Thứ Sáu, ngày 07 tháng 9 năm 2012

Công an phường Nguyễn Trãi Hà đông cướp đồ của các hộ kinh doanh.

 Sáng nay, một vài hộ kinh doanh tại khu vực gần phố Nhuệ Giang gọi điện thông báo rằng : công an phường Nguyễn Trãi tiếp tục có những hành xử trái pháp luật qua việc họ cho vài công an viên và nhóm dân phòng đi dọc phố, thích cướp đồ của ai để trên hè, trong nhà thì cướp, bất cần các qui định trong phạm vi chức năng nhiệm cụ của họ. 
 Dạo trước, nhiều clip của các phóng viên đưa lên Youtub cũng đã cho thấy nhóm công an viên và dân phòng ăn mặc hổ lốn, không mũ mãng, biển tên và đồng phục đã lao vào cướp đồ của các hộ kinh doanh tại phố Trưng Trắc, ngay cổng hội đồng nhân dân quận Hà đông.

Clip trên Youtub của các phóng viên.
  Một bác bán quán cafe  tại nhà cho biết : " họ cướp ghế cả ở trong nhà, cướp bạt của mấy hộ may và bán bạt dứa chỗ đầu phố Trưng Trắc, sát chợ Hà đông kia kìa, họ cứ cướp và vứt lên thùng xe rồi mang về. Chúng tôi còn điều tra ra là các dân phòng mang về nhà dùng chứ không lập biên bản phạt rồi trả lại cho dân đâu."  Mời xem clip cướp ghế của hộ bán ca fe ngay cổng Hội đồng nhân dân quận khiến họ kêu ầm cả phố : cướp ! cướp !
 Một bác sống tại đầu phố Trưng Trắc cho biết thêm : " công an phường dạo trước còn sử dụng một số dân phòng là những thanh niên đi cải tạo về, ăn mặc rất lố lăng, quần áo lôn xộn và thay mặt cả công an lập biên bản này kia...
  Hiện nay, tại Hà đông - một quận hiếm khi xảy ra tắc đường hay kẹt xe nhưng biên chế dân phòng được phường xin sử dụng khá đông, quỹ lương cho lực lượng này không biết rằng thành phố và Hội đồng nhân dân có thông qua không, các quận khác có được sử dụng lực lượng đông như vậy không ...? " bác hỏi thêm.
 Những thông tin mà Nhân dân vừa phản ánh, xin gửi đến ông Chủ tịch quận Hà đông và Giám đốc Công an Thành Phố Hà nội Nguyễn Đức Chung để xem xét xử lý, lập lại trật tự tại địa bàn quận Hà đông. Xem thêm về tình hình an ninh trật tự :
Hàng chục côn đồ chém chết người giữa Hà Nội

(VnMedia) - Va chạm giao thông, hai bên đã xảy ra xô xát. Anh Đạt bị một trong số các đối tượng dùng hung khí chém vào cổ và tử vong; anh Hà bị chém hai nhát vào đầu, bị thương nặng...
Ảnh minh họa
Khu vực xảy ra án mạng
Vào khoảng 20h tối ngày 6/9, tại khu vực ngõ chợ Phùng Khoang (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người bị chết tại chỗ và một người bị thương nặng phải nhập viện.

Nạn nhân là anh Nguyễn  Ngọc Đạt (SN 1982), bị một trong số các đối tượng dùng hung khí chém vào cổ và tử vong trên đường đi tới bệnh viện cấp cứu.

Còn anh Nguyễn Mạnh Hà (SN 1985, ở Tiên Hưng, Đông Hưng, Thái Bình) bị chém hai nhát vào đầu và rách mắt hiện đang nằm điều trị tại viện 103 (Hà Đông, Hà Nội). Trao đổi với phóng viên, anh Hà chưa hết bàng hoàng kể lại: “Tối ngày 6/9, tôi cùng 3 người bạn khác là Nguyễn Ngọc Đạt (SN 1982), Nguyễn Phú Tuấn (SN 1981), Lã Quang Tuấn (SN 1982) cả 3 cùng trú tại Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội có đi uống bia ở gần nhà.

Do có công việc đột xuất nên đến khoảng 20h, anh Hà có xin phép đi về nhà trước. Khi đi tới khu vực chợ Phùng Khoang, bất ngờ có một nam thanh niên chạy sang đường cắt ngang đầu xe, khiến tôi bị bất ngờ và đổ xe ra đường”.
Ảnh minh họa
Lực lượng công an có mặt phong toả hiện trường
Sau đấy 2 bên xảy ra cãi cọ, nam thanh niên này sau đó gọi thêm 4 người khác ở cửa hàng số 430 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, ngay sát đó ra để đánh anh Hà. Thấy nhóm người đuổi đánh, anh Hà hoảng sợ vứt xe lại và bỏ chạy rồi gọi điện cho nhóm bạn của mình đến cứu giúp.

Nhận được tin, 3 người bạn của anh Hà  là Nguyễn Ngọc Đạt, Nguyễn Phú Tuấn và Lã Quang Tuấn liền chạy tới. Khi đến nơi, cả ba hoảng hốt khi thấy nhóm thanh niên đánh anh Hà bất ngờ kéo thêm khoảng 10 đối tượng khác, cầm theo hung khí đi từ phía ngõ chợ Phùng Khoang ra.

Mặc dù nhóm của anh Hà đã có ý định hòa giải nhưng nhóm đối tượng mới xuất hiện không chịu “dĩ hòa vi quý” mà cầm hung khí lao vào vụt vào chân của Nguyễn Ngọc Đạt khiến anh này ngã lăn xuống đường, liền sau đó anh Đạt bị một trong số các đối tượng dùng hung khí chém vào cổ và tử vong trên đường đi tới bệnh viện cấp cứu. Anh Hà bị chém hai nhát vào đầu và rách mắt hiện đang nằm điều trị tại Viện 103 (Hà Đông, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt phong tỏa hiện trường đồng thời điều tra làm rõ nhóm đối tượng gây án mạng nghiêm trọng. Vụ hỗn chiến khiến nhiều người dân đi đường hiếu kỳ đứng lại xem.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

Khánh Công

Thứ Năm, ngày 06 tháng 9 năm 2012

‘Nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị’Kinh tế gia Lê Đăng Doanh đã trả lời nhiều đài báo nước ngoài về chủ đề kinh tế VN.
  Kinh tế gia Lê Đăng Doanh nói thất bại Vinashin nay như “đứa con hoang” không ai nhận trách nhiệm và đề nghị sớm chấm dứt việc thí điểm đặt các tập đoàn trực tiếp do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quản lý.
Trong chương bàn về “đổi mới tư duy và cải cách thể chế” thuộc BấmBáo cáo Kinh tế vĩ mô 2012, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh tại Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu giám sát các tập đoàn và tổng công ty nhà nước.
“Các tập đoàn và tổng công ty nhà nước phải được quản lý chặt chẽ theo luật pháp, dưới sự giám sát của các Ủy ban của Quốc hội. Sớm chấm dứt việc thí điểm đặt các tập đoàn trực tiếp do Thủ tướng quản lý”.
Ông Doanh cho biết các quyết định xây dựng cảng biển, sân bay... đều do Thủ tướng Chính phủ hay các bộ quyết định và hiện tại các sân bay và cảng biển địa phương đều trong tình trạng báo cáo hoạt động thua lỗ lớn.
Trong báo cáo do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì, với sự tài trợ của UNDP, ông Doanh đã mượn lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nói về một trong những lĩnh vực ưu tiên cần tái cơ cấu.
"Vụ Vinashin cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cá nhân và cũng chưa xác định được trách nhiệm cá nhân"
Tiến sỹ Lê Đăng Doanh
Tại Hội nghị 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), hồi tháng 10 năm ngoái, ông Trọng đã chỉ ra ưu tiên tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước mà trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.
Ông Doanh cũng nêu nhu cầu “Luật hóa Điều 4 của Hiến pháp về sự lãnh đạo của Đảng” theo đó “thực hiện chế độ Đảng cầm quyền, hợp nhất các vị trí lãnh đạo Đảng và lãnh đạo Nhà nước nhằm xác định rõ quyền hạn, trách nhiệm cá nhân, tránh đùn đẩy trách nhiệm cho tập thể”.
“Kinh nghiệm cho thấy thất bại thường là đứa con hoang, thí dụ như ngay vụ Vinashin cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cá nhân và cũng chưa xác định được trách nhiệm cá nhân,” kinh tế gia hàng đầu Việt Nam viết trong báo cáo.
'Nhân dân đào thải'
Cụm từ "lợi ích nhóm" được lãnh đạo VN nói tới dù chưa nêu tên nhóm và tập đoàn đó là nhóm nào.
Điều được mô tả là “tư duy nhiệm kỳ” và “lợi ích nhóm” (từng được ông Trọng nói đến) một lần nữa được ông Doanh đề cập đến trong nỗ lực khắc phục đầu tư công kém hiệu quả.
“Lợi ích nhóm ở Việt Nam có đặc trưng là liên quan đến những người có chức, có quyền, nhất là quyền liên quan đến cán bộ, tài chính, ngân sách, đầu tư, đất đai, hầm mỏ, rừng, biển, v.v…
Những người này có thể ở cấp trung ương, tỉnh, huyện, xã phường hay ở cấp sở, phòng, thậm chí cá nhân thanh tra, cảnh sát hay ở doanh nghiệp nhà nước, tập đoàn, dự án, v.v...
"Hiện nay đã hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cản trở mọi cải cách cần thiết nhân danh ổn định chính trị - xã hội"
Tiến sỹ Lê Đăng Doanh
Bộ máy nhà nước, giới cầm quyền phải cùng chia sẻ lợi ích với dân, không cho phép hình thành một bộ máy đặc quyền, đặc lợi, sống cách biệt với dân, đè đầu, cưỡi cổ người dân”.
Một bộ máy như vậy, cần phải đào thải và chắc chắn sẽ bị nhân dân đào thải” ông Doanh viết.
Trong chương “đổi mới tư duy và cải cách thể chế” ông soạn dài 27 trang này, ông Doanh mô tả những ý tưởng thay đổi được ông đưa ra là “không có gì mới, đã được ghi trong Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945, Hiến pháp 1946, trong các Nghị quyết Đại hội Đảng từ Đại hội VI đến Đại hội IX.
Tuy nhiên ông khuyến cáo rằng “việc thực hiện sẽ rất khó khăn gian khổ vì hiện nay đã hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cản trở mọi cải cách cần thiết nhân danh ổn định chính trị - xã hội”.
Trong chỉ dấu muốn tách vai trò chống tham nhũng ra khỏi bộ máy của chính phủ, ông Doanh đề nghị các quan chức của cơ quan phòng, chống tham nhũng phải “do Quốc hội bổ nhiệm và được pháp luật bảo vệ trong hoạt động của mình trong khuôn khổ luật pháp”.
Không thể tiếp tục “vừa đá bóng, vừa thổi còi” trong lĩnh vực quan trọng như chống tham nhũng, ông viết.
Báo cáo Kinh tế vĩ mô 2012 với tiêu đề “Từ bất ổn vĩ mô đến con đường tái cơ cấu” được xây dựng hàng năm và mới được công bố.
Kinh tế gia Lê Đăng Doanh được xem là một trong những người thể hiện lập trường khá mạnh trong các chủ đề liên quan tới kinh tế và cải cách thể chế.
Tên của ông xuất hiện trong một số bản Bấmkiến nghị cải cách mà một số trí thức gửi lãnh đạo Việt Nam trong thời gian qua.
Tiến sỹ Doanh từng là thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng và cũng từng là thành viên của Viện nghiên cứu phát triển (IDS), là cơ quan nghiên cứu xây dựng theo mô hình think-tank đầu tiên ở Việt Nam.
IDS quyết định Bấmtự giải thể hồi tháng 9/2009 để phản đối một quyết định về phản biện mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký.

Thứ Tư, ngày 05 tháng 9 năm 2012

Tình hình nông dân Miền bắc khiếu kiện đất đai ngày hôm nay.

  
  - Sáng nay, mùng 5 tháng 9, gần 300 dân Văn Giang có mặt tại số 1 Ngô Thì Nhậm - VP tiếp dân của TW đảng và Nhà nước - thì cán bộ tiếp dân lại trả lời : " Phải chờ Bộ tài nguyên môi trường báo cáo ..."
 Dân Văn Giang lại tiếp tục chờ đợi và đợi chờ. 
  
  -  Những người dân của Đông Ngạc Từ liêm cũng đến Thanh tra Chính phủ và rồi nhận được trả lời là : "Thanh tra chính phủ đã có kế hoạch cùng với UBND Hà nội rà soát, đề nghị các công dân chờ kết quả RÀ SOÁT  trong thời gian tới ..."
  
 -  Gần 20 người dân ở Bắc Giang - họ đi từ nhà lúc 4 giờ sáng hôm nay, đến Gia Lâm lúc hơn 9 giờ, chuyển hai tuyến  xe buýt nữa thì mới  đến được trụ sở của Tiếp dân của chính phủ. Vào đăng ký tiếp lúc gần 11 giờ trưa, cán bộ hẹn họ đến 2 giờ chiều thì mới có người tiếp vì bây giờ là 11 giờ ...hết giờ !!!. Dân Bắc Giang( dân tộc Nùng và dân tộc Dao ) ngồi vạ vật suốt buổi trưa thì đến 2 giờ chiều được 1 cán bộ của trung tâm có tên Nguyễn Thị Hiền  trả lời là : " Còn chờ kết luận...nên không tiếp ...!!!" 
   Hơn 5 giờ chiều rồi, trời tối sầm như sắp đổ mưa xuống, Nhân dân ra về với chặng đường hơn 100 km trong khi còn hai chặng xe buýt mới tới Gia Lâm, rồi chẳng biết còn xe khách về Bắc Giang, Lạng sơn nữa hay không ?    

 Dưới đây là những hình ảnh của nông dân các nơi kéo về VP tiếp dân của TW đảng và chính phủ tại số 1 Ngô Thì Nhậm hôm nay : 

 Cả mấy trăm người bỏ công việc đi khiếu kiện đất đai, liệu khi nào thì nhà nước giải quyết xong đây ?

Hình ảnh phản cảm ngày khai trường


 

Trương Duy Nhất - Năm ngoái, bạn đọc đã chứng kiến một hình ảnh rất phản cảm và phản giáo dục: cảnh học sinh phải xếp hàng phơi nắng giương hồng kỳ nghiêm trang chào đón Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân như rước đón một ông vua trong lễ khai giảng.

Năm nay, không thấy Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đi dự khai giảng kiểu này nữa. Nhưng hình ảnh rước đón vua chúa đó lại thuộc về một Phó Thủ tướng khác: ông Nguyễn Xuân Phúc.Học sinh xếp hàng phơi nắng giương hồng kỳ chào đón Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nguồn ảnh Hoa Học Trò và Tiền Phong)

Không riêng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bắt học sinh xếp hàng vẫy cờ chào đón mình như một vua bà.

Những hình ảnh phản cảm và phản giáo dục!Học sinh xếp hàng vẫy cờ chào đón Phó Chủ tịch quốc hội Tòng Thị Phóng (nguồn ảnh:website quốc hộivà đài Tiếng nói Việt Nam VOV)

Trương Duy Nhất

Dak Nong - chính quyền cướp đất, đốt nhà dân, bắn đạn cay, phá hoại hoa màu của dân.

 Hiện tại, dân Đắk Nông đang tiếp tục quay ra Hà nội để kêu cứu, khiếu nại lên trung ương vì chính quyền sở tại đã lừa họ nhiều lần, hứa hẹn giải quyết các khiếu nại của dân từ đầu năm nay.

 Mời bà con xem cảnh cướp phá nhà dân bằng lực lượng cơ động, cảnh sát, kéo đổ nhà dân, đốt nhà dân, bắn đạn khói đạn cay vào dân  để cướp đất  xem có giống cảnh thực dân ngày xưa càn quét qua làng mạc đồng quê Việt nam hay không ?

 Thật đau xót khi nhìn cảnh này, những năm tháng trước kia khi Đất nước còn giặc giã liệu có khốc liệt và tàn bạo, man rợ như những gì đang diễn ra ở Dak Nong hay không ?

Thứ Ba, ngày 04 tháng 9 năm 2012

Nông dân Văn Giang và Dương nội lại đến 46 Tràng thi.


   Sáng hôm nay 4-9-2012 hàng trăm bà con nông dân Văn Giang đến Văn phòng tiếp dân của Mặt Trận Tổ Quốc VN tại số 46 Tràng Thi mục đích để cám ơn MTTQ VN. 
Trong thời gian qua MTTQ VN đã tiếp nhận đơn thư khiếu nại của bà con và đứng về phía lẽ phải để phản biện báo cáo của Thanh tra Chính phủ có nhiều điểm chưa hợp lý, bảo vệ cái sai trong các hoạt động của dự án Ecopark. Do bị nhiều ban ngành cũng đã không đồng tình với báo cáo của Thanh tra Chính phủ về dự án Ecopark tại Văn Giang nên Thanh tra Chính phủ phải làm lại báo cáo thanh tra trên.

   Cũng trong sáng nay bà con ở Dương Nội, bị thu đất trong các dự án khu đô thị mới trên phường Dương Nội cũng đến 46 Tràng Thi tiếp tục gửi đơn thu khiêu nại, kêu cứu về các sai phạm của dự án trong quá trình cưỡng chế thu hồi đất.

Chủ Nhật, ngày 02 tháng 9 năm 2012

Thư ngỏ gửi bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh

     Thưa Bộ trưởng chúng tôi là những người dân xã Liên Minh huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định, quê của cố Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch. Chúng tôi xin có đôi lời trần tình cùng ông Bộ trưởng. Ngày 22 tháng 7 năm 2012, chúng tôi có được nghe Bộ trưởng trả lời trên đài truyền hình Việt Nam về ngư dân việt nam trên biển Đông, Bộ trưởng có nói: "trong công tác bảo hộ công dân thì việc bảo vệ ngư dân là quan trọng và được ưu tiên hàng đầu", chúng tôi vô cùng phấn khởi và nhiệt liệt ủng hộ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung và cá nhân Bộ trưởng đối với công dân chúng tôi, mong Bộ trưởng đôn đốc giám sát các cơ quan chức năng thực hiện tốt những điều Bộ trưởng nói.

     Thưa Bộ trưởng: ngư dân thì phải có ngư trường để đánh bắt, nông dân thì phải có ruộng đồng để sản xuất. Ngư dân ra khơi sản xuất bị bọn ngoại bang đuổi bắt cướp ngư trường, tịch thu tài sản, bắt người đánh đập đòi tiền chuộc… thì được Bộ trưởng lên tiếng ủng hộ và bảo vệ, còn nông dân chúng tôi bị lũ quan tham nhũng mượn danh Đảng đánh đập tàn nhẫn và cướp hết tư liệu sản xuất. Cũng như Tiên Lãng, Dương Nội, Văn Giang, Cần Thơ... vào ngày 9 tháng 5 năm 2012 tại Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định, quê hương của Bộ trưởng đã xảy ra sự việc công an nhân dân, cảnh sát cơ động cùng dân phòng dùng bạo lực đàn áp dã man những người nông dân để cướp hết đất của chúng tôi. Những người nông dân tay không tấc sắt đã gục xuống dưới trận mưa đòn của các chiến sỹ công an và dân phòng với những khuôn mặt lạnh lùng vô cảm… (đến con chó được chính quyền xua vào thấy nông dân không nỡ cắn lại chạy ngược trở ra…, những người đi trên QL10 còn kêu lên: sao công an lại đánh dân dã man thế kia, các cháu nhỏ còn biết khóc thương người dân vô tội bị chính quyền đánh như đánh súc vật)... mọi người trong và ngoài nước đều biết, liệu Bộ trưởng có biết hay không???.

     Thưa Bộ trưởng đã là công dân nước Việt Nam đều có quyền bình đẳng như nhau, cớ sao chỉ lên tiếng bênh vực ngư dân khi bị ngoại bang cưỡng đoạt, còn nông dân bị thế lực cường quyền trong nước đánh người cướp đất không thấy Bộ trưởng lên tiếng? Nơi thôn quê tiếng kêu khóc vang trời, uất hận căm thù tràn ngập khắp nẻo đường ngõ ngách, mà người dân có tội tình gì đâu, nếu có họ có mỗi tội không bán ruộng giá rẻ cho bọn tham quan mà thôi, với 27000đ/m2 liệu có mua nổi một bát phở không Bộ trưởng??? Nếu Bộ trưởng về quê hỏi đứa trẻ đang tập nói: Ai đánh bố mẹ cháu?... thì nó trả lời ngay là công an đánh... còn bà cụ 70 tuổi cùng xóm với Bộ trưởng ra giữ đất bị công an đánh cho bất tỉnh rồi quẳng ra vệ đường bất chấp luân thường đạo lý... Bộ trưởng có muốn gặp cụ bà đó không?

     Thưa Bộ trưởng người dân Liên Minh có truyền thống cách mạng từ bao đời nay, hiền lành chí thú làm ăn, chấp hành đầy đủ mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đề ra, thế mà giờ đây trong công cuộc công nghiệp hóa, họ không những bị mất hết tư liệu sản xuất, mà còn bi chính quyền vu cho tội “chống đối… bị thế lực thù địch lợi dụng kích động làm mất an ninh trật tự …”, thế lực phản động chúng tôi không thấy, chỉ thấy công an, cảnh sát cơ động cùng chính quyền Nam Định đàn áp dân cướp đất của nông dân bán cho công ty cổ phần đầu tư VINATEX lấy tiền chia nhau. Người dân mất hết tư liệu sản xuất trở lại cảnh đói nghèo, mọi tệ nạn nảy sinh, an ninh trật tự bất ổn … cũng từ đấy mà ra. Dân chúng tôi không phản đối chủ trương làm khu công nghiệp, nhưng mọi trình tự đền bù thu hồi đất phải làm đúng pháp luật, tạo sự đồng thuận của người dân. Không biết chính quyền Nam Định dựa vào thế lực nào mà coi thường pháp luật đảo lộn trình tự các bước khi thu hồi đất, dựa vào lòng tin của dân đối với Đảng để lừa dối nhân dân, giả mạo biên bản bàn giao mặt bằng để lừa trên dối dưới, khi bị dân phát hiện thì dở thủ đoạn cướp. Người dân yêu cầu chính quyền đối thoại nhưng họ không đối thoại mà dùng công an, dân phòng và cảnh sát cơ động đàn áp nhân dân, họ coi nông dân là kẻ thù. Vậy chúng tôi phải làm sao đây thưa Bộ trưởng???

     Thưa Bộ trưởng, trên diễn đàn quốc tế Bộ trưởng thường nói: Việt Nam là nước tự do dân chủ, quyền con người được nhà nước tôn trọng và bảo hộ. Vậy ngay chính trên quê hương Liên Minh của Bộ trưởng, quyền con người của người dân được tôn trọng và bảo hộ ở chỗ nào Bộ trưởng chỉ cho chúng tôi với… Dân gian thường nói: ( tề gia trị quốc) trong nhà có tốt thì nói thiên hạ họ mới nghe, nếu không thì...

     Thưa Bộ trưởng, Bộ trưởng là người học cao hiểu biết rộng được đi nhiều nơi, mong Bộ trưởng nói với mọi người rằng “nông dân chúng tôi kiên quyết đấu tranh chống lại bọn quan tham nhũng, chống lại những việc làm sai trái của lũ mặt người dạ thú đang phá hoại truyền thống tốt đẹp của Đảng, phá hoại tình đoàn kết giữa quân và dân, làm giảm lòng tin của dân đối với Đảng”

     Gần đến cuối năm rồi, nhân dân Nam Định chúng tôi mong mỏi tết này được đón tiếp Bộ trưởng về thăm quê hương bản quán trong tình cảm quê hương trìu mến, được đón tiếp Bộ trưởng như một người con Nam Định đã làm rạng danh xứ sở.

     Thưa Bộ trưởng, chúng tôi chỉ là những người nông dân nghĩ sao nói vậy mong Bộ trưởng lưu tâm đôn đốc các ban ngành thực hiện tốt lời nói và việc làm, mọi công việc được thực thi đúng pháp luật để lấy lại lòng tin của dân đối với đảng.

     Xin chân thành cảm ơn Bộ trưởng và xin chúc mọi việc tốt đẹp.

                                                                                 Liên Minh ngày 9 tháng 8 năm 2012

                                                                           Phạm Bảo Minh cùng 100 hộ dân bị cướp đất