Thứ Năm, ngày 22 tháng 11 năm 2012

Ảnh dân oan biểu tình tại vườn hoa Lý Tự Trọng 21-22/11/2012

Hình ảnh vừa nhận được hôm qua và sáng nay tại vườn hoa Lý Tự Trọng


Dân oan Nam định biểu tình tại trụ sở tiếp dân Nhà nước.

Bà con Nam định mới gửi hình ảnh của họ nhờ đăng lên mạng : 
 Đây là  những hình ảnh của họ biểu tình trước cổng trụ sở tiếp dân của Nhà nước   tại Ngô Thì Nhậm Hà đông trong ngày hôm qua. Họ cho biết đã lặn lội lên Hà nội từ mấy ngày, bỏ cả công việc chỉ vì việc tham nhũng đất đai của chính quyền địa phương đã khiến họ không thể trông chờ các quan chức địa phương giải quyết những tố cáo, khiếu kiện của họ.
 Hồ sơ tố cáo, khiếu nại của họ cũng đang được gửi đến nhờ tôi đăng tải. Tôi sẽ đăng tải lên đây để gíup  bà con và công luận.

Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2012

Khóc Mẹ Dân Oan - Như Quỳnh


Tác giả: Mặc Thiên
Biểu diễn: Như Quỳnh

Một ngày trần gian khóc thương mẹ dân oan
Ngại gì sương gió nuôi con qua khổ nạn
Nay con sang giàu mẹ sống cảnh lầm than
Đời oan trái đã gieo bao oán hờn
Cưu mang con rồi nay con phủi công ơn

Vườn ruộng đất nhà tranh con hoán đổi
Mẹ sống sao đây khi đổi mười lấy một?
Mẹ đòi công lý chịu thêm nhiều uất hận
Hận kẻ vô tâm mẹ phơi thân giữa bão bùng

Trời lạnh giá tấm bạt thô không giữ được
Gió lùa mưa vào lạnh thấu cả tâm can
Tay mẹ run run đôi chân không vững được
Biết bám víu vào đâu khi mẹ tỏ tường đời?


Tin khẩn : một cụ già, dân oan vừa bị đánh !

 Dân oan gọi điện cho biết : một dân oan tên là Nguyễn Thị Hồng ( Quảng Bình ) vủa bị đánh tại vườn hoa Mai xuân Thường, đã bị đưa vào viện Xanh Paul !

 Các phóng viên đang đến và sẽ gửi tư liệu để tôi đăng tải.

Cụ Nguyễn Thị Hồng đang cấp cứu tại viện Xanh Paul

Lúc 13h50 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, một cụ già dân oan lại bị đánh ngất sỉu...
Dack Nong - tiếp tục nhức nhối.


Theo VTV làm báo :   http://vtvlambao.blogspot.com/2012/11/dack-nong-dan-mat-at-va-mat-mang-hang.html


Dack Nong - Dân mất đất và mất mạng hàng ngày.

 Đầu năm nay, nhiều người dân Dack Nông đã kéo nhau ra Hà nội khiếu nại việc chính quyền cướp đất đai, đốt phá nhà cửa của họ để bán đất cho doanh nghiệp. Nhiều báo chí trong và ngoài nước đã đăng tải việc này, chính quyền tỉnh đã hứa giải quyết đúng pháp luật, trả lại quyền lợi cho dân nhưng chỉ là hứa. Họ vẫn lừa dân nhiều lần và đến nay, dân vẫn đang mất đất, mất mạng sống trên chính mảnh đất do mình khai phá, trồng trọt nhiều năm. 
  Nhiều người dân tộc thiểu số đã phải ra Hà nội vài lần, bán hết cả trâu bò lợn gà để lấy tiền ra khiếu kiện, Cụ Lê Hiền Đức đã giúp họ trong việc gặp gỡ các cơ quan trung ương tại Hà nội, can thiệp xuống chính quyền địa phương. Tuy nhiên, những ông Vua xứ rừng vẫn làm theo luật rừng, vì đồng tiền của doanh nghiệp và túi tham của mình, cướp phá những gì của dân, để cho doanh nghiệp giết người dân địa phương như báo Công an thành phố đăng tải dưới đây :

  Dack Nông :Án mạng từ thuê giang hồ giữ đất
 Thứ ba, 06/12/2011 03:05 

(CATP) Sử dụng súng, mã tấu và cả lựu đạn hơi cay để “trấn áp” dân, một thanh niên bị bảo vệ dùng súng bắn chết.

Chủ doanh nghiệp chưa bồi hoàn tiền cho người dân còn bán luôn mì để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
BẢO VỆ HAY XÃ HỘI ĐEN?

Có mặt tại tòa soạn Báo Công an TPHCM vào những ngày cuối tháng 11-2011, nhiều người dân ngụ tại các xã: Bình Minh, Thống Nhất, Bo Bo thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khẩn thiết cầu cứu tòa soạn hãy cứu họ, bởi bao nhiêu công sức, tiền bạc và cả tính mạng của những người dân nơi đây đang bị xâm hại, đe dọa một cách nghiêm trọng. Ông Lương Minh C. (ngụ tại thôn 3, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) bức xúc kể lại: “Chúng tôi là những người dân nghèo từ phía bắc vào đây lập nghiệp. Vì miếng cơm manh áo, ngày ngày khai khẩn đất rừng để trồng trọt (điều, mì, mè, đậu...) làm kế sinh nhai. Chúng tôi biết rằng việc mình lấn chiếm đất rừng là sai, nhưng với cách làm của các doanh nghiệp thì quả thật không thể chấp nhận được. Họ chưa bồi hoàn, thỏa thuận với người dân đã tự tung tự tác cho người phá rẫy, giật sập nhà cửa, lán trại, thậm chí còn đốt cả những bao đậu, mè của chúng tôi. Tính mạng của người dân đã và đang bị đe dọa bởi những kẻ xăm mình (tự xưng là bảo vệ cho các công ty, doanh nghiệp)...”.

Vài ngày sau khi nhận đơn, tòa soạn Báo Công an TPHCM nhận được tin báo một người dân đã bị những bảo vệ của Doanh nghiệp tư nhân Phạm Quốc bắn vào trưa 28-11-2011 (nạn nhân đã tử vong sau đó một ngày) ngay tại khu đất mà doanh nghiệp này đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho.

Đại diện người dân tại Báo CATP
Chiều 30-11-2011, chúng tôi có mặt tại gia đình của nạn nhân là anh Điểu Mrú (SN 1981, ngụ tại thôn Đắk La, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) để tìm hiểu sự việc. Điểu Sên (anh ruột nạn nhân) kể lại: “Sáng 28-11-2011, chúng tôi được chính quyền mời lên Công ty Phạm Quốc để làm việc liên quan đến việc hỗ trợ tiền cho người dân. Sự việc diễn ra đến trưa, một nhóm người đi vào khu vực rẫy của mình (mục đích để hái rau, coi mì) bị các bảo vệ cản lại và xảy ra cãi vã. Những bảo vệ này đã dùng gậy, bình xịt hơi cay tấn công người dân, không cho vào khu vực rẫy. Mọi người hoảng hốt khi tại nơi đó nổ liên tiếp 3 phát súng. Cùng lúc đó, Điểu Mrú loạng choạng chạy ra, chưa đầy 10m thì gục ngã. Thấy em mình bị vậy, Điểu Sên cùng vài người cố gắng vác Điểu Mrú qua suối và đưa đi cấp cứu tại BV tỉnh Đắk Nông. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào lúc 3 giờ chiều 29-11-2011. Các bảo vệ của Công ty Phạm Quốc tham gia vào vụ việc trên đã bỏ trốn ngay sau đó...”.

Sáng 1-12-2011, tiếp xúc với phóng viên Báo CATP, đại tá Võ Văn Đủ - Giám đốc CA tỉnh Đắk Nông - cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban giám đốc đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc, nhanh chóng truy bắt đối tượng gây án. Hiện cơ quan điều tra CA tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án hình sự trên. Đối với giám đốc Công ty Phạm Quốc, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ...”.

Rẫy của người dân bị Cty Phạm Quốc chiếm đoạt bán cho người khác
XEM THƯỜNG PHÁP LUẬT

Tìm hiểu về sự việc trên, chúng tôi được biết nguyên nhân xuất phát từ việc UBND tỉnh Đắk Nông có chủ trương cho các công ty, doanh nghiệp thuê đất trồng rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Theo quyết định số 1149/QĐ-UBND và 1150/QĐ-UBND ngày 29-8-2008 về việc thu hồi và giao 318,7ha đất của Công ty lâm nghiệp Quảng Tín, địa chỉ xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông tại các khoảnh 5, 8 và 9 tiểu khu 1536 thuộc địa giới hành chính xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho Doanh nghiệp tư nhân Phạm Quốc (gọi tắt là Công ty Phạm Quốc) thuê để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông lâm nghiệp. Căn cứ vào quyết định trên, Công ty Phạm Quốc (trụ sở chính tại thôn 3, xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) được chuyển mục đích sử dụng diện tích đất lâm nghiệp không còn rừng, đất trống và đất nương rẫy sang trồng nông lâm nghiệp. Trong quyết định cũng ghi rõ, đối với các hộ dân đang xâm canh trong khu vực dự án, Công ty Phạm Quốc phải thực hiện hỗ trợ thiệt hại cho các hộ theo những phương án đã trình duyệt trước đó. Trong trường hợp các hộ dân không đồng ý nhận tiền hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thì căn cứ theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông về giải quyết đất xâm canh tại thông báo số 66/TB-UBND ngày 13-8-2008 để thực hiện (!?).

Không biết Công ty Phạm Quốc căn cứ vào điều nào, khoản nào từ các quyết định, thông báo của UBND tỉnh Đắk Nông, nhưng liên tục từ khi nhận đất đã có những động thái quá khích, xem thường tính mạng, tài sản của người dân. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngay từ khi nhận đất, Công ty Phạm Quốc do ông Phạm Quốc Chiến (SN 1962, trú tại khu phố 4, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM) làm giám đốc đã thuê hơn 30 người ăn mặc hầm hố, xăm mình, sử dụng súng, dao, mã tấu và cả lựu đạn, bình xịt hơi cay để “giữ” đất. Việc này đã dẫn đến nhiều vụ đánh nhau giữa bà con nông dân với các đối tượng trên. Theo lời kể của người dân thì cách đây khoảng 20 ngày, hai anh em con ông Tráng A V. (ngụ ở thôn Đoàn Kết, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) vào khu vực rẫy để bắt ong đã bị các “bảo vệ” đánh chấn thương và dùng súng uy hiếp. Ngoài ra, còn xảy ra nhiều vụ bắn nhau, đánh nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Mới đây nhất chính là vụ bắn chết anh Điểu Mrú vào trưa 28-11-2011.

Với chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh Đắk Nông trong việc giao đất và yêu cầu thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người dân đang xâm canh trên khu đất này, UBND tỉnh yêu cầu doanh nghiệp để người dân được thu hồi hoa màu nhằm tránh thiệt hại tối thiểu cho những hộ xâm canh. Nhưng phía Công ty Phạm Quốc đã phớt lờ, coi thường pháp luật, xem nhẹ mồ hôi, công sức của người dân. Không những thế, Công ty Phạm Quốc, cụ thể là ông Phạm Quốc Chiến đã ngang nhiên chiếm đoạt tài sản của người dân với giá trị lên đến 2-3 tỷ đồng từ việc bán mì, cây điều... Cụ thể vào ngày 12-8-2011, ông Chiến đã bán 30ha mì thuộc khoảnh 5, tiểu khu 1536 cho ông N.V.C với giá 450 triệu đồng và một đối tác khác hơn 2 tỷ đồng từ các rẫy mì của các hộ dân xâm canh.

Từ nhiều sai phạm này, rất mong các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông nhanh chóng vào cuộc và có biện pháp xử lý thích đáng đối với những vi phạm nghiêm trọng (từ hành chính đến hình sự) của Công ty Phạm Quốc nói chung và ông Phạm Quốc Chiến nói riêng, để trả lại công bằng cho người dân tại khu đất mà Công ty Phạm Quốc đã thuê, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, gây ảnh hưởng nhiều mặt đến địa phương.

 
 SONG NGỌC
 - Theo CATP 

Hải phòng - Ông Vươn phạm tội gì ?


Ông Vươn thực sự phạm tội gì?
 
    Trong tình thế bị dồn vào đường cùng, Đoàn Văn Vươn và em đã liều chết chống lại những người xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của mình.
Ít có trường hợp mà hành vi phạm tội làm nảy sinh nhiều nhận xét, đánh giá trái ngược nhau như trường hợp ông Đoàn Văn Vươn trong vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng, Hải Phòng. 

Những viên chức có liên quan của huyện và xã khẳng định ông Đoàn Văn Vươn là người ngông cuồng, ngang nhiên dùng vũ khí chống lại người thi hành công vụ. Ông Vươn phải bị buộc tội chống người thi hành công vụ và tội giết người.
Nơi ở của gia đình ông Vươn sau khi bị cưỡng chế
Có người cho rằng khó thay đổi tội giết người của ông Vươn. Một số người khác thì cho rằng Ông Vươn phạm tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.
Trong khi đó, nhiều người dân xã Vinh Quang và nhiều nơi trong cả nước cho rằng việc buộc ông Vươn vào tội giết người là không đúng với thực tế khách quan của vụ việc và bản chất con người của ông Vươn. Bởi vậy, công luận đòi hỏi có một sự phân tích thấu tình đạt lý về các hành vi phạm tội trong vụ ông Vươn.
Không phải thực thi công vụ
Câu hỏi đầu tiên, mang tính then chốt, được đặt ra là việc thực thi  lệnh cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng có phải là hành vi thực thi công vụ ?
Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/2/2012, về kết luận của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: “Do quyết định thu hồi đất không đúng với quy đinh của pháp luật đất đai nên Quyết định cưỡng chế thu hồi đất cũng không đúng với pháp luật…”.
Cưỡng chế không đồng nghĩa với việc đánh đập, phá hủy tài sản của người bị cưỡng chế. Việc huy động quân đội và công an và sử dụng vũ khí, xe ủi vào vụ việc cưỡng chế là hành vi trái đường lối chính sách, trái pháp luật. Thủ tướng đã kết luận : “Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng cũng có nhiều thiếu sót sai phạm”. Quyết định cưỡng chế là trái luật. Việc thực thi quyết định cưỡng chế có nhiều sai phạm.
Thủ tướng đã kết luận : “Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng cũng có nhiều thiếu sót sai phạm”. Quyết định cưỡng chế là trái luật. Việc thực thi quyết định cưỡng chế có nhiều sai phạm.
Tính chất công vụ không thể chứng minh bằng việc họ là những viên chức. Những viên chức cưỡng chế trái luật là những kẻ phạm tội. Cơ quan điều tra đã khởi tố để điều tra hành vi phạm tội của họ. 

Những người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà vượt quá quyền hạn của mình làm trái công vụ gây thiệt hại cho lợi ích nhà nước, của xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân sẽ bị xét xử theo điều 282 BLHS về tội lạm quyền trong thi hành công vụ và bị phạt tù từ một năm đến bảy năm theo khung 1, hoặc bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm theo khung 2, hoặc bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm theo khung 3. 

Theo khung 4 của điều luật, người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.
     
Câu trả lời cho câu hỏi thứ nhất là không có việc thi hành công vụ đối với vụ việc được nêu.
Ông Vươn không giết người
Câu hỏi thứ hai được đặt ra là Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý và hai bà vợ của họ có phạm tội chống người thi hành công vụ và giết người không ?
Không có sự kiện thi hành công vụ, tất yếu sẽ không có tội chống lại người thi hành công vụ. Vậy các ông Vươn, Quý và hai bà vợ của họ có phạm tội giết người không?    
Hành vi giết người bao gồm trong nó 4 giả định:  1) cố ý : cố ý trực tiếp hoặc gián tiếp; 2) tước đoạt sinh mạng người khác; 3) một cách trái pháp luật; và 4) vì những động cơ mục đích đê hèn. Việc buộc tội và xử phạt một người can tội giết người phải hội tụ đủ 4 giả định đã nêu. Nếu thiếu một trong 4 điều đã nêu thì không thể quy tội giết người theo điều 93 BLHS.
Từ năm 2006, ông Đoàn Văn Vươn đã nhận thức được lệnh thu hồi quyền sử dụng đất đai của ông ta là trái pháp luật. Ông Vươn đã khởi kiện ra tòa án để đòi công lý. Nhưng tòa án sơ thẩm, phúc thẩm đã làm nghiêng lệch cán cân công lý. Oan trái đã đè nặng lên gia đình Ông Vươn trong 7 năm trời (2006- 2012). 

Cái được gọi là mìn tự chế chỉ là bình ga được kích nổ để tạo ra ngọn lửa nhằm cảnh báo. Ông Vươn không có mục đích giết ai trong vụ cưỡng chế. Tất cả những gì mà Đoàn Văn Vươn đã làm chỉ nhằm mục đích ngăn cản lực lượng cưỡng chế trái pháp luật xâm phạm các quyền lợi hợp pháp của gia đình ông mà thôi.
Theo người dân địa phương, lực lượng cưỡng chế đã nổ súng như một trận đánh. Người chỉ huy cao nhất của vụ cưỡng chế đã trả lời báo chí rằng đó là một trận đánh hay có thể viết thành sách được (!).
Theo người dân địa phương, lực lượng cưỡng chế đã nổ súng như một trận đánh. Người chỉ huy cao nhất của vụ cưỡng chế đã trả lời báo chí rằng đó là một trận đánh hay có thể viết thành sách được (!). Tiếng súng đã làm kinh động cả làng quê yên tĩnh vào dịp giáp Tết. 

Trong tình thế bị dồn vào bước đường cùng, Đoàn Văn Vươn và em đã liều chết để chống lại những người xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của mình. Không chỉ luật pháp nước ta, mà luật pháp của nhiều nước trên thế giới đều thừa nhận người dân có quyền sử dụng các hình thức tương xứng để tự vệ trước những hành động xâm phạm đến tính mạng, tài sản và quyền lợi hợp pháp của họ.
Căn cứ vào những hành vi trong thực tế của ông Vươn đã thực hiện, (quy tội danh thực tế), thì chỉ có thể buộc tội, (quy tội danh pháp lý) Đoàn Văn Vươn theo tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng như đã quy định tại điều 106 BLHS với khung hình phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm, nếu phạm tội đối với nhiều người thì bị phạt tù từ một đến ba năm. 

Trước khi hành động hai anh em nhà Vươn đã giữ bí mật với vợ con, xua họ lánh đi nơi khác. Vợ con họ không có mặt tại chỗ khi xảy ra vụ cưỡng chế. Việc buộc tội hai bà vợ của Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý vào tội chống người thi hành công vụ và tội giết người lại càng không có cơ sở pháp lý.
Trong thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/2/2012, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Hải Phòng chỉ đạo cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, điều tra và sớm đưa ra xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật việc phá dỡ nhà của ông Đoàn Văn Vươn. Đình chỉ công tác những cán bộ đã chỉ đạo phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn; Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng. Tuy nhiên, cho đến nay, Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý hiện vẫn còn nằm trong trại giam. Tại sao công lý chậm được thực thi? Vì tính chất phức tạp của vụ việc hay vì một lý do nào khác ?

 Đất Việt online.

Thư ngỏ của một độc giả gửi ông Bộ trưởng Bộ Công anThưa Giáo sư Nguyễn Huệ Chi và trang Bauxite Việt Nam,
Tôi là Ngô Thị Hồng Lâm, sinh sống ở Vũng Tàu, là một độc giả của trang boxitvn.blogspot.com ngay từ ngày ra mắt cho đến nay.
Các cháu Anna Huyền Trang và bạn trai của Anna Huyền Trang có mặt trong bài viết dưới dạng “thư ngỏ” gửi đến Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang dưới đây xuất phát từ nỗi bức xúc quá lớn trong tôi, vì tôi biết rõ 2 cháu là những công dân yêu nước. Cháu Trang thì không bị đánh, còn bạn trai của Trang bị công an đánh, ngay chiều tối 30/10/2012 vừa qua, tàn tệ hơn, sau khi đã hành hạ người trai trẻ này, công an còn cặp kè theo sát cậu ta về đến nơi cậu ta trú tạm (là một phòng thuê trọ), chúng buộc ông chủ nhà phải đuổi cậu ta ra khỏi nhà ngay trong đêm đó.
Cũng may tôi nhận được tin kịp thời và hỗ trợ cho cháu ngay, không để cháu bị bơ vơ (cậu ta vốn ở ngoài miền Trung, vào miền Nam để học ôn thi vào Đại Chủng viện Catholic năm tới).
Từ hôm xảy ra chuyện đến nay, lúc nào mối thương tâm từ hai người bạn trẻ này, một trai, một gái, đã bị công an đánh đập, sỉ nhục, bạo hành… vẫn cứ ám ảnh, âm ỉ trong lòng tôi như réo gọi không dứt nỗi đau của người từng làm mẹ, làm chị, khi con em mình bị “thịt đè”.
Vì thế mà tôi phải viết bài ngắn này để tố cáo những kẻ côn đồ, lưu manh đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam, đè bẹp ý chí của những người yêu nước hòng cố bám cứng những đặc quyền đặc lợi cho tư túi cá nhân bất chấp dân nước mỗi ngày mỗi héo mòn tan tác.
Dù lời lẽ thô thiển và giản dị nhưng tất cả đây là sự thật cần công bố cho cộng đồng biết, nên tôi mạo muội gởi Bauxite Việt Nam, rất mong được Giáo sư đăng tải giúp tôi bài viết này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân với những câu chữ mà tôi đã viết.
Xin cảm ơn Giáo sư.
Ngô Thị Hồng Lâm 
Sài Gòn ngày 18/11/2012

Dân Thủy Nguyên vây trụ sở xã đòi đất !


    Mấy ngày vừa qua, hàng trăm nông dân xã Lập Lễ (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) tập trung bao vây trụ sở UBND xã để đòi lại ruộng đất mà năm 2004, lợi dụng chính sách dồn điền đổi thửa, UBND xã đã chiếm dụng của dân.

Theo phản ánh của người dân, năm 2004, xã Lập Lễ tiến hành dồn điền đổi thửa, UBND xã đã tự ý cắt bớt ruộng của dân. Cụ thể, năm 1993, mỗi nhân khẩu trong xã được 14 thước ruộng, nhưng năm 2004 sau khi dồn điền đổi thửa thì mỗi hộ chỉ được nhận 12 thước. Cũng theo người dân thì sau khi dồn điền đổi thửa, nhiều nông dân không được chia ruộng đất.
Nông dân bao vây trụ sở UBND xã hôm 17.11.
Chị Đinh Thị Vân ở thôn Đồng Mới bức xúc cho biết: Năm 1993, nhà chị được Nhà nước giao 5 sào ruộng để sản xuất, diện tích đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng năm 2004, xã Lập Lễ dồn điền đổi thửa thì gia đình chị không được chia một thước đất để sản xuất. Bây giờ gia đình có 5 nhân khẩu, chị là nông dân nhưng không có ruộng, hiện phải đi thuê ruộng của người khác để cấy cày.
Tương tự như gia đình chị Vân, hàng trăm hộ dân khác không được chia ruộng để sản xuất. Bà Vũ Thị Trọn ở thôn Bảo Kiếmphản ánh: Gia đình tôi có 6 khẩu. Năm 1993, gia đình tôi được Nhà nước giao cho 6 sào ruộng để sản xuất, nhưng năm 2004, bị UBND xã cắt hết ruộng. 8 năm qua, gia đình tôi không có ruộng để sản xuất. UBND xã Lập Lễ bắt ép gia đình tôi phải đổi đất nuôi trồng thủy sản thành đất nông nghiệp mà Nhà nước đã giao cho chúng tôi. Điều này là bất hợp lý nên chúng tôi tập trung yêu cầu UBND xã phải trả lại ruộng đất đã chiếm dụng của nhân dân chúng tôi 8 năm qua.
Trước đó, ngày 25.5 Báo NTNN đã có bài phản ánh việc UBND xã Lập Lễ “lợi dụng dồn điền để bòn rút ruộng của dân”. Sau khi báo đăng, UBND huyện Thủy Nguyên đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra nội dung thông tin trên, tuy nhiên, cho đến nay, sau hai lần gia hạn thời gian thanh tra công tác dồn điền đổi thửa tại xã Lập Lễ, Thanh tra huyện Thủy Nguyên vẫn chưa đưa ra được kết luận chính thức.
Cuối tuần qua, phóng viên Báo NTNN trao đổi với bà Lê Thị Kim Loan - Chánh Thanh tra huyện Thủy Nguyên, và được bà cho biết: Vụ việc ở xã Lập Lễ rất phức tạp, liên quan đến hàng nghìn hộ dân trong xã, có nhiều nội dung cần phải thanh tra liên quan đến nhiều cán bộ qua các thời kỳ, như: Thanh tra công tác dồn điền đổi thửa, thanh tra tài chính… nên phải mất rất nhiều thời gian. Dự kiến trong tháng 11 này, Đoàn thanh tra sẽ có kết quả sơ bộ để trả lời nhân dân trong xã. Hiện tại, Đoàn Thanh tra đã yêu cầu UBND xã Lập Lễ phải giải trình cho nhân dân trong xã về những kiến nghị của bà con.

Nguyễn Minh Thanh là ai...


Theo Xuân Việt nam :  http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/nguyen-minh-thanh-la-ai.html


Trong kỳ trước, chúng tôi đã đề cập đến các sai phạm của một số cán bộ thuộc quận Hoàn Kiếm. Những sai phạm này là có hệ thống, tinh vi, kéo dài, nghiêm trọng, bao che từ trên xuống dưới… và đương nhiên ông 
Hoàng Công Khôi, bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm không thể không biết những sai phạm đó mà còn dung túng bao che những cán bộ cấp dưới, đặc biệt làNguyễn Minh Thanh, phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền phụ trách nhà đất.

Từ đầu tháng 4 năm 2011 có một bức thư gửi tới các cán bộ đảng viên, lão thành cách mạng, cựu chiến binh… trong phường Tràng Tiền. Đây là bức thư gửi tới các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ 11 nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011.

Thứ Ba, ngày 20 tháng 11 năm 2012

Vi phạm kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Quận Ủy Hoàn Kiếm


Theo Xuân Việt Nam

Bằng một nguồn tin nội bộ, Xuân Việt Nam đang có được trong tay một chồng hồ sơ tố cáo các vi phạm kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Quận Ủy Hoàn Kiếm, diễn ra trong một thời kỳ dài với sự cấu kết chặt chẽ tinh vi của nhiều cán bộ, bao che cho nhau nhằm lừa dối Đảng ủy cấp trên, vi phạm pháp luật kéo dài... gây bức xúc lớn trong quần chúng nhân dân.

Trong các tài liệu này, ba cán bộ được tập trung tố cáo là:
Hoàng Công Khôi, bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm
Đặng Đình Bằng, chủ tịch UBND phường Tràng Tiền
Nguyễn Minh Thanh, phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền phụ trách nhà đất.

Vì tài liệu dài, liên quan đến nhiều sự việc, cá nhân, tổ chức... trước hết Xuân Việt Nam xin giới thiệu lá đơn tố cáo của ông Nguyễn Đăng Tiến, 77 tuổi, đảng viên, trú tại số nhà 75 Nguyễn Hữu Huân về một số nét chính những vi phạm tại quận Hoàn Kiếm...

Xuân Việt Nam đang tiếp tục điều tra các sự việc liên quan để giới thiệu đến bạn đọc trong kỳ tới, mong độc giả gần xa góp ý trao đổi thêm nhằm đưa ra ánh sáng những việc làm vi phạm pháp luật của cán bộ quận Hoàn Kiếm./.Đón đọc kỳ tới: Nguyễn Minh Thanh là ai...

Thứ Hai, ngày 19 tháng 11 năm 2012

Hơn một ngàn bà con Văn Giang và Thanh Oai đến bộ TNMT

 Từ 8 giờ sáng, hơn một ngàn bà con Văn Giang và Thanh Oai đã đến cổng bộ TNMT để khiếu nại các vấn đề về đất đai.Hiện các phóng viên báo chí và các CTV đang đưa tin tại hiện trường, tôi sẽ trực tiếp đăng tải thông tin về buổi làm việc của bà con tại Bộ ngày hôm nay.