Thứ Bảy, ngày 06 tháng 10 năm 2012

Thanh Oai, Ứng hòa Hà nội - tham nhũng đất đai tràn lan.

  Các công dân tại Thanh Oai, Ứng Hòa Hà nội hiện tiếp tục tố cáo các cấp chính quyền huyện và xã tham nhũng thông qua bán đất trái phép, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân từ các dự án khiến tố cáo khiếu kiện kéo dài.
 Tại Thanh Oai, các công dân đã gửi đơn từ tố cáo khiếu kiện kéo dài nhiều năm qua đủ các cấp nhưng không có một cơ quan nào giải quyết, đùn đẩy cho nhau từ nơi này sang nơi khác, biến các công dân khiếu kiện thành quả bóng và làm trò hề.
  Mới cách đây vài hôm, một phiên tòa xét xử tại tòa án huyện Thanh Oai về vụ một gia đình tại xã Bích hòa kiện chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Yên đã ra quyết định số 143 trái phép, cướp đất của gia đình họ,  giao trái phép cho một gia đình khác. Tại phiên tòa này, chủ tọa đã ra kết luận bác đơn kiện của gia đình này qua một văn bản đánh máy sẵn.
  Điều nực cười, nhạo báng, thách thức công lý là : quyết định 143 được quan tham tên Nguyễn Hồng Yên ra dựa trên căn cứ kết quả thanh tra của 1 cán bộ phòng tài nguyên môi trường, nhân viên này đã cho tiền các hộ xung quanh hàng xóm để ký vào biên bản xác minh về lai lịch đất đang có tên trong hồ sơ địa chính mang tên nhà bà Quý là " đất tranh chấp" ! mà lẽ ra theo luật thì phòng tài nguyên phải lục hồ sơ địa chính ra để thấy mảnh đất nhà bà Quý đang đứng tên hợp pháp, mặt khác nếu xác minh thì cũng bắt buộc phải có cán bộ địa chính và gia đình bà Quý có mặt và ký vào biên bản. 
 Luật sư Nguyễn Anh Tuấn của văn phòng Luật Gia Phạm bảo vệ cho thân chủ là nguyên đơn thì ú ớ và chỉ nói : quyết định 143 của Yên là sai luật mà không chỉ ra sai ở điểm nào.

 Mời xem chi tiết vụ việc :
http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=8176

  (.)
 Một vụ việc khác : chính quyền Thanh oai cướp đất, phá nhà thân nhân liệt sỹ tại Bích hòa khiến gia đình này lâm vào cảnh màn trời chiếu đất hơn một năm nay, hàng chục kilogam hồ sơ khiếu nại tố cáo nhưng hiện họ vẫn phải thờ liệt sỹ tại vỉa hè :


Túp lều thờ Liệt sỹ và gia đình 5 người sống bên vỉa hè  đường 21 B từ hơn một năm nay.

   Tại Huyện Ứng Hòa, nhiều công dân xã Phương tú, xã Nội xá cũng đang gửi đơn tố cáo cán bộ xã bán đất công của địa phương vô tội vạ. Bán cả đất chùa, đất đang dùng xây nhà trẻ, ao chuôm của làng để chia nhau trục lợi. Chủ tịch xã và lãnh đạo chóp bu ông nào cũng có vài xuất đất mặt đường chỉ sau một khóa làm cán bộ. Cán bộ xã, đảng viên, lãnh đạo chi bộ  ngoài việc bị tố cáo tham nhũng đất công còn bị tố cáo đẻ con thứ 3, kinh doanh nhà nghỉ, bảo kê mại dâm. Một phó chủ tịch tên Nhị tại Phương tú vừa bị bắt đi tù vì chứa mại dâm. Chủ tịch thì bán đất công dọc đường liên xã, bán đất xen kẹt, bán cả nhà trẻ để chia chác, làm giàu bất chính.
 Tại Nội xá, cựu chiến binh tố cáo lãnh đạo huyện ứng Hòa đã tiếp tay lập khống hồ sơ giả cho người nhà để ăn tiền phụ cấp chất độc màu da cam, trong khi người thương binh thật lại không được hưởng chế độ. 

    Hầu hết các cán bộ xã tại các huyện ngoại thành Hà nội này chỉ có trình độ văn hóa cấp 1, cấp 2 nhưng tìm mánh bán đất, tham nhũng và lợi dụng chức vụ để gian dối , đục khoét ngân khố thì rất giỏi. Trang tin VTV làm báo sẽ đưa tin tiếp theo về các sự việc đang được các công dân tại địa phương này tố cáo.
CTV   - NCT

Thứ Sáu, ngày 05 tháng 10 năm 2012

Dân oan khắp nơi kêu cứu !


 Sáng sớm nay dân oan Dack Nong gọi điện cho tôi :
" Cụ ơi, chúng cháu đã 4 lần ra Hà nội, đến thanh tra chính phủ, đến các cơ quan trung ương ( văn phòng Quốc hội, Mặt trận tổ quốc...vv). Chúng cháu phải nằm vạ vật ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, chui cả vào chuồng mèo ở nhà dân phố Thụy khuê, thế mà công an còn đánh  đập cướp hết lều, bắt hết xoong nồi, quần áo...của những người già ốm dặt dẹo".
 Tháng 6 vừa rồi, tỉnh cử người ra đón dẫn về địa phương, trước mặt Thanh tra chính phủ tỉnh đã hứa hẹn : ' Sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 7 / 2012.
 Tháng 7 dân đến tỉnh lại khất tháng 8.
 Tháng 8 dân đến tỉnh lại khất tháng 9.
Ngày 1/10 một đoàn gồm hơn 120 người dân đến tỉnh, tỉnh lại hẹn : " từ nay đến cuối tháng 10/2012 tỉnh sẽ giải quyết... 
 Chúngc háu gửi đến Cụ những hình ảnh cướp phá nhà của dân với bao mồ hôi xương máu : nhà  gỗ của các bác Đieu Bay. Những bộ mặt kiểm lâm đã làm tay sai đốt phá nhà dân. Dân tộc Mo Nong đã dùng từ là :" chúng thực hiện 3 sạch : phá sạch, đốt sạch, giết sạch ! ".
 Các ảnh số 473, ảnh 405, ảnh 578,524,948,763,787.390.
Mời bà con xem những hình ảnh cướp bóc, phá hoại, khủng bố nhân dân Dack Nong : 


Đủ các lực lượng tham gia.


Đốt sạch !

Kiểm lâm cùng tham gia cướp, phá, đốt, đàn áp dân.

Đốt " nhà"
Đời sống của dân Dack Nong mất đất hiện nay.Khủng bố dân dã man như thời trung cổ.

 Cuộc sống hiện nay của những người dân tộc thiểu số như thế này đây : ảnh số 871. 
 Chắc chắn lần này chính quyền bao che cho kẻ cướp đã cướp đất, không giải quyết trả đất, trả rừng, trả ruộng cho dân thì dân chúng cháu lại phải kéo ra Hà nội, chúng cháu phải vùng lên để giữ rừng giữ đất, quyết không để bọn tham nhũng cướp phá, đốt sạch  và rồi hiến hiến dâng cả biển đảo, đất đai cho bọn giặc Trung quốc. 
 Dân oan Dack nong chỉ là một thí dụ nhỏ, còn nhiều địa phương dân oan đang bị đàn áp dã man hơn nhiều, tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 
 Hiện nay đơn kêu cứu vì mất đất của dân các tỉnh trên toàn quốc đã gửi đến tôi bao gồm :  
   An giang,Ba ria vung tau,Bac giang,Bac ninh,Binh thuan,Ca mau,Can tho,Dac nong,Da nang,Dac lak,Dong nai,Gia lai,Quang ngai,Soc trang,Tay ninh, Thai nguyen,Thanh hoa,Tra vinh,Ha noi,Ha tay,Ha tinh,Hai duong,Hai phong,Hoa binh,Hung yen,Thanh pho Ho chi Minh,Kien giang,Kon tum,Lam dong,Long an,Nam dinh,Ninh thuan,Binh duong,Binh phuoc...v...v..Còn một số tỉnh nữa nhưng tôi chưa kiểm hết được. 
 Mong quý độc giả thông cảm vì tôi tuổi già sức yếu, nếu có vị nào sẵn lòng vì Nhân dân ( tình nguyện) đến cùng tôi thống kê đơn từ, cùng chung lên tiếng giúp những người dân oan đáng thương của chúng ta. 
 Xin thay mặt những người dân oan chân thành cảm ơn quý độc giả đã quan tâm chia xẻ nỗi bức xúc.

 Công dân Lê Hiền Đức - 80 tuổi + 10 tháng. 

Công dân tại Cần Thơ tố cáo và kêu cứu khẩn cấp !


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP & TỐ CÁO
(v/v chính quyền địa phương chèn ép dân lành)

Kính gửi : - Ông Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh
       - Ông Cục trưởng Cục III - Thanh tra Chính phủ Võ Văn Đồng
        - Các cơ quan pháp luật Trung ương
Thưa Quý Ông,
Xin tha thứ cho sự đường đột của người dân đã bị dồn ép đến tận cùng, suốt thời gian gần 15 năm qua; cho phép tôi được trình bày trực tiếp về bản chất sự thật vụ tranh chấp của bà Trần Thị Thiệt - đối tượng cư trú trái phép trên “đất Nhà nước quản lý” - đối với gia đình chúng tôi, gồm: Nguyễn Thanh Sơn, cựu bộ đội chiến trường Campuchia cùng em trai Nguyễn Thanh Tùng và cháu hàng xóm Nguyễn Văn Đạt, cùng ngụ tại khu vực Bình Phước, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.
Trước tiên cần khẳng định là: Nếu không có sự dung túng, tiếp tay, toa dập của chính quyền địa phương cơ sở, thì mẹ con bà Thiệt không thể dương dương tự đắc đến ngày hôm nay, chứ đừng nói đến chuyện thưa kiện ngược ngạo như đã xảy ra suốt 15 năm qua.
Thưa Quý Ông,
Chúng tôi phải khẩn cấp kêu cứu và tố cáo đến quý ông, vì theo chỉ đạo của Tổng Thanh tra, Cục III vừa đến Cần Thơ tổ chức một cuộc đối thoại với 3 hộ dân chúng tôi, nhưng thực chất là một cuộc tập trung lực lượng (15 người) để tiếp tục chèn ép chúng tôi, bảo vệ cho Quyết định 2074 sai pháp luật của UBND thành phố Cần Thơ.
Thực chất của cuộc đối thoại này chưa giải quyết xong “phần ngọn” của sự tranh chấp, khiếu nại (do bà Thiệt khởi sự) đã kéo dài suốt 15 năm qua. Cuộc đối thoại lại còn tiếp thêm nữa sự phức tạp, kéo dài hòng che đậy, đồng lõa với cách hành xử sai, bất chấp các quy định pháp luật của Nhà nước, dung túng kẻ làm càn…
Bằng chứng: Thay vì phải tìm ra những nguyên nhân gốc (mưu đồ giành đất của bà Thiệt, sự tùy tiện của chính quyền tỉnh Cần Thơ, huyện Ô Môn, xã Phước Thới) để từ đó có cơ sở giải quyết dứt điểm vụ việc thì đoàn cán bộ Cục III và các cơ quan liên quan thành phố Cần Thơ, quận Ô Môn chỉ tìm “tình tiết mới” sau QĐ 2074. Họ cũng bất chấp Kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố (số 81/ĐĐBQH) và những kết quả giải quyết vi phạm quy định pháp luật từng thời gian trước đây. Thậm chí, chính UBND tỉnh Cần Thơ trước đây đã có quyết định “giải quyết khiếu nại sau cùng”.
Cụ thể, chỉ có chúng tôi  (Sơn, Tùng, Đạt) mà không có đại diện gia đình bà Thiệt; quan trọng hơn là vắng đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ - Cơ quan ban hành kiến nghị - dẫn đến việc Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc, giải quyết vụ việc.
Việc đoàn công tác chứng minh tính hợp pháp của phần đất các hộ (bà Thiệt, ông Sơn ,Tùng, Đạt) đang sử dụng, là không thuyết phục. Đoàn công tác chỉ yêu cầu chúng tôi chứng minh nhưng lại không chấp nhận những chứng cứ mà chúng tôi cung cấp (Hợp đồng thuê mướn, chúng tôi sử dụng ổn định từ trước giải phóng).
Đoàn công tác cũng không đưa ra được các chứng cứ thể hiện tính hợp pháp phần đất của bà Thiệt đang sử dụng (Việc cho, tặng có phù hợp với quy định pháp luật hay không? Bà Huyên rồi đến bà Nga vượt biên bỏ đất vậy phần đất này có phải đã được Nhà nước quản lý không?).
Về bản chất vụ tranh chấp này, theo anh Hồ Thanh Bình (Phó phòng KNTC - Thanh tra Cần Thơ) đã nói trong cuộc họp: “Bà Huyên có về nước cũng không được trả lại đất”. Như vậy, bà Thiệt sao đủ tư cách để đòi lại phần đất chúng tôi đang sử dụng???
Tại Công văn số 160/UBND-TNMT trả lời TAND quận Ô Môn ngày 09/04/2009 đã khẳng định: “Việc cấp đất cho bà Thiệt chưa đúng trình tự, không đúng đối tượng”. Chúng tôi có cung cấp Công văn này nhưng Đoàn cũng không quan tâm. Không những vậy, khi chúng tôi đã đưa ra 2 tờ trình của Phòng TN-MT soạn theo hai hướng giải quyết hoàn toàn trái ngược và yêu cầu được giải thích, thì Đoàn công tác vẫn không trả lời.
Chúng tôi khẳng định: “bà Thiệt là người chiếm đất “Nhà nước quản lý” nên không có cơ sở nào để đòi lại đất của chúng tôi”.
Trình tự giải quyết: sai. Nguyên vào năm 1998, sau khi cả 2 cấp chính quyền đều bác đơn của bà Thiệt, bà Thiệt lại bắt đầu “chạy” đường TAND, ngày 23/01/1999, TAND tỉnh Cần Thơ có văn bản số 11/1999.CV.TAT đề nghị VKSND tỉnh xem xét kháng nghị Quyết định số 3572/1998/QĐ.Ct.NC của Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ và đề nghị rút Quyết định để chuyển hồ sơ sang TAND huyện Ô môn thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.
Khi xem xét giải quyết, TAND 2 cấp đã đình chỉ vụ án với lý do: “phần đất tranh chấp không nằm trong giấy chứng nhận QSDĐ của bà Thiệt”, đúng luật, thì TAND tỉnh yêu cầu VKSND rút lại kháng nghị trên và đương nhiên các Quyết định trước đây (huyện, tỉnh, cơ quan thanh tra) có hiệu lực thi hành, khi đó bà Thiệt chỉ có quyền kiện các Quyết định hành chính kể trên, vì đó là Quyết định “giải quyết sau cùng”. Nhưng không hiểu vì sao chính quyền và TAND các cấp lại tiếp tục thụ lý giải quyết. Như vậy, chính quyền và tòa án đã cố tình bao che, dung túng cho sai phạm của bà Thiệt và những người ủng hộ bà Thiệt, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của chúng tôi, gây mất lòng tin, tạo mâu thuẫn trong nhân dân.
Nội dung trên chúng tôi đã trình bày nhưng Đoàn công tác Cục III vẫn không ghi nhận, không giải thích được ! Khi chúng tôi cũng thắc mắc: “Tại sao có sự thay đổi quá lớn trong các Quyết định trước và sau?” thì Đoàn công tác cũng không giải thích được !
Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp chứng cứ Phan  Trần Tân Phú (con bà Thiệt) giả mạo công văn của Văn phòng Quốc hội để hù dọa, chèn ép các hộ chúng tôi. Hành vi giả mạo giấy tờ của Phú đã được Cơ quan An ninh điều tra – Công an Cần Thơ kết luận, chúng tôi đã gởi đơn và đang chờ kết quả giải quyết của VP Quốc hội, Bộ Công an. Như vậy, đây có phải là “tình tiết mới” như đòi hỏi của đoàn công tác Cục III và các cơ quan?
Việc ghi biên bản đối thoại thì thiếu và sai sót. Nhiều ý kiến không được ghi lại đầy đủ, hoặc ghi có lợi cho bà Thiệt và không công bằng đối với chúng tôi, những ý kiến quan trọng thì không được ghi vào. Đặc biệt, phần tóm tắt nội dung là ý kiến chủ quan, không đúng thực tế. Chúng tôi ký tên để ghi nhận việc có tham gia đối thoại chứ không công nhận “phần tóm tắt nội dung” này.
Thưa Quý Ông,
Sự việc tranh chấp kéo dài suốt 15 năm qua được tóm tắt, như sau: Ngày 03/07/1995, UBND huyện Ô Môn đã cấp giấy chứng nhận QSDĐ số 000112/QSDĐ cho bà Trần Thị Thiệt, ấp Bình Hòa, xã Phước Thới, huyện Ô Môn nay là khu vực Bình Phước, phường Phước Thới, quận Ô Môn. Trên phần đất này, các hộ bà Nguyễn Thị Nhành (cùng 2 con trai Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thanh Tùng và bà Nguyễn Thị Ảnh); các hộ Nguyễn Thị Tư và Võ Văn Thảo cùng cư ngụ ổn định trước đó.
Chúng tôi được biết: Toàn bộ diện tích đất này có nguồn gốc là đất thuộc diện “Nhà nước quản lý” (do bà Trần Thị Huyên - chị bà Thiệt - đã đi vượt biên). Việc cấp đất cho bà Thiệt là trái pháp luật vì bà Thiệt không có một thứ giấy tờ gì hợp pháp việc thừa kế.
Khi bị các hộ chúng tôi khiếu nại, bà Thiệt đã “chạy thủ tục” suốt từ cuối năm 1997, hết ủy ban lại qua tòa án và ngược lại, suốt 15 năm qua. Vụ việc đã được các cấp chính quyền giải quyết nhiều lần chưa ngã ngũ.
Thực tế, năm 2009, TAND thành phố Cần Thơ đã xác định: phần đất của 2 hộ bà Nguyễn Thị Tư, ông Võ Văn Thảo (mới được cấp giấy chứng nhận QSDĐ) và phần đất 706m2 của các hộ Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thanh Tùng (con bà Nguyễn Thị Nhành) và Nguyễn Văn Đạt (cháu bà Nguyễn Thị Ảnh) không nằm trong diện tích 3.358m2 đã cấp cho bà Thiệt. Dù vậy, hộ bà Thiệt vẫn tiếp tục “chạy chọt”, còn việc giải quyết của chính quyền huyện/quận và tỉnh/thành phố thì lùng nhùng, lúc thì “bác đơn”, khi lại “công nhận”.
Đáng chú ý là: Bất chấp kiến nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố, Cần Thơ, UBND thành phố Cần Thơ và UBND quận Ô Môn vẫn bảo thủ, bảo lưu QĐ 2074 của UBND thành phố Cần Thơ. Đây chính là căn cứ để UBND quận Ô Môn, vào ngày 17/12/2010, lần thứ 3, cấp giấy chứng nhận QSDĐ số BD237253 cho bà Thiệt, diện tích đất là 4.207m2.
Nghiêm trọng hơn, trong khi Thanh tra Chính phủ đang thụ lý giải quyết, cụ thể vào ngày 31/05/2012 cục III có công văn trả lời số 269/CHI-HCTH có nội dung: “vụ việc đang được thụ lý giải quyết” và gần đây là văn bản trả lời của UBND TP. Cần Thơ số 1212/VPUB-TCD ngày 06/08/2012, có nội dung: “vụ việc đang được Thanh tra Chính phủ thụ lý giải quyết”. Tất cả các văn bản trên chúng tôi đều nộp cho TAND quận Ô Môn, nhưng bất chấp tất cả, tòa vẫn đưa ra xét xử (Bản án số 22/2012/DSST ngày 20/08/2012) để nhằm bảo vệ nội dung quyết định 2074 của UBND thành phố Cần Thơ buộc chúng tôi “phải trả tiền cho bà Thiệt với giá 4.000.000Đ/m2” dù rằng trước đó cũng chính TAND Ô Môn từng cho rằng: “phần đất tranh chấp không nằm trong giấy chứng nhận QSDĐ của bà Thiệt”. Hiện chúng tôi đã nộp đơn kháng cáo.
   Từ những nội dung trình bày kể trên và chứng cứ kèm theo, chúng tôi kính mong ông Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Cục trưởng Cục III – Thanh tra Chính phủ quan tâm chỉ các cơ quan chức năng vào cuộc, tái kiểm tra, điều tra làm rõ những khuất tất, vi phạm pháp luật kể trên.
Trong khi chờ đợi sự quan tâm giải quyết của Quý Ông,  gia đình chúng tôi xin bày tỏ tấm lòng chân thành biết ơn.
Kính chào trân trọng.
                                                             Cần Thơ, ngày 03/10/2012.
                                                                    ĐỒNG KÍNH ĐƠN
                                                                           

                                                          


NGUYỄN THANH SƠN        NGUYỄN THANH TÙNG        NGUYỄN VĂN ĐẠT.Sự tùy tiện xảy ra ở mọi nơi.


HUYỆN BÌNH CHÁNH, TP HCM:

Thu đồi 15ha đất của dân khi dự án chưa duyệt

 Theo Lao động
Bà Đỗ Thị Bích Ngọc và khu đất 15ha nằm ngoài quy hoạch dự án, nhưng vẫn bị thu hồi phi lý. Ảnh: C.H

Dự án mới dự kiến, chưa phê duyệt, thẩm định và chưa có chủ đầu tư; vậy mà chính quyền đã vội thu hồi đất của dân. Tại sao?
Dự án... mơ hồ

Ngày 2.12.2003, UBND TPHCM ra QĐ 5255/QĐ-UB thu hồi 459.452m2 đất ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh tạm giao Ban quản lý dự án nâng cấp đô thị (viết tắt BQLĐT) để xây dựng khu tái định cư. Trong số các hộ dân bị giải tỏa, có hộ bà Đỗ Thị Bích Ngọc (ngụ P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Bình), bị giải tỏa 7.489m2 đất đã có sổ đỏ, được đền bù 978,5 triệu đồng (100.000 đồng/m2).

Không chấp nhận giá bồi thường thấp, bà Ngọc khiếu nại. Qua tìm hiểu, bà Ngọc phát hiện, toàn bộ diện tích đất của bà Ngọc và gần 10 hộ dân lân cận (tổng cộng 15ha), hoàn toàn nằm ngoài ranh dự án xây dựng khu tái định cư; nhưng lại bị đưa vào diện quy hoạch và bị thu hồi?
Cụ thể: Tại nhiều văn bản của UBND TP và huyện Bình Chánh, ghi rõ chủ đầu tư là BQLĐT được phép xây khu tái định cư trên diện tích 30,92ha, vốn đầu tư hơn 542,6 tỉ đồng. “Phương án giá bồi thường” xác định vị trí khu đất 30,92ha bị thu hồi “phía đông: Giáp khu dự kiến xây dựng khu tái định cư...”. Thông báo 573/TB-UB ngày 26.5.2003 của UBND huyện Bình Chánh cũng xác định dự án rộng 30ha, “phía đông giáp ruộng”. QĐ 2160/QĐ-UB ngày 17.5.2004 của UBND TP cũng chỉ ghi giới hạn diện tích dự án 30,92ha v.v...
Rõ ràng, 15ha đất phía đông khu đất dự án (trong đó có đất của bà Ngọc và 10 hộ dân khác) là phần đất giáp ranh, nằm ngoài diện tích 30,92ha đất dự án. 15ha đất này chưa hề được phê duyệt quy hoạch chi tiết, chưa hình thành bất kỳ dự án án nào, chưa có chủ đầu tư, chưa có phương án bồi thường...

Tuy nhiên, quá trình giải phóng mặt bằng, bồi thường cho 30,92ha đất dự án, chính quyền huyện Bình Chánh đã thu hồi luôn 15ha đất của các hộ dân kể trên, với phương thức áp giá đền bù và thu hồi “ăn theo”... hồ sơ đền bù của dự án 30,92ha.

“Chữa cháy” chắp vá!

Liên tục từ năm 2005 đến nay, các hộ dân bị “lùa” vào diện bị giải tỏa vô lý đã gửi đơn khiếu kiện; thay vì giải quyết thỏa đáng, chính quyền địa phương lại có những động thái “chữa cháy” kỳ quặc. Ngày 2.5.2008, Văn phòng HĐND và UBNDTP ra thông báo 360/TB-VP “Chấp thuận chủ trương giao UBND huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư thực hiện quản lý dự án và xây dựng khu tái định cư 15ha Vĩnh Lộc B, Bình Chánh...
Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị bàn giao ranh mốc dự án cho UBND huyện Bình Chánh để thực hiện việc bồi thường và lập dự án đầu tư”. Câu hỏi đặt ra là dựa trên cơ sở nào, BQLĐT thu hồi đất của dân để mà có 15ha đất giao UBND huyện Bình Chánh? Xung quanh vụ việc trên, ông Lê Thanh Liêm – Phó GĐ Thường trực BQL dự án nâng cấp đô thị (thuộc UBND TPHCM) - trả lời: “Do dự án khu dân cư Vĩnh Lộc B được chia phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 ưu tiên tập trung thực hiện trước phần 30ha và giai đoạn 2 là 15ha.
Do vậy, hiện nay BQLĐT đang tập trung cho việc khởi công san lấp khu dân cư... Riêng khu 15ha, hiện đang giải phóng mặt bằng và chưa tiến hành xong công tác lập quy hoạch chi tiết 15ha, nên chưa có bản đồ quy hoạch chi tiết”. Lẽ ra, phải có “quy hoạch chi tiết”, “lập dự án đầu tư”, trình các cấp thẩm quyền phê duyệt, rồi mới được quyền thu hồi đất của dân và giao chủ đầu tư; lạ lùng thay, UBND TP lại chỉ đạo ngược, BQLĐT thu hồi đất của dân trong dự án 30,92ha, tiện thể... thu hồi luôn 15ha đất giáp ranh, rồi giao cho “chủ đầu tư” UBND huyện Bình Chánh. Xong, chủ đầu tư UBND huyện Bình Chánh mới... “lập dự án đầu tư” (?)....

Có quá nhiều điều vô lý, không đúng quy định luật pháp trong việc thu hồi 15ha đất của người dân trong dự án “ma” và chủ đầu tư “ma” kể trên; thế nhưng, không hiểu tại sao, hơn 7 năm qua, vẫn chưa cơ quan chức năng nào thấy được cái vô căn cứ trong vụ việc này để giải quyết thỏa đáng cho người dân?
Tác giả: Cao Nguyễn Hoàng Hưng

Chủ Nhật, ngày 30 tháng 9 năm 2012

Thương binh Huỳnh Xuân Long bị cướp đất, tố cáo khiếu kiện kéo dài nhiều năm.


  


  Ông Huỳnh Xuân Long là một thương binh, đồng thời cũng là một nông dân mất đất. Trong nhiều năm qua, thương binh Huỳnh Xuân Long vì bị cướp đất nên đã bỏ cuốc, vứt cày để viết Blog chống tham nhũng. 

Đây là đoạn Video ông Long dùng Youtube tố cáo tham nhũng. Cũng qua video này ông chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân chống lại các thế lực cường hào, ác bá cướp đất dân lành.

Dưới đây là một số địa chỉ trang blog, mạng xã hội của ông Huỳnh Xuân Long:

http://www.facebook.com/profile.php?id=100003819608375&ref=tn_tnmn
http://huynhxuanlong60.blogspot.com/
http://www.youtube.com/user/60long

Hà nội ngày 21 tháng 9 năm 2012

Đơn kêu cứu và tố cáo

Kính gởi :

- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Đồng Kính gửi: Các cơ quan có chức năng

Tên tôi là: Huỳnh Xuân Long hiện là thương binh1/4

Địa chỉ: số 5 Đại lộ thăng long xã Mễ trì huyện Từ Liêm thành phố Hà Nội

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của:

1/ Nguyễn Dũng Trung tá, Trưởng đồn công an Mỹ Đình còn gọi là đồn Công an số 1 thuộc Công an huyện Từ liêm Thành phố Hà Nội.

2/ Ông Nguyễn Hữu Quyết, hiện là Phó chủ tịch UBND Xã Mễ Trì, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội cùng một số người là cán bộ nhà nước. Về việc vào thời gian tháng 2 năm 2011 đã kết hợp sử dụng lưu manh côn đồ, hành hung, bức hại người dân, và sau đó còn cùng nhau che giấu, bao che dối trá, phi tang một cách vô sỉ. "Hành sử Lưu manh và côn đồ tập thể của một số viên chức chính quyền địa phương, đang ở mức báo động đỏ. Nhóm "Bạo lực đỏ" cụ thể "vào phá hủy tài sản là nhà ở của gia đình tôi chiếm đất xây nhà trái phép, không một thủ tục hành chính tôi đã làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan nhưng không giải quyết tài sản bị phá hủy gồm 03 gian nhà 90 m2 cùng 70m2 quán bán hàng cùng một số tài sản khác trị giá 200 triệu đồng vào thời điểm năm 2011".

3/-Đề nghị thanh tra xác minh trả lời việc phá hủy 03 gian nhà cùng gần 100m2 quán bán hàng gây thiệt hại hàng tỷ của gia đình ,người nông dân như tôi khi bị nhóm "lưu manh đỏ" thực chất là chính quyền tước đoạt một cách trái luật và trắng trợn ngay trên mảnh đất của mình nhà mình đang ở. Tôi đã làm rất nhiều đơn gửi các cơ quan chức năng nhưng không thấy trả lời.

Đề nghị áp dụng hình thức sử lý thích đáng đối với người tố cáo Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo xác minh, kết luận và xử lý người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

4/ Yêu cầu khiếu nại tố cáo

Đề nghị thanh tra xác minh trả lời việc phá hủy 03 gian nhà cùng gần 100m2 quán bán hàng gây thiệt hại 500 triệu đồng của gia đình người nông dân như tôi khi bị nhóm lưu manh đỏ thực chất là chính quyền tước đoạt một cách trái luật và trắng trợn ngay trên mảnh đất của mình có nhà đang ở.

Đề nghị áp dụng hình thức sử lý thích đáng đối với người tố cáo ,đã không còn làm công vụ, thì đó là hành vi phá phách cướp bóc như một lũ giang hồ, khác chăng là đây là một lũ giang hồ được khoác cái áo "công vụ" để dễ ràng hù dọa để cướp đất mà thôi

Đề nghị khởi tố bị can với tội danh: lợi dụng cức vụ quyền hạn, làm việc trái đạo, trái luật, hủy hoại tài sản của công dân, sử dụng xã hội đen để trấn áp dân, cướp phá tài sản của dân, coi thường dân, vu khống dân, gây hậu quả xấu về kinh tế và trính trị đạc biệt nghiêm trọng.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo xác minh, kết luận và xử lý người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình tố cáo sai.

Hà nội ngày 23/9/2012

NGƯỜI TỐ CÁO

Huỳnh Xuân Long