốc bệnh viện mắt Hà Nội.
 Cần làm rõ trách nhiệm của ông Hiền trong vụ việc này.
   Xin chân thành cám ơn !

                                                                                                      Hà nội ngày    Tháng     Năm

                                                                                        Bs Nguyễn Thu Thủy  -  ĐD Nguyễn Minh Châu