Thứ Sáu, ngày 17 tháng 8 năm 2012

Mách nước chống tham nhũng


Tài sản không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi... nó chỉ chuyển từ tên người này sang tên người khác... Tài sản tham nhũng trên đất nước này cực lớn... đất đai nhà cửa chỉ là một phần nhỏ thôi... muốn thực tâm truy lùng các tài sản bất minh đó, hãy nhìn vào danh sách cổ đông của các công ty đại chúng...

Thường khi một đại gia muốn "hợp thức hóa" "xóa dấu vết" theo cách hiệu quả nhất, gọn nhẹ nhất là mua cổ phần của các công ty đại chúng... 10 năm nữa, 20 năm nữa... bán cổ phần đi thì dù lỗ hay lãi chút đỉnh, tiền đó đã mang danh là tiền sinh ra từ quá trình đầu tư, kinh doanh sản xuất... sạch vết nhá! không kêu ca gì nhá!

Tuy nhiên cũng không dễ mà bọn tham nhũng nào lại ngu đến mức để tên mình gắn lên hàng đống tài sản đang công khai trước bàn dân thiên hạ. Để tránh điều này thì lại có cách khác. Chúng mượn tên của gia đình, họ hàng, con cái, đệ tử... và những người chúng khống chế được bằng quan hệ chính trị, quan hệ kinh tế để đứng tên hộ chúng... Mánh xóa dấu vết này rất tinh vi, chồng chéo nhiều tầng bậc, rất khó để cơ quan chức năng sờ gáy... Nhiều khi biết mười mươi ông này tham nhũng, ông kia tham nhũng... nhưng để điều tra được tiền bẩn thực sự chạy đi đâu thì cực khó... nhiều khi là không thể...

Vậy có cách nào không?

Có chứ... hãy quay lại vấn đề đầu tiên đã nêu ra. Hãy soi lại danh sách cổ đông của công ty đại chúng... Mọi biến động về tài sản, sở hữu, cổ phần, cổ phiếu, cổ tức đều phải báo cáo thường xuyên định kỳ với cơ quan chức năng và có đầy trên các trang tin về tài chính... Chắc chắn trong danh sách cổ đông sẽ có những vị rất bình thường, nhà cửa tềnh toàng, chẳng có bề dày kinh doanh mà lại sở hữu những khối tài sản rất lớn... Hãy tra hỏi ngay: tiền đâu đóng thuế cổ tức? Các nghĩa vụ tài chính liên quan đến khối tài sản ông có thực hiện thế nào? Tiền đóng thuế chi trả từ tài khoản nào... rất nhiều câu hỏi mà chỉ cần cơ quan chức năng sờ gáy là lòi ra ngay... Hãy cho các cổ đông một thời gian nhất định để giải trình... nếu không giải trình được thì rõ ràng đó là tài sản bất minh... TỊCH THU NGAY - SUNG CÔNG QUỸ... bất kể tài sản đó là của ai, của nhóm nào... 

Với các tài sản là bất động sản cũng có thể làm theo cách tương tự... Thuế đất đai nộp chưa? Nguồn ở đâu nộp?...

Điều tra tham nhũng đâu cần truy từ ngọn. Hãy truy từ gốc các tài sản hiện hữu trong xã hội... Vấn đề còn lại là nhà nước có thực tâm chống tham nhũng hay không... hay chỉ gội đầu qua quýt che mắt dân thôi!

Nguồn FB Nguyễn Lân Thắng

Thứ Năm, ngày 16 tháng 8 năm 2012

Câu chuyện tiếp theo về vụ thu xe trái phép...

Viết tiếp câu chuyện xoay quanh việc chị Nguyễn Thị Tâm bị công an phường Dương Nội cướp xe.


      Hôm nay, ngày 14/8/2012, chị Nguyễn Thị Tâm, TDP Hòa Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, đã đến cơ quan công an quận Hà Đông theo giấy mời của công an quận để làm việc liên quan đến khiếu nại của chị Tâm đã gửi  tới cơ quan công an quận.
      Tại đây chị Tâm đã làm việc với ông Đỗ Như Điện – trung tá – cán bộ công an quận Hà Đông.

 ông Đỗ Như Điện  – trung tá – cán bộ công an quận Hà Đông.
      Nhìn chung thì thái độ của ông Đỗ Như Điện rất chân tình, cởi mở và không cửa quyền, hách dịch với chị Tâm như cách làm việc của công an phường Dương Nội đã đối xử với chị Tâm.
      Trong quá  trình làm việc giữa ông Điện với chị Tâm thể hiện rõ mấy nội dung chính:
      Thứ nhất: Quan điểm của chị Tâm như thế nào đối với việc công an phường Dương Nội bắt giữ xe biển kiểm soát 30Y2 7368 của chị.
      Chị Tâm trả lời: Việc công an phường Dương Nội bắt giữ chiếc xe đó của tôi là vi phạm pháp luật, hay nói cách khác là có việc trả thù cá nhân đối với tôi.
      Thứ hai: Quan điểm và ý kiến của chị Tâm như thế nào đối với QĐ xử phạt hành chính trái luật ký ngày 04/07/2012 của công an quận Hà Đông?
      Chị Tâm trả lời: Đối với 1 QĐ xử phạt được lập sai như vậy, mà như anh vừa nói là lỗi là do CA phường Dương Nội ghi sai. QĐ của CA quận nhưng chỉ ký và đóng dấu gửi về cho công an phường Dương Nội sẽ tự điền vào. Theo tôi thì 1 QĐ xử phạt như vậy ban hành ra là đã hạ uy tín CA trước nhân dân. May mà QĐ này chỉ là QĐ xử phạt hành chính, nó cũng không có gì là to tát và nghiêm trọng lắm, nhưng nếu QĐ này được áp dụng cho một việc gì đấy ảnh hưởng đến tính mạng của một con người chẳng hạn thì sự nhầm lẫn này sẽ gây hậu quả đến đâu?
      Còn theo tôi thì ai làm sai để gây ra việc nhầm lẫn này thì phải bị cấp trên kiểm điểm song song với việc nâng cao trình độ năng lực cho công an để đừng có những việc như thế xảy ra.
      Thứ ba: Quan điểm của chị Tâm về việc có đồng ý nhận lại chiếc xe đó hay không?
      Chị Tâm trả lời: Tôi đã từng nói rất rõ ràng tại công an phường Dương Nội như sau: Nếu công an và dân mà được ngồi bằng chiếu với nhau thì tôi sẽ buộc công an phải bồi thường cho tôi những ngày giữ xe trái phép của tôi nhưng tôi biết 1 thực tế là có sự bao che theo hệ thống từ trên xuống, tôi cũng đã tạo điều kiện cho công an phường trả xe cho tôi với điều kiện: “phải mang lên trả tại thửa ruộng 173 m2 của gia đình tôi nằm gần hồ điều hòa Dương Nôi.”.
      Và hôm nay tại cơ quan công an quận Hà Đông tôi khẳng định một lần nữa: "Tôi - Nguyễn Thị Tâm có đồng ý nhận lại chiếc xe máy biển kiểm soát 30Y2 7368 với điều kiện:
      Đó là công an phường phải mang trả xe cho tôi tại chính nơi đã bắt giữ trái phép đó là thửa ruộng 173 m2 tại xứ đồng Mét Cạn nằm gần hồ điều hòa Dương Nội. Hoặc công an phường Dương Nội phải mang xe vào nhà tôi để trả, chứ tôi không nhận tại CA phường".
      Buổi làm việc kết thúc, ông Đỗ Như Điện đưa biên bản làm việc cho chị Tâm đọc lại và ký tên. Ông Điện hứa sẽ sớm ban hành văn bản tới chị Tâm.

    Mọi việc tiếp diễn ra sao thì còn phải chờ xem. 

Thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2012

Bà con Đại từ Thái Nguyên lại đến EVN khiếu kiện.

   Sáng nay 15/8/ 2012, bà con Đại từ Thái Nguyên lại tiếp tục phải nghỉ việc để đến EVN khiếu kiện.
 Đầu giờ, khi bà con đến trụ sở EVN thì bảo vệ được lệnh ngăn cản, không cho bà con vào trong trụ sở. Thậm chí họ đã thô bạo xô dẩy bà con với một thái độ rất thiếu văn hóa. Phải chăng đây là văn hóa của EVN ?

Dân Thái Nguyên bị bảo vệ EVN xô đẩy thô bạo lúc 8 giờ sáng nay


Bảo vệ đang ngăn cản bà con vào trong trụ sở.

Bà con đang ngồi rất đông bên ngoài EVN

Thứ Ba, ngày 14 tháng 8 năm 2012

Hà tĩnh - cưỡng chế đất của công dân chống tham nhũng

Hà Tĩnh: Thực hiện việc cưỡng chế đất của người chống tham nhũng

Sáng 9/8/2012, lực lượng cơ quan chức năng huyện Hương Khê thực hiện việc cưỡng chế hơn 4000 mét vuông đất của gia đình ông Nguyễn Kim Hợp ( xã Phú Phong, Hương Khê, Hà Tĩnh). Gia đình ông Nguyễn Kim Hợp đã từng được tặng thưởng về hành động chống tham nhũng.

  Đúng 7 giờ sáng nay, ngày 09/08, tất cả các lực lượng bao gồm: phía UBND huyện do ông Lê Trần Sáng- Phó chủ tịch làm trưởng đoàn, Công an huyện và phía UBND xã Phú Phong đã có mặt tại địa điểm đất của nhà gia đình ông Nguyễn Kim Hợp để thực thực  thi quyết định cưỡng chế đất.
  Diện tích đất cưỡng chế đối với gia đình ông Nguyễn Kim Hợp khoảng hơn 4000 mét vuông.
  Trao đổi với phóng viên tại hiện trường vụ cưỡng chế, ông Lê Trần Sáng – PCTUBND huyện Hương Khê cho biết: “ Việc cưỡng chế đất của gia đình ông Nguyễn Kim Hợp là không sai. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo cụ thể. Chúng tôi đã có nhiều cuộc họp bàn để đi đến thỏa thuận với gia đình nhằm tránh việc cưỡng chế, tuy nhiên phí gia đình không nhất trí.”.
  Còn phía gia đình ông Nguyễn Kim Hợp thì cho rằng: “ Đất này là hợp pháp vì chúng tôi thực hiện việc khai hoang từ những năm 1987. Việc chính quyền ép, cưỡng chế để lấy như vậy là hoàn toàn trái pháp luật. Vì lợi ích gia đình bị xâm phạm nghiêm trọng nên gia đình tôi không thể chấp nhận việc cưỡng chế như vậy.”.
Đúng 7 giờ 30, lực lượng cơ quan chức năng bắt đầu thực hiện việc cưỡng chế.
Sau đây là một số hình ảnh vụ việc phóng viên ghi nhận tại hiện trường: Phóng viên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của vụ việc này.


Bài trên Infonet : 

Cựu chiến binh chống tham nhũng bị cưỡng chế thu hồi đất

Ngày 9/8, lực lượng chức năng huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã thực hiện việc cưỡng chế hơn 4.000 m2 đất của gia đình ông Nguyễn Kim Hợp – người đã từng được Nhà nước tặng thưởng về thành tích phòng, chống tham nhũng.
Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, một cựu chiến binh ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã có công tố cáo các "quan" tham ở địa phương tham nhũng đất đai. Nhưng sau đó chính bản thân ông và gia đình bị trù dập, chèn ép, trong đó có việc chính quyền quyết tâm thu hồi mảnh đất mà gia đình ông đã khai hoang và sử dụng ổn định lâu dài.
Đúng 7 giờ sáng, đoàn cưỡng chế bao gồm: phía UBND huyện do ông Lê Trần Sáng - Phó chủ tịch làm trưởng đoàn, Công an huyện và phía UBND xã Phú Phong đã có mặt tại khu vực đất nhà gia đình ông Nguyễn Kim Hợp để thực thực thi quyết định cưỡng chế đất.
Dưới đây là một số hình ảnh cưỡng chế và thông tin liên quan mà Báo điện tử Infonet ghi nhận được:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Ông Nguyễn Kim Hợp (người mặc thường phục) với Kỷ niệm chương về thành tích phòng chống tham nhũng được Nhà nước trao tặng.
Theo ông Lê Trần Sáng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, việc cưỡng chế đất của gia đình ông Nguyễn Kim Hợp là không sai, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo cụ thể. Chúng tôi đã có nhiều cuộc họp bàn để đi đến thỏa thuận với gia đình nhằm tránh việc cưỡng chế, tuy nhiên phía gia đình không nhất trí.
Ông Hợp cho biết: “Hai ngày trước khi cưỡng chế, ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Tỉnh ủy có gặp ông để thương lượng trên tinh thần xích lại gần nhau và động viên gia đình làm tờ trình để hỗ trợ tiền công cải tạo đất”.
Tuy nhiên, ông Hợp không đồng ý với đề xuất này và giữ nguyên quan điểm cho rằng: “Đất này là hợp pháp vì chúng tôi thực hiện việc khai hoang từ những năm 1987. Việc chính quyền ép, cưỡng chế để lấy như vậy là hoàn toàn trái pháp luật. Vì lợi ích gia đình bị xâm phạm nghiêm trọng nên gia đình tôi không thể chấp nhận việc cưỡng chế như vậy”.
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Dù không đồng tình nhưng gia đình ông Hợp vẫn giữ thái độ hợp tác
Dù không đồng ý với quyết định cưỡng chế nhưng gia đình ông Hợp vẫn giữa thái độ hợp tác khi không hề có hành động chống đối hay gây cản trở việc cưỡng chế. Tuy vậy ông cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn lên các cấp cao hơn để đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình đối với mảnh đất này.
Để tiến hành buổi cưỡng chế, chính quyền tại đây đã huy động hai chiếc máy xúc, 10 máy cưa, cùng hơn 100 người thuộc nhiều lực lượng khác nhau, đến 11 giờ buổi cưỡng chế kết thúc với 1.200 cây keo, hàng chục cây dó trầm bị chặt bỏ. Điều đáng nói là một số người trong đoàn cưỡng chế đã chia nhau mang về số cá trong ao của ông Hợp.
Ông Hợp cũng cho biết chính quyền đã ngăn cản không cho các phóng viên của Báo Tiền Phong, Báo Người Cao Tuổi, Báo Cựu Chiến Binh... vào bên trong tác nghiệp, dù buổi cưỡng chế diễn ra công khai. Có mặt tại đây nhiều người dân tỏ ra rất bức xúc trước hành động này, khi cho rằng việc làm của chính quyền có dấu hiệu trù dập người chống tham nhũng.
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Rất đông người dân chứng kiến nhưng nhiều PV các tờ báo đã bị "chặn" ở vòng ngoài.
Trả lời báo giới ông Hợp cho biết: “32ha đất bị các “quan" tham nhũng lấn chiếm, đã có quyết định thu hồi cách đây 5 năm, vậy mà tới giờ này vẫn không có bất cứ trường hợp nào được thu hồi hoặc cưỡng chế. Thế nhưng bãi đất hoang được sử dụng hợp pháp của người chống tham nhũng thì ngay lập tức bị thu hồi”.
Ông Hợp cho biết thêm: “Tôi sẽ kiên định đấu tranh đến cùng với hành vi tham nhũng để quyết tâm lấy lại hơn 32ha đất chưa được thu hồi, với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước”.
Cũng theo ông Hợp, vào sáng ngày thực hiện việc cưỡng chế, ông Lê Trần Sáng đã không mang theo quyết định cưỡng chế. Khi ông Hợp thắc mắc thì được ông Sáng trả lời: “Nếu cần tý nữa photo cho một bản”.
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Vụ `Cựu chiến binh chống tham nhũng bị trả thù, trù dập?`:
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới vụ việc này.
Vũ Giang – Nguyễn Cường

Thanh Oai Hà nội cướp đất, phá nhà Liệt sỹ, đẩy dân ra lề đường.

 Như bạn đọc đã biết, trang tin đã đưa nhiều bài về trường hợp gia đình chị Mười tại Bích Hòa, Thanh oai bị chính quyền cướp đất, phá nhà trái phép, đẩy gia đình thân nhân Liệt sĩ ra hè đường 21 B sống trong lều bạt hàng năm nay. Đơn từ tố cáo khiếu nại của gia đình đã gửi đi các cơ quan chức năng hàng trăm lần. Tuy nhiên đến nay chính quyền Huyện Thanh Oai đứng đầu là chủ tịch Nguyễn Hồng Yên vẫn coi như không có trách nhiệm gì, phó mặc cho gia đình thân nhân Liệt sỹ sống lay lắt bên hè đường quốc lộ.


 Chính quyền Huyện Thanh oai còn ngồi xổm trên pháp luật : khi các công văn của các cấp gửi về yêu câu họ giải quyết đơn từ khiếu nại, tó cáo của công dân, biết là đã sai phạm nhưng họ lại gửi văn bản cho công dân với nội dung rất ...làng xã : nếu muốn có đất xây nhà thì phải làm đơn xin !
 Họ đứng ra cướp đất, phá nhà của công dân trái pháp luật nhưng dường như họ vẫn đang như những ông Vua con tại làng xã. Đất nước này hầu như đang không còn có pháp luật để chính quyền Thanh Oai làm việc theo pháp luật nữa rồi.

Thanh Oai Hà nội - Tham nhũng trong đất đai nghiêm trọng.

  Hàng chục năm những công dân tại Thanh oai đã dấn thân tố cáo chính quyền Huyện Thanh Oai tham nhũng thông qua việc bán đất đai trái phép, hồ sơ hàng đống được gửi tới các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có cán bộ huyện nào ra tòa, chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nhiều đơn từ được gửi đến văn phòng tiếp dân của TW đảng và Nhà nước nhưng không được trả lời.

Hai công dân nhiều năm tố cáo  chính quyền Huyện Thanh oai tham nhũng nghiêm trọng, kéo dài. Hội người cao tuổi cùng ký đơn gửi các cơ quan báo chí


Báo Người cao tuổi đã vào cuộc, Huyện Thanh oai đang tìm mọi cách để mua chuộc báo chí, bao biện chối tội.

 Chỉ một xã Cự Khê mà sơ sơ một khoản - đã ăn chặn hàng nhiều trăm tỉ đồng.

 Bộ công an cũng đã nhận được hồ sơ tố cáo, khiếu nại của các công dân từ nhiều tháng nay, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả điều tra để công bố trên công luận về các vụ việc tham nhũng, làm trái luật để trục lợi của Chính quyền huyện Thanh Oai.
 Các công dân cũng đang tiếp tục tố cáo, khiếu kiện và yêu cầu Huyện đối thoại với dân trước sự giám sát của báo chí và truyền thông. Tại sao chính quyền Huyện Thanh Oai  không dám đối thoại theo yêu cầu của bà con - đó là câu hỏi rất dễ trả lời.
Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2012

Ngành công an vi phạm nghiêm trọng pháp luật

  Sáng ngày 5/8/2012, tôi đến Vườn hoa Lý Thái Tổ.

  Tôi bị một viên công an tên là Quốc Phong, mặc sắc phục cảnh sát cầm cái loa to mầu hồng chĩa thẳng vào mặt tôi quát to: "Đề nghị bà Đức đi về" (trong lúc đó tôi đã chìa máy điện thoại ra cho một cán bộ công an Thành phố trực tiếp nghe tiếng loa). Chĩa loa vào mặt để gây hấn - bài của các cháu công an Hoàn kiếm.


 
  Ít phút sau đó, khi tôi vừa ngồi lên xe lăn đi được vài bước thì khoảng gần chục công an vừa cảnh sát, vừa mặc thường phục xông đến khiêng tôi như con lợn đặt vào ghế sau của chiếc xe con hiệu Inova đưa tôi về công an phường Láng Thượng. Ở đây diễn ra nhiều chuyện:
-    Một số công an phường Cát Linh kéo đến tống đạt quyết định xử phạt hành chính tôi về vụ việc xảy ra ở sở 4T ngày 1/6. Tất nhiên tôi không bao giờ nhận cả vì đây là chuyện hoàn toàn lừa đảo. Còn công an phường Láng Thượng cố tình cầm chân tôi đến 11 giờ 30 cho hết giờ biểu tình rồi đưa tôi về nhà.
  11 giờ, tôi nhận được thông tin có nhiều người, cả tham gia biểu tình cũng như không tham gia bị bắt lên trại Lộc Hà. Tôi thấy đây là hành động hết sức vô lý nên 2 giờ chiều tôi đi tắc xi lên thẳng trại Lộc hà để xem tình hình. Tại đây tôi càng được chứng kiến rõ hơn thái độ vô đạo đức của công an:
-    Một phụ nữ tên là Nga mang bầu 6 tháng và đang bế đứa con nhỏ cũng bị công an giằng đứa bé vứt lại ở Bờ Hồ rồi bắt chị Nga đưa lên trại Lộc Hà.


Công an Hoàng Xuân Hiếu đang gây gổ giằng co với chị Nga trong sân trại Lộc Hà.

-    Ông cựu chiến binh hơn 70 tuổi tên là Nguyễn Anh Dũng mặc quân phục đeo huy hiệu cựu chiến binh cũng bị bắt vào trại Lộc Hà. Khi bắt ông lên xe, họ tranh thủ hành hung đến mức bị thương chảy máu, rách áo :


-    Đặc biệt là có một Việt Kiều mang quốc tịch Thụy Sĩ không tham gia biểu tình. Người này chỉ lên tiếng khi thấy hành vi đàn áp dã man của công an cũng bị bắt đưa lên trại Lộc Hà. Tại đây, anh này bị công an cướp mất laptop, điện thoại và máy tính bảng. Anh này bị giam lâu nhất và chỉ được tha khi bị áp lực của người biểu tình. Sau đó vài ngày, khi anh Việt kiều  đến nhận lại đồ đạc lại tiếp tục bị công an giữ trong suốt 6 giờ liền và chỉ thả ra khi đã sát đến giờ bay của anh này.


Ông Ngoan đang bị bắt lên xe buýt.

-    Tất cả những người bị bắt lên trại Lộc Hà đều bị thẩm vấn, lấy lời khai, lập biên bản xử phạt gây rối trật tự công cộng, chụp ảnh, thậm chí bị lăn tay, khám điện thoại.  Chỉ trong ngày 5/8, mà tôi được chứng kiến rất nhiều hành động ngang ngược của công an Việt nam. Trường hợp anh Việt Kiều quốc tịch Thụy Sĩ, tôi cũng đã thông báo cho các đại sứ quán nước ngoài và họ hết sức quan tâm đến việc này. Đại sứ Thụy Sĩ đã làm việc trực tiếp với cấp Bộ trưởng của Việt Nam về vấn đề nhân quyền.
 Những hành động trên của công an Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp của nước CHXHCNVN, chà đạp thô bạo quyền con người mà pháp luật đã qui định. Cần phải khởi tố vụ án bắt người trái pháp luật ngày 5/8/2012.