Thứ Bảy, ngày 05 tháng 1 năm 2013

Công an huyện Yên Dũng vi phạm pháp luật nghiêm trọng !


Bắc Giang:

Chồng thai phụ tố CSGT “ra gậy” bị công an... triệu tập!

(Dân trí) - Trong khi anh Nguyễn Văn Tài (người kêu cứu việc bị một chiến sĩ CSGT huyện Yên Dũng vụt gậy trọng thương) đang phải chăm sóc vợ tại BV đa khoa tỉnh Bắc Giang thì nhận được giấy triệu tập của Công an huyện Yên Dũng lên làm việc.
 >> Yêu cầu làm rõ nghi án CSGT “ra gậy” khiến thai phụ nguy kịch
 >> Nghi án CSGT “ra gậy”, thai phụ nguy kịch nhập viện

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi báo điện tử Dân trí, anh Nguyễn Văn Tài (SN 1989, trú tại thôn Yên Tập - Yên Lư - Yên Dũng, Bắc Giang), chồng sản phụ Tống Thị Sen cho biết: Sáng ngày 28/12/2012, khi 2 vợ chồng anh Tài đi trên tỉnh lộ 398 thuộc xã Song Khê - Yên Dũng (Bắc Giang) thì bị một chiến sĩ CSGT Công an huyện Yên Dũng dùng gậy vụt thẳng vào đầu vợ anh. Cú “ra gậy” của chiến sĩ CSGT đã khiến vợ anh bị chấn thương sọ não, nhiều nguy cơ trụy thai và anh bị ngã xe gây thương tích nhẹ.
Ngay sau đó, anh Tài đã viết đơn trình báo có người làm chứng ghi rõ họ tên gửi Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Yên Dũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ người đã “ra gậy”, trả lại sự công bằng cho vợ anh.
Anh Nguyễn Văn Tài, c

Chính quyền Nghệ an cướp máu của học sinh ?


Thật căm phẫn !
"Năm sáu cháu dùng chung một xi lanh hút máu, cháu nào khoẻ thì hút hai tay, yếu thì hút một tay, cho vào các bao tay, cho vào sô ..."
 Các cán bộ xã trả lời phóng viên rằng : " Tỉnh Nghệ an chỉ đạo làm ...hợp pháp " thế nhưng bảo đưa ra các văn bản thì không có, chủ tịch xã trốn nhà báo. 
 Đây đích thực là ăn cướp máu và giết người có chủ tâm, nếu các cháu bị dùng chung kim tiêm hút máu lỡ lây bệnh HIV thì ai chịu trách nhiệm thưa ông chủ tịch Nghệ an, thưa chị Kim Tiến y tế , thưa ông bộ trưởng công an ?
 Yêu cầu các anh chị làm rõ vụ việc này, trả lại công bằng cho cac cháu tại Nghệ An,  truy cứu trách nhiệm của các tên tội phạm tại Nghệ an liên quan vụ việc.

Phẫn nộ với việc hàng trăm học sinh bất ngờ bị... lấy máu
Hàng trăm em học sinh THCS của hai xã Châu Hồng và Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) được nhà trường thực hiện theo “lệnh” của chủ tịch UBND xã và trạm y tế cho một tổ chức lấy máu, đã làm xôn xao dư luận người dân ở miền núi hẻo lánh suốt thời gian qua.

Học sinh bị lấy máu bức xúc phản ánh
Học sinh bị lấy máu bức xúc phản ánh .

Thứ Tư, ngày 02 tháng 1 năm 2013

Công an Thanh oai làm trái luật ?


Luật sư bị gây khó dễ khi xin gặp bị cáo!

(PL&XH) - Nếu trong giai đoạn điều tra thì thông thường, LS không bao giờ được gặp riêng bị can mà phải cùng làm việc với điều tra viên. Sau khi hồ sơ chuyển sang VKS và Tòa án thì LS có thể gặp riêng bị can.

LS Nguyễn Quang Anh, Trưởng VPLS Sao Việt (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết  ông nhận lời bào chữa cho 3 bị cáo Bùi Đăng Sơn, Bùi Đăng Hải và Nguyễn Văn Hoàn trong vụ án Hủy hoại tài sản xảy ra ngày 18-10-2011, tại thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội. 

LS Quang Anh cho biết, khi ông đến gặp ông Nguyễn Hồng Ky, Trưởng nhà tạm giữ CA huyện Thanh Oai, đồng thời là Phó thủ trưởng CQĐT phụ trách điều tra vụ án này để đề nghị được gặp các bị cáo Sơn, Hải, Hoàn đang bị tạm giam thì bị gây khó dễ. “Tôi xuất trình Giấy giới thiệu của VPLS, Thẻ LS, chứng chỉ hành nghề LS, Giấy chứng nhận người bào chữa do TAND huyện Thanh Oai cấp nhưng ông Ky không cho tôi gặp các bị cáo mà yêu cầu tôi phải xin lệnh trích xuất của TAND huyện Thanh Oai (cơ quan đang thụ lý vụ án)”, LS Quang Anh cho biết. Giải thích cho việc này, ông Ky viện dẫn Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07-11-1998 của Chính phủ ban hành Quy chế về tạm giữ, tạm giam.

Nhân ngày đầu năm mới 2013

 Tôi, công dân chống tham nhũng Lê Hiền Đức 82 tuổi, xin chân thành gửi tới các Quý độc giả trong nước và trên Thế giới những lời chúc tốt đẹp nhất.
 Kính mong Quý độc giả theo dõi trang blog của tôi để biết thêm tình hình của những người " Dân oan" trên khắp mọi miền Đất nước Việt nam.
 Tôi cũng tha thiết kính mong các Quý độc giả cùng tôi lên tiếng, kề vai sát cánh với những người dân oan trên toàn quốc, chống tham nhũng, đấu tranh giành lại công lý cho Nhân dân Việt nam.
 Tôi xin chân thành cám ơn các Quý độc giả.

 Trân trọng,

Lê Hiền Đức.

Thứ Ba, ngày 01 tháng 1 năm 2013

Dân oan vẫn đang nằm trên hè đầu năm mới.


 Ngay ngày đầu năm mới, dân oan vẫn đón năm mới bên vườn hoa Dân oan.
 Khi thấy bất kỳ người qua đường nào dừng lại, có ý xem hay tìm hiểu sự việc là các dân oan trên vỉa hè vườn hoa Lý Tự Trọng lại cho họ xem những đơn từ, tài liệu tố cáo các cẩu quan trên khắp vùng Đất nước, những đơn kiện kéo dài hàng thập kỷ khiến họ trở thành dân oan chuyên nghiệp.

Đơn từ, tài liệu tố cáo quan chức rải đầy ra hè đường, phía bên là đền Trấn Quốc linh thiêng.

Chủ Nhật, ngày 30 tháng 12 năm 2012

Bà con Chợ cầu Vân đình tiếp tục giữ chợ, kinh doanh.

   Như chúng tôi đã đưa tin, rạng sáng ngày 24 tháng 12 mới rồi, chính quyền huyện Ứng Hoà đã xua hơn 700 quân đến cướp chợ Cầu, mang máy thi công đến phá chợ, rào thép, bịt tôn các lối vào, đổ bê tông quanh chợ để hòng cướp chợ truyền thống.
  Tuy nhiên, trước dư luận báo chí và sự phản đối quyết liệt, đúng pháp luật của Nhân dân, tiểu thương trong chợ thì chính quyền Ứng Hoà đã bị lột mặt thông đồng với tư nhân, coi thường pháp luật, coi thường sự chỉ đạo của cấp trên là TP Hà nội, làm bừa, làm càn, cướp chợ, phá hoại việc kinh doanh của nhân dân dịp giáp Tết, đánh dân bằng dùi cui điện, bắt phụ nữ như bắt lợn, cướp cả bánh mỳ của dân...những hành vi phản cảm, đê hèn của chính quyền huyện Ứng Hoà đứng đầu là chủ tịch huyện đã khiến Nhân dân và dư luận bất bình. 
  Ngay sau khi chính quyền Ứng hoà tổ chức cướp chợ, mang bê tông tươi đến chớp nhoáng đổ quanh chợ, bắt phụ nữ, đánh dân...thì nhân dân, tiểu thương đã kéo lên Huyện, yêu cầu lãnh đạo huyện giải trình, đối thoại trên cơ sở pháp luật. Tuy nhiên họ đã trốn sạch, chỉ để một ông phó bí thư tiếp dân mà không giải trình được điều gì, chỉ loanh quanh, bao biện hòng che dấu những sai phạm mà họ đã gây ra,  trong khi các bằng chứng sai phạm, vi phạm pháp luật còn ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

 Ngày hôm sau khi chính quyền Ứng hoà cướp chợ, dân và tiều thương chợ Cầu lại tiếp tục kinh doanh bình thường, họ tiếp tục buôn bán ngay trên đồng bê tông mà chính quyền mới đổ ra - bê tông này chắc không phải tiền của dân ? hay tiền của công ty tư nhân Hoà nam chi cho chính quyền Ứng Hoà  ? 

Bán hàng trên ụ bê tông do chính quyền đổ trộm.

Chính quyền huyện Ứng Hoà coi thường luật pháp ?


Luatvidan.vn


VỤ CHỢ VÂN ĐÌNH – CHUYỆN CHỈ CÓ Ở CHÍNH QUYỀN HUYỆN ỨNG HÒA – HÀ NỘI

 Từ vụ việc này, thử tìm hiểu “ai là kẻ địch”, “kẻ địch là ai”? “ai là phản động”, “phản động là ai”?


 Như tin đã đưa, khoảng 3h sáng ngày 24/12/2012, Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa huy động lực lượng khoảng 800 người gồm: Công an, dân phòng, lực lượng chính quyền của các xã trong huyện, bao vây cách chợ Vân Đình khoảng 3km, khóa chặt các đường đến chợ Vân Đình “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; trẻ em không còn lối đến trường – phải nghỉ học, có người dân ốm nặng đi cấp cứu không được đi,... Sự thật là một phương án trận chiến nhằm dẹp bỏ 200 hộ dân kinh doanh tại chợ Vân Đình, ép buộc họ vào thuê và kinh doanh tại Trung tâm thương mại của Công ty Hòa Nam (bản chất là tư nhân), làm thiệt hại cho Nhà nước và lợi ích chính đáng của nhân dân. “Cuộc chiến đấu” triển khai, hơi cay đã được phát lệnh sử dụng, dùi cui phát điện, có người dân đã bị ăn đòn đi cấp cứu, một số người bị bắt giữ, ... Cách đó hơn một tháng, Công an và điện lực đã cắt điện toàn bộ khu chợ; hôm 24/12/2012, bê tông, sắt thép, dây thép gai đã được xây thành lũy bao vây chợ.
cưỡng chế ở chợ vân đình, cuong-che-o-cho-van-dinh.jpg
Khu vực cổng chợ đã bị phong tỏa hoàn toàn để cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ khiến các phương tiện giao thông không thể qua lại nơi đây.