Thứ Tư, ngày 08 tháng 8 năm 2012

Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập.

 Ông Nguyễn Kim Hợp đã “giải cứu” cho nhà nước hàng trăm ngàn m2 đất từng bị các "quan" tham ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh chiếm đoạt. Nhưng chính bản thân ông đang đứng trước nguy cơ mất đất canh tác vì bị chính quyền cưỡng chế, thu hồi bất hợp lý.

Liên tục bị quấy rối, chèn ép
Vào thời điểm con đường Hồ Chí Minh được mở qua thị trấn Hương Khê đã làm cho giá đất theo thị trường ở đây trở nên cao giá. Do đó, một số cán bộ tại đây đã lợi dụng chức quyền cấu kết chiếm dụng 327.769,5 m2(tương đương 200 tỷ đồng tại thời điểm đó) và tiến hành phân lô, đem bán và chia chác.
Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?

ĐƠN TỐ CÁO ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI VU KHỐNG NGƯỜI BIỂU TÌNH

 Blog Tễu.
Toàn văn Đơn tố cáo Đài Truyền hình Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_______________________

Hà Nội, Ngày 7  tháng 8 năm 2012

ĐƠN TỐ CÁO

ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI
THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, VU KHỐNG
NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC
Ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại Hà Nội


Kính gửi: Ông Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông
thành phố Hà Nội

Chúng tôi, những công dân ký tên dưới đây tố cáo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Đài TH HN) đã vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí, vu khống và xúc phạm, đưa thông tin sai sự thật về những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược ngày 5 tháng 8 năm 2012.

Trong bản tin Thời sự trưa ngày 5 tháng 8 năm 2012, Đài TH HN đưa thông tin về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, trong đó có nội dung: “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập đông người sáng nay quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình. Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy. Những thông tin chi tiết này, chúng tôi sẽ phản ánh rõ nét trong chương trình thời sự 18h30 hôm nay”.

Tuy nhiên trong bản tin Thời sự lúc 18h30 cùng ngày, Đài TH HN đã không cung cấp được thông tin nào như đã thông báo trong bản tin trưa.

Chúng tôi đề nghị Ông thụ lý đơn tố cáo này và xử phạt Đài TH HN theo Nghị định số 02 ngày 6 tháng 1 năm 2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí xuất bản. Cụ thể là vi phạm điều 7, khoản 4, tiết a: Thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chúng tôi yêu cầu Ông Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra những biện pháp xử lý sau, theo quy định của Nghị định trên:
1. Xử phạt hành chính theo điều 7, khoản 4, tiết a: Thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

2. Yêu cầu Đài TH HN đính chính nội dung đưa tin nêu trên là sai sự thật.

3. Buộc Đài TH HN công khai xin lỗi khán giả và những người biểu tình đã tham gia cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược ngày 5 tháng 8 năm 2012 trên bản tin Thời sự của Đài TH HN.

Chúng tôi cho rằng sự việc thông tin sai sự thật và vu khống người biểu tình không chỉ xúc phạm đến những người biểu tình yêu nước phản đối Trung Quốc xâm lược, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chính quyền, lực lượng an ninh và nhân dân Hà Nội; nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đã loan tải cách đưa tin này của Đài TH HN.

Nếu không xử phạt nghiêm Đài TH HN, nhân dân và dư luận trong nước và quốc tế sẽ cho rằng việc thông tin sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng đến công dân và tinh thần yêu nước của người Việt Nam, bất chấp pháp luật Việt Nam được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến khích, thậm chí bao che, tạo tiền lệ rất xấu đến hoạt động báo chí tại Việt Nam. Vì vậy chúng tôi tin rằng Quý Ông sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của vụ việc và nhanh chóng đưa ra quyết định xử lý Đài TH HN.

Địa chỉ liên lạc:

- Lê Dũng, số 54B Hà Trì 3, phường Hà Trì, quận Hà Đông, Hà Nội
- Đặng Bích Phượng (Phương Bích)
P. 1002, N06, đường Trần Đăng Ninh, Khu đô thị mới Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Những người tố cáo ký tên:
Lê Dũng
Đặng Bích Phượng
Đào Tiến Thi
Đào Lê Tiến Sỹ
Lê Hiền Giang
Nguyễn Xuân Diện
Nghiêm Ngọc Trai
Nguyễn Chí Tuyến
Nguyễn Kim Môn
Nguyễn Văn Phương
Vũ Triệu Bảo Ngọc
Trịnh Anh Tuấn
Nguyễn Đình Hà

Thứ Ba, ngày 07 tháng 8 năm 2012

Thủ thiêm - máu và nước mắt !
VRNs (06.08.2012) – Sài Gòn – Có thể Thủ Thiêm trở thành “Tiên Lãng 2” là nhận định của người thường xuyên theo dõi tin tức về Thủ Thiêm. Đến hôm nay, tại Thủ Thiêm đã có 4 bom xăng phát nổ làm bị thương hai công an và một cán bộ.

Thứ Hai, ngày 06 tháng 8 năm 2012

Dân Văn Giang tiếp tục phải khiếu kiện.

Bộ tài nguyên đánh chén bên trong, dân Văn giang đứng đường chờ khiếu kiện.

 Trong ngày bộ TNMT kỷ niệm ngày sinh nhật thì bà con Văn giang vẫn phải kéo đến để khiếu kiện. Bộ này quả là một cơ quan vô công dồi nghề khi cứ ăn cơm bằng thuế của dân rồi làm ba trò vô bổ, kỷ niệm sinh nhật gì khi dân oan - những ngườiđóng thuế  nuôi mình - đang đứng đường, đứng cửa khiếu kiện, yêu cầu đứng ra giải quyết ?
Bố mẹ các em là nông dân hay quan chức, hay kẻ cướp đất ?

Công an là một lực lượng bảo kê cho kẻ cướp đất, bảo kê cho lũ công bộc vô dụng.

Các ông bà chủ đang dạ dật vỉa hè vườn cây phơi nắng xem lũ đầy tớ ăn nhậu, nhận phong bì.

Băng rôn hoa hoét lòe loẹt - tiền dân hay tiền ai ?

Thứ trưởng - đầy tớ - tiếp ông chủ ngoài đường ?

 Sao bà con không bắt ngay tên này để làm con tin ?
Một thứ trưởng bộ TNMT ký giấy hẹn để cốt lừa dân ngày sinh nhật của cái bộ ...đây.


Không có một Đất nước nào lại có những thảm cảnh kéo dài như thế này, hệ thống trí tuệ, chính trị với đỉnh cao văn minh thì như thế này, vậy kém văn minh như bọn tư bản giãy chết thì dân oan sẽ đông hơn chứ ?
 Hãy biết nhục khi bưng bát cơm của Dân ăn nhé thưa ông thứ trưởng đứng đường.