Thứ Tư, ngày 25 tháng 7 năm 2012

Cách hành xử và những chiêu trò của công an đối với Lê Hiền Đức


    Theo như dự kiến, sáng ngày 22 tháng 7 tôi chuẩn bị tinh thần để xuống đường cùng người dân thể hiện tinh thần yêu nước cũng như để quan sát cách hành xử của công an. Có lẽ đã biết được thông lệ này của tôi, ngay từ tối hôm trước đã có cán bộ địa phương xuống tận nhà nhằm thuyết phục tôi không xuống đường vào ngày hôm sau. Tôi đã nói rõ ràng quan điểm của mình với vị này,  anh ta cũng đã nhất trí một số điểm với tôi và ra về sau đó. Nhưng sáng sớm ngày 22, khi tôi còn chưa kịp ra đến đầu ngõ đã thấy hàng chục bóng công an, trật tự đứng đầy trước sân. 

  Và ngay sau đó là một phái đoàn với đầy đủ đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, vào nhà tôi vẫn với mục đích nhằm thuyết phục tôi ở nhà. Mặc dù họ tỏ thái độ khá nhũn nhặn nhưng không khó để tôi nhận ra ý đồ thực của họ là cầm chân tôi cho qua giờ đã hẹn với người dân. Ngay khi tôi cương quyết ra khỏi nhà, lập tức rất nhiều công an bu theo . Bất kỳ chiếc taxi nào tôi vẫy đều bị họ ra hiệu đuổi đi. Đến khi tôi tỏ thái độ quyết liệt, 2 công an, một mặc sắc phục và một thường phục, buộc phải cùng tôi lên taxi. Khi lên xe, người mặc sắc phục đeo biển tên là Dũng và nói mình làm ở số 7 Thuyền Quang, hứa sẽ đưa tôi đến với người dân 1 lúc sau đó đưa tôi về. Nhưng thay vì đến thẳng Nhà hát lớn, họ lại đưa tôi đi lòng vòng, viện cớ này nọ rồi lại đưa tôi quay về Pháo Đài Láng. 
    Đến đây tôi càng hiểu rõ thêm bản chất lọc lừa của những người thi hành công vụ. Họ tiêu diệt tôi không được, cố gắng cô lập tôi bằng vụ 4T thì gậy ông đập lưng ông và nay thì họ đang làm mọi cách để vô hiệu hóa tôi, không cho tôi đến với dân. Nhưng những viên cảnh sát này không thể lường hết được sự ủng hộ của người dân đối với tôi. Được sự giúp đỡ của dân, sau nhiều lần thay đổi hướng đi để tránh ánh mắt cú vọ của những kẻ tự xưng là “công bộc của dân” vẫn lẵng nhẵng theo tôi từ sáng tới giờ, tôi đã vượt qua được hàng rào cảnh sát dày đặc trên đường Điện Biên Phủ để nhập vào với đoàn diễu hành hùng tráng của những người yêu nước. Mặc dù có khó khăn khiến tôi không thể đi cùng với những người mà tôi hằng yêu quí, mến phục ngay từ những phút đầu tiên, nhưng đúng như Bác Hồ  đã nói “… khó vạn lần dân liệu cũng xong”, tôi đã có mặt kịp thời để góp tiếng nói nhỏ bé của mình hòa vào tiếng thét thể hiện sự căm phẫn trước hành động ngang ngược của kẻ láng giềng lừa đảo. Và qua bài viết này, tôi cũng muốn nhắc những  người “công bộc của dân” rằng sức mạnh của dân, sức mạnh của chính nghĩa, sức mạnh của lòng yêu nước là những sức mạnh vô địch, không gì có thể ngăn cản được.

Thứ Ba, ngày 24 tháng 7 năm 2012

ĐỪNG LỢI DỤNG NHÂN DÂN

Thùy Linh

Vì sao người ta thèm khát tiền bạc, chức vụ, địa vị? Vì chắc chắn cái đó mang đến quyền năng. Phàm là người bình thường đều mong muốn có được điều đó ít hay nhiều. Tất nhiên ai hiểu rõ mặt trái của quyền năng thì mới dứt được ham muốn này. Khi sử dụng quyền năng sẽ dẫn đến bạo lực, áp đặt, xấu xa, tội lỗi…Và không ai muốn bị kẻ có quyền năng áp đặt lên họ, sử dụng họ. Trong tình yêu càng là tội lỗi nếu bị quyền năng sai khiến. Tình yêu này đâu chỉ chuyện đàn ông, đàn bà, mà còn là tình yêu con người, nhân loại, yêu đất nước, yêu tổ quốc họ. Vậy mà xử sở này người ta vẫn muốn dùng quyền năng để tạo ra khuôn mẫu duy nhất cho tình yêu mà chính quyền luôn nhân danh Đất nước, Tổ quốc để rao giảng cho dân chúng. Cuộc chiến ngôn từ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã trở nên thô bạo, trơ trẽn, bất chấp lẽ phải: nào là tụ tập đông người gây mất trật tự, nào là lợi dụng lòng yêu nước, nào là lợi dụng biểu tình để mưu đồ này nọ…Lột bỏ vẻ ngoài của những ngôn từ đó là nỗi sợ hãi mất chế độ, tức là mất quyền năng của giới cầm quyền, là những buộc tội vô cớ và thâm hiểm cho những người dân mong muốn bày tỏ sự phản đối Trung Quốc và cả thái độ bất bình với chính quyền một cách ôn hòa. Càng sợ hãi họ càng bộc lộ sự bế tắc, lúng túng nhưng cực kỳ thô bạo, gây hấn, chuyên chế. Không lẽ có sức mạnh chính quyền trong tay mà chỉ sử dụng quyền năng hết sức thô sơ vậy sao? Đài truyền hình Hà Nội đã phát đi bản tin trưa ngày 23/7 để mô tả “đám người tụ tập gây mất trật tự công cộng” như một đám người ô hợp, bát nháo (mà không hề có minh chứng). Mình kinh ngạc khi nghe mấy bác trai, gái đáng bậc cha chú mà nhà đài phỏng vấn nói rằng, việc đấu tranh với Trung Quốc là việc của nhà nước. Vậy mà nhà đài cứ cho phát lên để bàn dân thiên hạ nghe. Nhà đài có biết là họ chỉ làm được một việc là “trau dồi, bồi dưỡng” thêm sự vô cảm cho con người vốn đã nguội lạnh từ lâu với vận mệnh đất nước, với xã hội nhiều nhiễu nhương, bế tắc, khốn cùng. “Đỉnh cao trí tuệ của nhân loại” đâu hết rồi mà lại làm như vậy? Hóa ra từ xưa đến nay chế độ chỉ luôn “sử dụng” nhân dân mình bằng quyền năng của họ như một món đồ rẻ tiền? Sử dụng nhân dân trong hai cuộc chiến tranh đẫm máu, dai dẳng với bao hy sinh mất mát để giờ đẩy đất nước, nhân dân vào cảnh tan hoang, lòng người ly tán khi hoà bình đã có gần 40 năm như thế này? 
Không ai muốn bị lợi dụng, không ai muốn bị biến thành kẻ “bị sử dụng” bởi quyền lực. Với tình yêu thì càng không thể để lợi dụng và bị sử dụng, nhất là tình yêu Tổ quốc. Không thể áp đặt cách yêu Tổ quốc cho nhân dân, cũng như không thể sử dụng tình yêu Đất nước của nhân dân cho những toan tính và những vụ áp phe chính trị của giới cầm quyền. Nhân dân sẽ luôn đặt tình yêu quê hương ra ngoài những đối sách của quyền năng, nhất là những quyền năng thô bạo, áp đặt, bôi bác, khống chế…Tình yêu ấy cần không gian tự do được bày tỏ ôn hòa mà không cần (không nên, không được) giám sát bởi thứ quyền năng đã tới mức lạm quyền. 
Đừng lợi dụng nhân dân cho mục đích tồn tại của chế độ đã bộc lộ quá nhiều sự xấu xa, tồi tệ, bất chấp nguy nan về chủ quyền đất nước.
Đừng lợi dụng nhân dân để bắt họ cam chịu vô tận những bất công, khổ cực mà chế độ đã “dành” cho họ như một thứ “đặc quyền” mà không cho họ kêu than, bất mãn.
Đừng lợi dụng nhân dân khi nhân danh lòng yêu nước theo kiểu kiểu bầy cừu được dẫn dắt bởi cơ chế xin-cho.
Nhân dân không muốn bị bất kỳ ai, bất kỳ đảng phái nào lợi dụng, bất kể trong tình huống nào, vì sự thiếu minh bạch, công khai.
Đừng lợi dụng nhân dân thêm nữa. Chính nhân dân là người làm nên chiến thắng trong các cuộc chiến tranh xưa nay. Và hãy nhớ quân thù đã ở ngoài biên ải, dày dặc trên biển Đông. Khi Tổ quốc lâm nguy, liệu cách sử dụng, lợi dụng nhân dân như hiện nay có động viên được con em họ ra trận?
Lời thần Kim Qui: “Giặc chính là người ngồi sau lưng ngươi đó”. Trảm giặc ngoài biên ải cũng quan trọng như phải trảm giặc đang hoành hành ngay trong lòng Tổ quốc này.

Bà con xã Liên hiệp, Phúc Thọ lại tiếp tục mang nồi nấu cháo tại UBND xã.

  Sáng nay, bà con  gồm 10 đội đại diện cho 8 ngàn dân xã Liên hiệp lại phải nghỉ làm để mang nồi  ra sân UBND xã để nấu cháo.
  Từ sáng, tiếng trống cái đã được vang lên tại trụ sở xã, thông báo cho mọi người có mặt tại UBND như đã thông báo hẹn với UBND từ ngày mùng 4 tháng 6 về việc xử lý các cán bộ xã tham nhũng, cậy thế cậy quyền lấn chiếm đất đai của dân, lấn chiếm đất chân đê, vi phạm hành lang an toàn của đê bối,  cho con cháu lấn chiếm xây nhà...
  Đặc biệt nghiêm trọng, xã đã lấy 30 hecta đất của dân, bán trái phép cho doanh nghiệp !
  Bà con cũng cho biết thậm chí kênh mương nội đồng cũng bị cán bộ xã, đảng viên lấn chiếm khiến dân khiếu kiện kéo dài.

video

video


Băng rôn được căng kín trụ sở Ủy ban.

Thứ Hai, ngày 23 tháng 7 năm 2012

Chùm ảnh biểu tình của Nguyễn Lân Thắng 22/7/2012

Ngày 22/7/2012, sau nhiều nỗ lực truy cản tôi không đi biểu tình chốngTrung Quốc, tôi đã thoát khỏi vòng vây để đến được với mọi người.

 
Mời bà con xem chùm ảnh biểu tình chống Trung Quốc xâm lược của Nguyễn Lân Thắng.