Thứ Tư, ngày 24 tháng 10 năm 2012

Tin nóng dân oan ngày 24/10/2012

Sáng nay 24/10/2012 khoảng 200 dân oan Văn Giang, Dương Nội và một số tỉnh thành lại tiếp tục mặc áo đỏ đến văn phòng Quốc Hội tại Ngô Quyền để tiếp tục kiến nghị về những oan sai của mình. Mặc dù trời mưa lâm thâm suốt buổi sáng nhưng các lực lượng an ninh cũng đông đảo không kém. Tại cửa văn phòng Ủy ban dân tộc, một nhóm người H'Mông cũng định tiếp cận thì bị lực lượng an ninh trẻ can thiệp xô đẩy rất thô bạo... Tình hình tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng cũng rất nóng, cũng có khoảng 50 dân oan tập trung ở đây... vì điều kiện an ninh đông, tác nghiệp rất khó khăn nên ảnh bị nhòe và mờ... mong bà con gần xa thông cảm... Các phóng viên tự do vẫn đang bám sát tất cả các trận địa để giám sát mọi động thái của cơ quan chức năng với người dân...


Ngô Quyền

Thứ Ba, ngày 23 tháng 10 năm 2012

Nông dân Dương Nội lại về thủ đô

Được tin kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIII khai mạc tại Ba Đình, sáng nay đoàn đại biểu nhân dân Dương Nội không quản đường xá xa xôi đã nồng nhiệt đến chúc mừng các đại biểu về tham dự đại hội. Bà con kính chúc các đại biểu sức khỏe và gật thật lực. Đại biểu nào buồn ngủ có thể ra chém gió cùng bà con tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Bà con Dương Nội chào mừng kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIII

Văn Giang lại lên Hà Nội

Hôm nay nhân dân Văn Giang lại nô nức lên Hà Nội để gặp ông Huỳnh Phong Tranh hỏi xem ngài Thủ tướng đã có chỉ đạo gì không... Ngài Thủ tướng thay mặt Chính phủ đã xin lỗi trước quốc dân đồng bào trên tivi rồi, liệu ngài có ngay hành động cụ thể thiết thực nào không, có chỉ đạo cấp dưới sửa sai không... hay lại mang lính đi cưỡng chế tiếp đây...

Công an Phường, an ninh bộ dày đặc

Dân phòng ngồi la liệt

Chuyện về công an đối xử với dân oan - tập 1


“ Thái độ hành xử của công an đối với dân oan” thì ngày càng quá đáng:
Ngày 10/10/2012 vừa qua: Lê Hiền Đức đã cùng với hơn 40 bác thương binh từ Hà Tĩnh ra Hà Nội, đến thanh tra chính phủ để tố cáo việc chính quyền Hà Tĩnh dung công an, côn đồ đàn áp thương binh…
Khi các bác vừa xuống xe, căng 2 tấm biểu ngữ (nội dung chỉ là kêu cứu):
Lập tức vài chục công an đứng chặn: quát tháo,  tay lăm lăm dùi cui, roi điện như muốn “ nuốt tươi” những người thương binh: có bác cụt chân, chống nạng, có bác cụt tay, có bác mắt. v..v.
Lê Hiền Đức tức quá: chỉ thẳng vào mặt công an và nói:
“ Các bác thương binh đây đáng tuổi cha, tuổi mẹ, tuổi ông, tuổi bà các người, các bác đã tàn phế như thế, còn làm gì được mà các người còn lăm lăm dùi cui…Hãy đem sức lực này và vũ khí ấy ra mà bảo vệ Biển, Đảo của Việt Nam đi !!!
Bọn chúng còn xông vào định xé mấy cái băng rôn, biểu ngữ của các bác…
******
Lại 1 thí dụ khác trong trăm ngàn sự việc nữa:
Bà Phan Anh Ngọc là 1 chiến sĩ quân giải phóng: năm 1964 trước khi gia nhập quân giải phóng đi chiến đấu ngoài mặt trận có gửi lại chính quyền xã một căn nhà nhỏ và mảnh đất của cha ông để lại…(còn giấy tờ địa phương chứng nhận..)
Nhưng hòa bình quay trở về thì mất nhà, mất đất, đã nhiều năm đi nộp đơn đòi đất, nhưng bọn tham nhũng đã cướp hết nhà và đất rồi…
Bà Ngọc từ Bình Phước ra Hà Nội để nộp đơn đến thanh tra chính phủ, đã nhiều tháng nay chưa được giải quyết? Bà Ngọc không có tiền sống, phải: Ngày ngày ra bới đống rác nhặt nhạnh những đồ phế thải bẩn ( đồng nát ) để kiếm sống…
Vậy mà !!! Sáng sớm ngày 23/7/2012: viên công an Trung (đầu đinh) công an phường Thụy Khuê  ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng “ cắt dây võng” (làm bà Ngọc rơi bịch xuống đất…) cướp soong nồi, quần áo, bạt chè mưa…thức ăn dân cho tối hôm trước…
Tiếp đó: 23 giờ 40 phút đêm 27/07/2012: công an Trung và 3 người nữa đã xông đến xua đuổi trong cơn mưa đêm…bà Ngọc bị ngã, Trung cùng 3 người nữa CƯỚP túi vải trong có quần áo và 2 điện thoại cầm tay (Samsung cũ mua với giá 200.000đ.) và 1 máy nokia cũ 120.000đ.
Lại 1 thí dụ nữa: Dân oan ở Lộc An tỉnh Nam Định đến cơ quan chính quyền để nộp đơn kêu cứu, thì công an thành phố Nam Định đến cướp 17 chiếc xe đạp của dân ( trong giỏ xe có người để áo chống nắng, có người để túi trong có tiền, có điện thoại…) không lập biên bản khi cướp, đến nay vẫn chưa trả xe cho dân???
Còn nhiều, còn nhiều chuyện lắm, không bút nào viết hết được, càng viết càng đau xót, đến đây nước mắt tôi chảy nhòe, không thể ghi thêm được nữa. Hẹn với độc giả tôi còn tiếp tục đưa tin khi những người “ dân oan” còn cực khổ.

Gặt lúa ở Văn Giang

Trung tuần tháng 6-2012, bà con 3 xã Văn Giang đã cấy được 1 mẫu ruộng trên phần đất giữ lại được sau vụ bị cưỡng chế ngày 24-4-2012.
Hôm nay 21-10-2012, từ 8h sáng hàng trăm bà con 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao vui mừng đi gặt lúa chín.Sau 3 tháng trời luôn phải lo lắng ,cắt cử người canh lúa chống lại việc phá hoại thành quả lao động từ những kẻ gian ác hòng cướp đất, bịt miệng dư luận.
Hôm nay bà con cũng vui sướng khi có công dân chống tham nhũng Lê Hiền Đức về chơi. Sản lượng đạt được sau gặt trên 1 tấn thóc. Dự kiến sẽ chia cho các gia đình có người già bị mất đất và các hộ gặp khó khăn sau khi bị cướp đất và mất mát nhiều tài sản cây trồng trên đất bị cướp.

Cũng trong ngày hôm nay sau khi thu hoạch lúa bà con đã gieo luôn ngô (vụ đông)
Dưới đây là một số hình ảnh: