Thứ Ba, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Trường Trần Phú, Hà Nội: Giáo viên “tố” quyền hiệu trưởng(Dân Việt) - Báo NTNN vừa nhận được đơn của bà Bùi Mai Anh - giáo viên Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tố cáo “một số vấn đề nổi cộm” tại trường này.

Theo đó, sau khi nghỉ hưu, nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Chiệu và một số người thuộc “cơ cánh” của ông tìm mọi cách đưa bà Bùi Thị Minh Nga – Hiệu phó (bổ nhiệm tháng 11.2007) vào vị trí hiệu trưởng với bất chấp sự phản đối của đảng viên và cán bộ giáo viên trong trường…
Trường THPT?Trần Phú đang trong tình trạng “rắn mất đầu”.

Hơn 2000 dân Văn Giang đang trực tại bộ TNMT để đối thoại với bộ trưởng.


 Sáng nay, hơn 2 ngàn bà con Văn Giang đến bộ TNMT tại Nguyễn Chí Thanh để đối thoại với Bộ trưởng.

Nhiều tháng nay, đã nhiều lần bà con tới bộ để yêu cầu được đối thoại với Bộ trưởng nhưng chỉ được các nhân viên nhận đơn từ và hứa chuyển, lịch tiếp bà con theo như cam kết của ông bộ trưởng trước Quốc hội                                                                      mới hôm rồi mới được thông báo.
 Trong hội trường làm việc của bộ hôm nay, các phóng viên của báo mạng chúng tôi cũng đang cập nhật tin tức để đăng tải.                

 Chúng tôi đang tác nghiệp tại hiện trường, sẽ cập nhật tin tức để phục vụ bạn đọc.

Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2012

Can lộc Hà tĩnh - lại cướp đất của dân !


Hà Tĩnh: Tiếng kêu vô vọng của một góa phụ bị cướp đất.

Anthony Thiên Ân
   Cũng như một số các địa phương khác trên cả nước, việc chính quyền lợi dụng quyền hành và sự thiếu hiểu biết của người dân để làm những việc mờ ám, trái đạo lí và trái với luật pháp đang diễn ra khắp nơi, từ nông thôn cho đến thành thị. Nhất là việc chính quyền cấu kết với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để chiếm cướp đất của dân với mục đích trục lợi, bán để ăn chênh lệch. Nhiều nơi chính quyền đã dồn dân đến bước đường cùng, thậm chí còn tìm cách bỏ tù họ. Trường hợp mẹ con bà Liên và một số hộ dân thuộc khối 9 thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh cũng là một trong những nạn nhân như thế.
Đơn xin cấp đất và giấy nhận tiền đền bù của gia đình bà Liên do UBND thị trấn Nghèn cấp
    Thời gian gần đây, người dân thuộc thị trấn Nghèn và huyện Can Lộc đang bàn tán xôn xao về dự án “khu du lịch sinh thái” và việc đền bù giải tỏa khuất tất của chính quyền. Chúng tôi cũng đã có mặt nơi đây để tìm hiểu sự việc sau khi chính quyền huyện Can Lộc và Thị trấn Nghèn đã huy động công an đến phá sập ngôi nhà của bà Trần Thị Liên làm cho vợ chồng con trai vào chiều 13 tháng 8 năm 2012. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, vợ chồng ông Trần Kính và bà Trần Thị Liên xây dựng gia đình từ năm 1979, được cha mẹ đẻ làm cho một ngôi nhà ở riêng trên vùng đất gần lò gạch HTX Đại Hưng. Đến năm 1991 được ông chủ nhiệm HTX Tân Vịnh, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc – Hà Tĩnh chia cho một vùng đất hoang hoá để cải tạo sản xuất và làm nhà ở. Với diện tích được cấp là, chiều dài 73 và chiều rộng 34m(có giấy tờ kèm theo). Và kể từ đó, gia đình bà sinh sống và làm ăn tại mảnh đất này mà không có bất kì một sự tranh chấp hay vi phạm điều gì. Suốt mười mấy năm qua, vợ chồng đã cùng con cái đã không quản ngại khó khăn,vất vả,bỏ ra biết bao công sức dùng thuyền để chở đất từ khắp nơi về đắp bờ ngăn mặn, chống ngập úng cũng như đem hết các đồng tiền dành dụm được thuê xe ngựa chở đất đi theo đường bộ để về lấp sình lầy, hố bom…lấp cả những hố sâu trước đây Hợp tác xã đã lấy đất để nung gạch. Phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, gia đình bà mới san lấp được một bờ đất dài hơn 60m, rộng chừng 35m, chiều cao tới 1,2m, lối đi lại có độ rộng hơn 2m, chiều sâu tới 1,5m, tạo thành mặt bằng để thâm canh trồng lúa, trồng khoai. Nhưng do vùng đất này bị nước mặn xâm nhập, không phù hợp với việc trồng lúa nên gia đình bà lại phải chuyển sang nuôi cá. Đến năm 2001, gia đình làm thêm một ngôi nhà trên bờ ao để vừa để ở vừa để bảo vệ tài sản. Nhưng cuộc sống nghèo khổ, lam lũ vẫn mãi đeo bám họ. Và để có thể nuôi sống gia đình, nên chồng bà Liên (ông Trần Kính) đã phải lao động cật lực, dẫn đến suy sụp sức khỏe, lâm trọng bệnh và qua đời năm 2002, để lại cho bà 5 đứa con đang độ tuổi ăn học. Tất cả mọi chi tiêu sinh sống chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng. Nhưng sự vất vả lam lũ chưa dừng lại ở đó. Khi mới được tách ra từ xã Thiên Lộc để nhập vào công dân Thị trấn Nghèn, niềm vui chưa thấy nhưng ngay lập tức đã bị chính quyền thu hồi mất một sào ruộng (500m2 ) để đem bán cho nhà máy thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc vào năm 2003. Với giá đền bù là 900.000 đồng/500m2.
Khó khăn lại chồng chất khó khăn. Năm 2008, chính quyền tiếp tục lấy hơn 2.282m2 ao hồ nuôi cá của gia đình bà mà không có bất cứ giấy tờ, quyết định nào.

  Đến tháng 6/1993, vùng đất này thuộc xã Thiên Lộc được sát nhập vào thị trấn Nghèn. Để được cấp trên phê duyệt, UBND thị trấn Nghèn đã cố tình lập lờ số liệu, báo cáo sai sự thật lên cấp trên về vùng đất này có tới 132.535m2 chưa sử dụng. Căn cứ vào số liệu báo cáo này, ngày 24/12/2008, UBND huyện Can Lộc đã ra QĐ số 3722, thông báo về việc thu hồi đất để bồi thường giải phóng mặt bằng tái định cư tạo điều kiện cho “Dự án khu du lịch sinh thái Bắc Nghèn” khởi công xây dựng.   Ngày 04/8/2010, ông Trần Minh Kỳ, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục ký QĐ số 2236 giao 39.812.5m2 đất cho Cty cổ phần thương mại dịch vụ và du lịch Bình Mỹ –Sài Gòn xây dựng khu du lịch sinh thái với thời hạn là 48 năm. Như vậy với số diện tích 143.235m2 đất đã bị thu hồi, UBND thị trấn Nghèn mới chỉ bàn giao cho Cty cổ phần thương mại dịch vụ và du lịch  Bình Mỹ- Sài Gòn là 39.812m2 có thu tiền, sô còn lại là 103.423m2 chưa được chính quyền thị trấn Nghèn đề cập tới.


 Giấy hẹn của quan sản Nguyễn Ngọc Thế - cục trưởng cục...

  Điều tệ hại hơn, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người dân hiền lành, thật thà, các ông quan xã này (lúc đó trực tiếp là ông Sơn, nay ông Sơn đang là chủ tịch thị trấn Nghèn) đã bắt bắt bà Liên ký vào một bản giấy khống (kí phía dưới tờ giấy trắng) để lấy 32 triệu đồng, sau đó còn hăm doạ : “lo mà làm cho tốt, nếu không hôm sau lên xin giấy tờ gì ở xã, chính quyền sẽ không đóng dấu cho đâu”. Như thế, với cái gọi là đền bù, chính quyền đã trả chi trả cho gia đình bà với mức giá 14.022 đồng /1m2. Bao gồm: công sức, tiền bạc, mồ hôi nước mắt, hoa màu, công bốc mồ mả, thậm chí cả mạng sống mà vợ chồng, con cái gia đình bà đã phải bỏ ra trong 17 năm qua. 
Vì thấy quá bất công, bà đã tìm đến các cơ quan của chính quyền như UBND huyện Can Lộc; UBND tỉnh Hà Tĩnh; Bộ Công an (có giấy hứa hẹn làm việc kèm theo) để kêu cứu trong suốt 3 năm qua nhưng vẫn chưa có một cơ quan nào đứng ra trả lời thỏa đáng cho bà về những oan ức này. Mãi đến ngày 23/12/2011, ông chủ tịch huyện Can Lộc Bùi Huy Tam, mới chịu ký QĐ số 2067 “về việc trả lời khiếu nại, tố cáo của bà và cho rằng: Giấy cấp đất của HTX Tân Vịnh ngày 10/4/1991 không có giá trị pháp lý…
  

Bà Liên dựng " ngôi nhà tạm " cho vợ chồng con trai.Chính quyền huyện Can Lộc và thị trấn Nghèn đã huy động công an đến đập phá ngôi nhà chiều 13/8/2012
 Hành động bất nhân tính của chính quyền huyện Can Lộc liệu có được Nhân dân chấp nhận ?

Tiếp tục : tin về vụ lừa tráo tinh thủy thể tại Viện mắt Hà nội.


LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ HÀ NỘI BAO CHE, XỬ NHẸ CHO GIÁM ĐỐC
BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

    Sau nhiều mốc thời gian “ Đúng luật khiếu nại tố cáo’’, sau nhiều cuộc họp bàn tốn kém thời gian công sức của sở y tế Hà Nội thì ngày 10/7/2012 ông Nguyễn Khắc Hiền giám đốc sở y tế Hà Nội đã ký công văn số 1759/SYT – TCCB thông báo về kết quả giải quyết tố cáo kéo dài suốt 6 tháng qua tại bệnh viện mắt Hà Nội cho bà giám đốc bệnh viện mắt ( Người bị tố cáo ) . Một điều vô lý là chúng tôi ( Những người đứng đơn tố cáo) phải năm lần bẩy lượt điện thoại yêu cầu ông trưởng phòng tổ chức sở thì ngày 30/7/2012 chúng tôi mới nhận được thông báo trên. Trong thông báo gửi cho chúng tôi thì đã bị cắt toàn bộ phần II ( Kết quả xác minh các nội dung tố cáo ). Nực cười chưa, người cần được giải thích thì không được giải thích rõ,trong khi đó lại đi giải thích những hành vi lừa đảo với chính kẻ lừa đảo ( Có lẽ bà Thanh đang cười khẩy trong bụng vì đã qua mặt được các lãnh đạo sở ).
                      

     Tôi là bác sỹ Nguyễn Thu Thủy, thay mặt cho những người đứng đơn tố cáo, tôi sẽ phân tích để bạn đọc thấy rõ sự bao biện vô lý của ông giám đốc sở y tế với những hành vi lừa đảo vô đạo đức của bà giám đốc bệnh viện mắt Hà Nội.
  Trong văn bản trên đưa ra 7 nội dung thì  cả 7 nội dung này đều được bao biện rất vô lý, ở đây tôi sẽ đi vào một số nội dung thể hiện rõ những sai phạm nghiêm trọng.
1.     Việc luân chuyển cán bộ : Đây luôn là chiêu bài để bà Thanh dùng “ Quyền” của giám đốc để trù dập cán bộ . Bản thân những người tố cáo chúng tôi đã bị luân chuyển vô tổ chức không có kế hoạch. Gần đây từ tháng 5 bà Thanh đã luân chuyển hàng loạt cán bộ, trong đó có một số người không hề có sự đề xuất của lãnh đạo khoa phòng ( đây là những người bị trù dập đạt mục đích cá nhân của bà Thanh ), không có sự thống nhất trong cấp ủy và ban giám đốc. Ngay khi có sự luân sai nguyên tắc này, chúng tôi liên tục phản ánh với sở y tế và trực tiếp với ông trưởng phòng tổ chức sở nhưng chỉ nhận được lời hứa suông là sẽ cho kiểm tra. Sau khi có sự bao che ( Văn bản số 1759/SYT – TCCB ) ngày 19/7/2012 bà Thanh đã ký quyết định luân chuyển những cán bộ trên ( Mặc dù họ đã bị luân chuyển từ 1/6/2012 )
2.     Việc lừa đảo nghiêm trọng tráo nhân và dịch nhầy trong mổ :
   Hơn 800 bệnh nhân đã bị tráo nhân ( chêch lệch tiền giữa 2 loại nhân bị tráo là 380.000 nghìn đồng ) , hơn 3000 bệnh nhân đã bị tráo dịch nhầy (Mỗi bệnh nhân bị tráo dịch nhầy sẽ dư ra số tiền là 450.000 nghìn đồng ). Việc lừa đảo tráo đổi này chỉ xảy ra khi bệnh nhân đang nằm trên bàn mổ, bệnh nhân không hề được biết, trong bệnh án trước mổ không hề ghi chỉ định nào cho việc tráo đổi này, không phẫu thuật viên nào chịu trách nhiệm về việc này.
    Ngày 6/3/2012 trong công văn số 166/BVMTW đã trả lời rằng bệnh viện mắt TW không sử dụng loại dịch nhầy Ấn Độ mà bệnh viện mắt Hà Nội đang dùng ( Tôi là bs đã tham gia hàng trăm ca mổ, tôi khẳng định rằng loại dịch nhầy Ấn Độ mà bà Thanh cho đấu thầu dùng tại bệnh viện mắt Hà Nội trong năm 2011 là loại rẻ tiền nhất trên thị trường )
    Ông Hiền đã không cho niêm phong đối chất bệnh án, đối chất với những người tố cáo, không có những con số cụ thể mà chỉ dùng những cụm từ đại loại là “ Việc chỉ định thay đổi dịch nhầy trong quá trình phẫu thuật là có. Tuy nhiên…”
    Việc sử dụng 01 lọ dịch nhầy Ấn Độ cho nhiều bệnh nhân ( Không được làm xét nghiệm HIV và viêm gan B gây nguy cơ lây nhiễm bệnh ) được ông Hiền bao biện rằng “ Được thực hiện theo quy trình vô khuẩn, không có việc lây chéo” Đây là một sự dối trá không thể chấp nhận được, có lẽ ông Hiền đã nghe theo cách giải trình của bà Thanh. Tôi với danh dự của một bác sỹ khẳng định rằng không có “ Quy trình vô khuẩn nào”. Mỗi bệnh nhân trung bình chỉ nằm trên bàn mổ khoảng 10 phút, các ca mổ được nối nhau liên tiếp không có thời gian trống vì vậy 01 ống dịch nhầy được dùng liên tục từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác cho đến khi hết .
3.     Việc chi khống tiền phụ phẫu thuật : Trong bệnh án khi phân mổ bà Thanh luôn phân 2 bác sỹ phụ cho một ca mổ, trên thực tế có hàng trăm ca mổ chỉ có một bác sỹ phụ nhưng bà Thanh vẫn duyệt chi tiền cho 2 bác sỹ một ca mổ ( Bà Thanh là một trong những bác sỹ đã thực hiện nhiều ca chỉ có một phụ như vậy, đã có những đoạn video chứng minh điều này nhưng có lẽ ông Hiền chưa kịp xem. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu đối chất nhưng chưa ai dám đối chất với chúng tôi ) vì vậy có những bs không làm mà vẫn có hàng triệu đồng tiền phụ mổ mỗi tháng. Tại phòng mổ có sổ ghi rõ từng ca mổ và người phụ, dựa vào đó phòng tài vụ mới chi trả tiền cho bs vậy mà ông Hiền lại trả lời một cách vô lý “Bệnh viện chỉ thanh toán cho người phụ mổ chung với các ca mổ của bệnh viện”
4.     Việc thu trọn gói phẫu thuật phaco : Ông Hiền đã trả lời sai nội dung chúng tôi tố cáo ( Ông không hiểu hay cố tình trả lời lạc đề).
   Trong giá thu trọn gói 6,5 triệu đồng cho một ca phaco có 3,2 triệu đồng tiền nhân, 1,8 triệu đồng tiền chi phí cho vật tư tiêu hao, 1,5 triệu đồng cho các chi phí khác. Chúng tôi tố cáo việc nhập nhèm trong 1,8 triệu đồng này. Theo biên bản trả lời tôi ngày 14/12/2011 ( Có chữ ký của bà Thanh ) thì trong 1,8 triệu đồng có 490.000 nghìn đồng chi cho dịch nhầy , trên thực tế 3000 bệnh nhân chỉ được dùng dịch nhầy với trị giá khoảng 40.000 nghìn đồng, như vậy mỗi bệnh nhân đã bị móc túi 450.000 nghìn đồng . Trong quá trình thanh tra thì biên bản ngày 14/12/2011 đã không được xét đến.
 Ông Hiền đã không thể đưa ra con số nào về việc thu chi vậy mà ông đã tùy tiện kết luận  “ Việc quản lý tài chính…. Chưa phát hiện thấy có bộ phận và cá nhân nào có biểu hiện tiêu cực vụ lợi…”
Năm 2011 không có bảng giá chi tiết, bà Thanh đã vi phạm mục 2 điều 11 luật khám chữa bệnh

·        Sự phân tích cụ thể trên đã giúp bạn đọc thấy rõ sự bao biện vô lý đến nực cười để bao che , dung túng cho những hành vi lừa đảo người bệnh, vi phạm nghiêm trọng y đức của bà Vũ Thị Thanh. Có lẽ bạn đọc sẽ đặt câu hỏi vì sao lại bao che như vậy và cũng sẽ trả lời được ngay là vì cái gì.
·        Ngày 29 tháng 5 việc mổ phaco tại bệnh viện bị đình chỉ vì bà Thanh không thể đưa ra bảng giá chi tiết theo yêu cầu, ngay lập tức ngày 30/5 bà Thanh đã lợi dụng ca mổ mắt “ Ngoại giao” cho mẹ của một lãnh đạo thành ủy để tiếp tục duy trì mổ phaco, ngày 12, 13/6 bà Thanh tiếp tục mổ mắt cho bố của lãnh đạo trên ( Ca mổ này đã xảy ra tai biến, bệnh án thì có nhiều sai sót ). Mặc dù vậy bà Thanh vẫn dùng ca mổ này làm bình phong để tiếp tục mổ dù không có bảng giá. Sở y tế thì làm ngơ. Ngày 24/7/2012 tôi đã gửi đơn tố cáo sai sót chuyên môn và yêu cầu niêm phong 2 bệnh án trên và đề nghị được đối chất. Ngày 26/7 thanh tra sở đã niêm phong 2 bệnh án trên nhưng từ đó đến nay vẫn không có động thái gì ( phải chăng đang kéo dài thời gian để bà Thanh bổ xung bệnh án và chạy tội )
·        Với sự bao che, dung túng của cấp trên thì bà Thanh càng ngang nhiên làm nhiều việc sai trái hơn. Một chuyện nực cười nữa là bà Thanh vẫn đạt danh hiệu “ Người tốt việc tốt năm 2012’’ Trong khi đó những người cương quyết đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng theo đúng chủ trương của đảng và nhà nước kêu gọi, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người bệnh nghèo như chúng tôi thì bị cắt danh hiệu này, bị treo thưởng tháng.

Hàng trăm gia đình người bệnh đã từng mổ mắt tại bệnh viện mắt Hà Nội đang vô cùng bức xúc.

    Chúng tôi đã không chấp nhận kết quả giải quyết tố cáo trên vì vậy từ ngày 16/7 đến nay chúng tôi đã liên tục gửi đơn tiếp tục tố cáo hành vi lừa đảo của bà Thanh và việc bao che cho những hành vi đó của ông Hiền đến cấp cao hơn là UBND thành phố Hà Nội và thành ủy Hà Nội . Chúng tôi đã nhận được giấy báo của cơ quan thành ủy nhưng UBND thành phố thì chưa thấy hồi âm gì ( Ngày 10/5/2012 bà Nguyễn Thị Bích Ngọc phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp cụ Lê Hiền Đức về vụ việc này với lời hứa sẽ khẩn trương, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm. Nay đã là 3 tháng cũng chẳng có hồi âm).
                             

    Ngày 7/8/2012 theo đúng “ Quy trình giải quyết tố cáo” ông Nguyễn Văn Yên phó giám đốc sở y tế  kiêm bí thư đảng ủy sở y tế , ông Trần Ngọc Tụ trưởng phòng tổ chức cán bộ , một cán bộ của thanh tra sở đã đến bệnh viện mắt ( Vào gần cuối giờ chiều , không có ông giám đốc sở. Chúng tôi cho rằng ông giám đốc sở đã né tránh ) để thực hiện việc “ Công khai thông báo kết quả giải quyết tố cáo” nhưng đã không có mục là bà Thanh phải đọc kiểm điểm trước toàn bộ cán bộ viên chức bệnh viện. Trong buổi làm việc này tôi đã khẳng định kết quả giải quyết tố cáo là một sự bao che của sở y tế và thông báo đến cán bộ bệnh viện rằng chúng tôi đang tiếp tục tố cáo lên các cấp cao hơn.
    Ông Yên đã có vài lời với cán bộ viên chức chúng tôi nội dung gồm hai vấn đề, sau đó tôi đã mạn phép được trả lời luôn với ông Yên
-         Nội dung thứ nhất : Chúng ta giải quyết một vụ việc phải có tình có lý, sống với nhau phải bằng tình người. Tôi đã trả lời : Đúng, chúng tôi luôn sống bằng tình người nhưng không thể mang tình ra để bao che xử nhẹ cho sự lừa đảo bệnh nhân nghèo, vi phạm y đức nghiêm trọng, sống không có tình người của bà Thanh.
-         Nội dung thứ hai : Vì sao đất nước Việt Nam ta còn thua xa các nước khác. Tôi đã trả lời : Vì đất nước Việt Nam đang có nạn tham nhũng nghiêm trọng. Cụ thể là nếu sự lừa đảo tham nhũng nghiêm trọng của bà Thanh còn được bao che bởi cấp trên thì đất nước Việt Nam nói chung, bệnh viện mắt Hà Nội nói riêng không thể ổn định và phát triển được. Nếu là ở nước ngoài thì một giám đốc như bà Thanh phải bị cách chức từ lâu rồi, thậm chí còn phải ra tòa.
   Không biết những lời nói của tôi có được ghi vào biên bản của buổi làm việc không vì tôi đã không được ký vào biên bản đó.
       Liệu chúng ta có thể đặt niềm tin vào lãnh đạo của UBND thành phố Hà Nội, thành ủy Hà Nội trong việc tiếp tục giải quyết vụ việc lừa đảo trên???
      Chúng tôi hoàn toàn mất lòng tin vào sở y tế Hà Nội, bà Thanh là một sản phẩm của sự xuống cấp nghiêm trọng của nghành y tế Hà Nội, lĩnh vực mà ông Hiền mới tiếp quản, nhưng tiếc thay ông Hiền cũng vẫn đi trên còn đường cũ.


                                                                                                                  Hà Nội ngày 10 / 8 /  2012
                                                            
                                                                                                                   Bs Nguyễn Thị Thu Thủy
      Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập -Tự do -hạnh phúc
                                                                   

                                                                   ĐƠN KIẾN NGHỊ
                            

 (Về  việc Giám đốc Công an thành phố Hà Nội không giải quyết đơn tôi tố cáo ông Vũ Đình phú -Trưởng công an huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội  vi phạm luât khiếu nại, tố cáo  )

   Kính gửi : - ( Ông )  Nguyễn Sinh Hùng-Chủ tịch Quốc hội nước  Việt Nam
                     - ( Ông) Nguyễn Tấn Dũng-Thủ tướng Chính phủ Việt Nam
                     - ( Ông) Nguyễn Phú Trọng –Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung       
                                  Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam            

Tên tôi là  Nguyễn Thị Bích Nhung, sinh năm 1974
Hộ khẩu thường trú : Minh Trung, Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội
 Tôi xìn trình bày đơn kiến nghị với nội dung sau :
Ngày 27/6/2011 tôi gửi đơn đến  ông Vũ Đình Phú-Trưởng công an huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội  tố cáo  Công an xã Sài Sơn,huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội vi phạm Luật cư trú . Nhưng ông Vũ Đình Phú không ra quyết định giải quyết đơn tố cáo đó .
 Vì vậy tôi đã gửi đơn đến ông Nguyễn Đức Nhanh-Giám đốc công an Hà Nội tố cáo ông Vũ Đình Phú  – Trưởng công an huyện Quốc Oai , thành phố Hà Nội vi phạm luật khiếu nại tố cáo năm 2005, vi phạm khoản d, điểm 1, mục C, phần V thông tư 06/TT/BNV ( C13) ngày 20/6/1997 của Bộ Nội vụ- nay là Bộ công an, không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, không chấp hành đường lối chủ trương pháp luật của Nhà nước .
  Qua nhiều phiếu chuyển đơn của Thanh tra Bộ công an, Tổng Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Tổng Cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm và Phiếu chuyển đơn số 1178-C44-P1 ghi ngày 24/5/2012 .
 Nhưng đến nay Giám đốc công an thành phố Hà Nội vẫn không giải quyết đơn tôi tố cáo ông Vũ Đình Phú – Trưởng công an huyện Quốc Oai , thành phố Hà Nội vi phạm Luật tố cáo năm ngày 11/11/2011, thông tư số 63/2010TT –BCA-V24 ngày 29/4/2010 về việc hướng dẫn quản lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công an nhân dân .
Việc Trưởng công an xã Sài Sơn , huyện Quốc Oai  vi phạm pháp luật ( vi phạm   nghị định 51/CP ngày 10/5/1997 của Chính phủ và thông tư số 06/TT/BNV ( C13) ngày 20/6/1997 của Bộ Nội vụ - nhập hộ khẩu cho ông Nguyễn Minh Sơn vào nhà Nguyễn Thị Thìn sinh năm 1960, xóm Cắt lễ , thôn Năm Trại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà nội - Như thông báo số 05 của Thượng tá Dư Văn Lâm -phó công an huyện Quốc Oai, t.p Hà Nội - ghi ngày 20 / 7 / 2011) đã làm lu mờ hình tượng người chiến sĩ công an vì nước quên than vì dân phục vụ của đã gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, tiếp tay cho dân vi phạm pháp luật, luật hôn nhân và gia đình, làm  mất niền tin trong lực lượng An ninh nhưng vẫn chưa xử lý kỷ luật, vẫn nguyên vị là trưởng công an xã Sài Sơn ? Đồng thời có sự cấu kết từ trên xuống dưới  không giải quyết đơn tố cáo của tôi ( từ Ban giám đốc công an thành phố Hà Nội, Chánh -2 Phó Chánh thanh tra thanh tra và các cán bộ thanh tra Công an Hà Nội : ông Nghiêm Xuân Hùng, bà Bùi Hà Bắc đến ông Vũ Đình Phú -Trưởng công an huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội không giải quyết đơn tố cáo của tôi ) .
   Vậy tôi làm đơn này kiến nghị với quý các cấp lãnh đạo của Nhà nước  Việt Nam công tâm xem xét và giải quyết đơn kiến nghị này để buộc Giám đốc Công an Hà Nội phải giải quyết đơn Tố cáo của tôi ( để UBND xã cấp   việc cấp chứng tử cho bố tôi - ông Nguyễn Minh Sơn ?)
Tôi xin cam đoan trước các quý cấp về nội dung đã trình bày  trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về nội dung đã nêu .

Tài liệu kèm theo :
1)     1- Thông báo số 05 của phó công an huyện Quốc Oai, t.p Hà Nội - ghi ngày 20 / 7 / 2011
2)      2 - Báo tin của Thanh tra Sở Công an Hà Nội số 873 BT/XKT ngày 11/8/2011
3)      3- Báo tin của Thanh tra Sở Công an Hà Nội số 989 BT/XKT ngày 17/9/2011
4)      4 - Thông báo v/v chuyển đơn số 2259/TB-V24 của Thanh tra Bộ Công an ngày 10 / 11/ 2011
5)     5 -  Phiếu chuyển đơn số 2571/TB-V24 ghi ngày 21 / 12 / 2011 của Thanh tra Bộ Công an .
6)      6 - Phiếu chuyển đơn số 1178-C44-P1 ghi ngày 24/5/2011
7)      7 - Thông báo số 2526/TB-TCCSQLHC ghi 18/7/2012
8)     8 -  Báo tin   số 200/TB-C58 ghi ngày 20/7/2012 Thượng tá Mai Ngọc Sơn
                                                                             Sài Sơn ngày     15 / 8 /  2012
                                                                             Người viết đơn